Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Cách trị sẹo rỗ sau mụn 3 trong 1 cho người sẹo nặng

Điều trị sẹo rỗ không phải là vấn đề ngày một ngày hai, đặc biệt là đối với các tình trạng sẹo nặng và lâu năm. Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, liệu trình hợp lí, trong đó phương pháp phù hợp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

               >4 yếu tố để trị sẹo rỗ thành công

              > Cách trị sẹo rỗ an toàn từ những công nghệ “siêu hot”

              > Sản phẩm bác sĩ khuyên dùng sau điều trị sẹo rỗ

Cách trị sẹo rỗ sau mụn 3 trong 1 là gì?

Cách trị sẹo rỗ sau mụn 3 trong 1 trên thực tế là một gói liệu trình điều trị sẹo rỗ gồm 3 phương pháp điều trị khác nhau. Các phương pháp điều trị này có thể hỗ trợ lẫn nhau, giúp việc trị sẹo trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Ba phương pháp được nhắc đến ở đây gồm: bóc tách sẹo, Laser Fractional CO2 và huyết tương giàu tiểu cầu.

Phương pháp bóc tách sẹo

Bóc tách sẹo hay còn gọi là bóc tách đa điểm, là một thủ thuật vật lý, có tác động xâm lấn vào sâu bên dưới da để cắt đứt các chân sẹo. Bác sĩ da liễu sẽ dùng mũi kim y khoa phù hợp để cắt chân sẹo, phá vỡ cấu trúc của sẹo, làm bề mặt da dễ dàng được nâng lên và làm da không tái lõm.

Ở nước ta, phương pháp bóc tách sẹo chỉ mới xuất hiện, nhưng tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật,… thì phương pháp này đã xuất hiện từ lâu và được các bác sĩ da liễu thường xuyên áp dụng khi điều trị những ca sẹo rỗ nặng, sẹo lâu năm.

Cach-tri-seo-ro-sau-mun-3-trong-1-cho-nguoi-seo-nang
Bóc tách sẹo là phương pháp duy nhất giúp cắt đứt chân sẹo, làm bề mặt da dễ dàng được nâng lên.

Phương pháp Laser Fractional CO2

Laser Fractional CO2 là cách trị sẹo rỗ sau mụn sử dụng tia laser với bước sóng 10.000 nm để điều trị sẹo rỗ. Với bước sóng cao, tia laser sẽ mang theo nhiệt năng, tác động lên da, tạo thành những tổn thương vi điểm, kích thích quá trình tự lành thương của cơ thể.

Với quá trình tự lành thương, vùng da sẹo rỗ được bắn laser sẽ tăng cường sản sinh collagen và elastin mới, giúp da nhanh tái tạo tế bào mới để thay thế tế bào tổn thương, đồng thời làm các vết lõm trên da được đầy lên. Đây cũng là nguyên lý giúp việc điều trị sẹo rỗ bằng laser được hiệu quả.

Chưa hết, các tổn thương do tia laser để lại trên da sẽ trở thành những đường dẫn, giúp các dưỡng chất thoa trên da dễ dàng thẩm thấu sâu vào trong da và phát huy công dụng tối đa, đặc biệt là từ huyết tương giàu tiểu cầu.

Cach-tri-seo-ro-sau-mun-3-trong-1-cho-nguoi-seo-nang-3
Tia Laser sẽ trở thành các đường dẫn, giúp dưỡng chất dễ dàng thấm sâu vào trong da.

Huyết tương giàu tiểu cầu

Huyết tương giàu tiểu cầu hay còn gọi là PRP được viết tắt từ Platetet Rich Plasma. Đây là dung dịch màu vàng nhạt, được chiết tách từ chính máu của người điều trị sẹo rỗ. Qua quá trình chiết tách, ly tâm và kích hoạt, lượng tiểu cầu trong huyết tương cao gấp 8 - 10 lần so với lượng tiểu cầu trong máu bình thường.

Khác với phương pháp bóc tách sẹo và laser, bản thân huyết tương giàu tiểu cầu không thể tự điều trị sẹo rỗ mà chỉ mang tính chất hỗ trợ và thúc đẩy quá trình trị sẹo được nhanh và hiệu quả hơn. Các tiểu cầu trong loại huyết tương này có thể giúp tái tạo các tế bào khác như collagen, elastin, tái tạo tế bào mô mới,… cũng có thể hút các tiểu cầu từ nơi khác về vị trí vết thương để tái tạo thêm tế bào, do đó, nếu vận dụng tốt ưu điểm này của huyết tương giàu tiểu cầu thì sẽ giúp gia tăng khả năng điều trị sẹo rỗ thành công.

Như đã nói ở trên, bản thân huyết tương giàu tiểu cầu không thể tự làm sẹo rỗ đầy lên, do đó, cần sử dụng kèm với phương pháp khác. Tại Doctor Scar, sự kết hợp giữa bóc tách sẹo, Laser Fractional CO2 và huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị sẹo rỗ đã giúp cho hàng ngàn khách hàng thoát khỏi tình trạng sẹo rỗ, sẹo lõm, trong đó rất nhiều trường hợp đều là sẹo nặng, sẹo lâu năm.

Cach-tri-seo-ro-sau-mun-3-trong-1-cho-nguoi-seo-nang-1
Huyết tương giàu tiểu cầu giúp gia tăng tỉ lệ điều trị sẹo rỗ thành công.

Cách trị sẹo rỗ sau mụn bằng quy trình điều trị sẹo rỗ 3 trong 1

Tuy việc kết hợp 3 phương pháp bóc tách sẹo, Laser Fractional CO2 và huyết tương giàu tiểu cầu trong một liệu trình là cách trị sẹo rỗ sau mụn mang lại hiệu quả vượt trội, nhưng điều tiên quyết là quy trình điều trị sẹo rỗ với 3 phương pháp này cần phải hợp lý và cẩn trọng. Môi trường thực hiện điều trị sẹo rỗ bằng liệu trình 3 trong 1 này không chỉ cần thực hiện trong môi trường vô khuẩn vô trùng mà còn cần được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong điều trị sẹo rỗ. Có như vậy, việc điều trị sẹo của bạn mới mang lại hiệu quả và có độ an toàn cao.

Cach-tri-seo-ro-sau-mun-3-trong-1-cho-nguoi-seo-nang-4
Bạn nên thực hiện cách trị sẹo rỗ sau mụn trong môi trường sạch sẽ, vô khuẩn, vô trùng.

Khi đã đảm bảo được môi trường và người điều trị sẹo rỗ phù hợp, bạn sẽ trải qua quy trình điều trị sẹo rỗ với liệu trình điều trị sẹo 3 trong 1 gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Tẩy trang và chụp ảnh lưu hồ sơ

Điều dưỡng viên sẽ dùng nước tẩy trang và bọt biển để loại bỏ lớp trang điểm, kem chống nắng trên da. Nếu không trang điểm, bôi kem chống nắng, kem dưỡng da… lên da thì không cần thực hiện tẩy trang. Việc tẩy trang chỉ để giúp các vết sẹo trên da được nhìn thấy rõ ràng hơn, nhất là khi chụp hình.

Sau khi tẩy trang, điều dưỡng viên sẽ tiến hành chụp lại các vùng da sẹo của bạn và lưu trữ vào hệ thống hình ảnh của đơn vị. Những hình ảnh này dùng để so sánh mức độ điều trị sẹo rỗ thành công sau này.

Bước 2: Làm sạch da mặt

Nếu bước 1 làm sạch da mặt để dễ nhìn rõ vết sẹo thì bước 2 này giúp làm sạch sâu cho da trước khi trị sẹo.

Điều dưỡng viên sẽ sử dụng bọt biển và kem rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch da mặt của bạn. Đồng thời trong lúc rửa mặt, bạn cũng được massage nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên, trong 30 giây, giúp da săn chắc hơn, chống chảy xệ.

Bước 3: Tiến hành ủ tê 40 - 60 phút

Điều dưỡng viên sẽ dùng một lượng thuốc tê J-Cream vừa đủ, bôi đều khắp mặt bạn (tránh vùng mắt, môi). Sau đó lấy màng bóng kính bọc kín vùng thuốc tê vừa bôi và để yên cho thuốc tê phát huy tác dụng trong 40-60 phút.

Thuốc tê sẽ ngấm dần vào da, làm da của bạn tạm thời tê dại và giảm đến trên 90% cảm giác đau khi thực hiện bóc tách sẹo hoặc bắn laser.

Bước 4: Chiết tách - ly tâm - kích hoạt PRP

Để có huyết tương giàu tiểu cầu PRP thoa lên da, điều dưỡng viên sẽ tiến thành lấy máu của bạn và chiết tách PRP ngay trong thời gian bạn ủ tê.

Máu sau khi được lấy sẽ được đưa vào ống đựng máu vô trùng chuyên dụng, bỏ vào máy quay quay ly tâm trong 10 phút, tách lấy phần màu vàng (PRP) và tiến hành kích hoạt dung dịch này bằng máy kích hoạt tiểu cầu trong 5 phút. Cuối cùng, dung dịch PRP sau khi được kích hoạt sẽ được cho vào ống dựng PRP và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 5: Thực hiện bóc tách sẹo

Trước khi Bác sĩ Da liễu tiến hành bóc tách sẹo, bạn sẽ được điều dưỡng viên làm sạch lớp kem ủ tê trên da và sát khuẩn với dung dịch sát khuẩn providine. Đây là bước cần thiết để loại bỏ vi khuẩn trên da, tránh da bị nhiễm trùng sau khi điều trị sẹo rỗ.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ trực tiếp sử dụng đầu kim y khoa tiến hành bóc tách từng vết sẹo cho bạn. Sau khi bóc tách xong, bác sĩ sẽ dùng bông gạc sạch, thấm nước muối sinh lý và lau khắp khuôn mặt để làm sạch và sát khuẩn lần nữa cho da.

Bước 6: Thực hiện Laser Fraction CO2

Bác sĩ sẽ điều chỉnh mức laser phù hợp với tình trạng của bạn để bắn lên vùng da sẹo của bạn. Cùng lúc này, bạn cũng sẽ được phun lạnh bằng máy phun lạnh tại vị trí bắn laser để giảm lượng nhiệt do tia laser để lại trên da của bạn. Công nghệ phun lạnh tiên tiến này sẽ giúp bạn giảm nhanh cảm giác nóng rát trên da và cũng góp phần hỗ trợ giảm tối đa thời gian nghỉ dưỡng sau trị sẹo của bạn.

Bước 7: Thoa PRP

Sau khi bắn laser xong, điều dưỡng viên sẽ giúp bạn tiếp tục phun lạnh thêm khoảng 5 - 10 phút, sau đó thoa PRP lên da của bạn và để khô tự nhiên. 

Bạn có thể xem thêm quy trình điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp 3 trong 1 tại phòng khám da liễu Doctor Scar trong video dưới đây:

Lưu ý: Sau khi thực hiện liệu trình điệu trị sẹo rỗ 3 trong 1, da của bạn sẽ ở trong tình trạng bị tổn thương và bắt đầu quá trình bắt đầu lục hồi. Lúc này da rất nhạy cảm và dễ bị bắt nắng, do đó, bạn cần phải bảo vệ cho da đặc biệt cẩn thận. Bạn có thể xem thêm cách chăm sóc da sau khi điều trị sẹo rỗ tại đây.

 

Cách trị sẹo sau mụn 3 trong 1 hiệu quả tại cơ sở uy tín

 Hiện nay, có rất nhiều đơn vị da liễu, thẩm mỹ, có áp dụng phương pháp điều trị sẹo rỗ, tuy nhiên, để chọn một đơn vị uy tín và an toàn thì không dễ dàng chút nào.

Tại phòng khám da liễu Doctor Scar, vì là đơn vị đi đầu trong việc chuyên điều trị sẹo rỗ nên đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên tại phòng khám đều có rất nhiều kinh nghiệm để điều trị sẹo rỗ thành công. Bằng chứng là đã có hơn 3.500 khách hàng thực hiện điều trị sẹo rỗ thành công ở phòng khám với liệu trình nêu trên, trong đó rất nhiều trường hợp bị sẹo nặng, sẹo lâu năm và đã điều trị ở nhiều nơi, bằng nhiều cách khác nhau nhưng không khỏi.

Đến điều trị sẹo rỗ tại phòng khám da liễu Doctor Scar, bạn sẽ nhận được 7 lợi ích sau:

  • Được 100% bác sĩ da liễu trực tiếp thăm, khám, tư vấn liệu trình điều trị.
  • Được điều trị sẹo rỗ với quy trình điều trị chuẩn y khoa, đảm bảo vô trùng vô khuẩn.
  • Được đội ngũ điều dưỡng viên có bằng cấp, chuyên sâu, trực tiếp hỗ trợ các công tác điều trị
  • Được điều trị bằng máy móc hiện đại, chuyên sâu trong sẹo rỗ.
  • Được sử dụng các sản phẩm thuốc, sản phẩm hỗ trợ 100% chính hãng, được FDA phê duyệt, bán đúng giá niêm yết, nhà thuốc được Sở y tế cấp phép hoạt động.
  • Được chăm sóc, hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng thân thiện của phòng khám.
  • Và đặc biệt, tại Doctor Scar, bạn sẽ được cam kết chịu 100% trách nhiệm về hiệu quả điều trị sẹo rỗ như lời bác sĩ đã tư vấn cho bạn nếu bạn tuân thủ đúng liệu trình điều trị sẹo như bác sĩ đã thông báo.

Việc điều trị sẹo rỗ càng sớm sẽ càng gia tăng tỉ lệ thành công, do đó, đừng băn khoăn hay ngần ngại gì nữa, bạn hãy nhanh tay đăng ký thực hiện cách trị sẹo rỗ sau mụn 3 trong 1 kể trên ngay hôm nay để nhanh chóng cải thiện tình trạng sẹo trên da nhé!

>> Xem thêm: Sẹo rỗ có tái phát không sau khi thực hiện lăn kim, laser hoặc bóc tách sẹo?

 

 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Điểm: 4.0/5 (7 bình chọn)
Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Chuyên trị sẹo rỗ
Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016