Trang chủ Công nghệ PRP

Bất ngờ với hiệu quả của PRP trong điều trị da liễu

17:54 | 28-10-2016

Từ khi PRP ra đời đã mang lại rất nhiều lợi ích cho y học. Ứng dụng của PRP trong da liễu và thẩm mỹ đã được nghiên cứu như thế nào và đã có những kết quả bất ngờ ra sao chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bằng chứng nghiên cứu hiệu quả của PRP đã trong da liễu và thẩm mỹ

Hiệu quả của PRP đã trong da liễu và thẩm mỹ được chứng minh rất nhiều qua các nghiên cứu khoa học trên thế giới. Đã có hàng ngàn các đề tài nghiên cứu về hiệu quả của PRP trong da liễu và thẩm mỹ.

Cụ thể là trong nghiên cứu báo cáo lâm sàng “Sự hồi sinh của mặt và cổ bằng huyết tương giàu tiểu cầu - PRP: Kết quả nghiên cứu lâm sàng trong 23 bệnh nhân được điều trị liên tục” của Giáo sư Tiến sĩ người Ý Alessio Redaelli - Giám đốc Viện nghiên cứu và thử nghiệm khu vực  SIES, Hội Y học thẩm mỹ và Phẫu thuật Italia. Tiến Sĩ Alessio là một người đứng đầu trong Hội Đồng Da Liễu Thẩm Mỹ Châu Âu.

Bài nghiên cứu lâm sàng được công bố trên tạp chí “Journal of Drugs in Dermatology” - tạp chí chuyên đề về da liễu và thẩm mỹ trực thuộc Hiệp Hội Da Liễu và Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Châu Âu.

nghien-cuc-prp
Giáo sư tiến sĩ Alessio Redaelli

Giới thiệu về nghiên cứu Hiệu quả của PRP đã trong da liễu và thẩm mỹ

Báo cáo đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm liên tục trong vòng 3 tháng: từ tháng 9/ 2008 - 12/ 2008 trên 23 bệnh nhân tình nguyện đăng ký tham gia với độ tuổi từ 28 - 70 tuổi (độ tuổi trung bình là 47 tuổi).

Nghiên cứu đã được tiến hành bằng cách thực hiện tiêm PRP trong mỗi tháng (lần tiêm đầu tiên vào tháng 9 năm 2008 và lần tiêm cuối cùng trong tháng 12 năm 2008). Các kết quả sẽ được đánh giá một tháng sau đợt tiêm cuối cùng  (tháng 1 năm 2009).

Kết quả thu được sau nghiên cứu hiệu quả của PRP trong điều trị da liễu và thẩm mỹ

Đối với hầu hết các bệnh nhân, nghiên cứu đã chứng minh sự cải thiện cấu trúc da và độ đàn hồi của da. Nghiên cứu này đã chứng minh hiệu quả tuyệt vời của phương pháp PRP trong điều trị sẹo rỗ do mụn để lại: các vết sẹo rỗ trên trán gần như biến mất hoàn toàn sau khi điều trị, các vết thâm và sẹo mụn trứng cá cũng đã được điều trị với kết quả rất tốt.

Sau khảo sát đã thu được kết quả điều trị hài lòng của các bệnh nhân như sau:

  • 100% hài lòng về hiệu quả điều trị bằng PRP.

  • 87% đã đồng ý rằng toàn bộ gương mặt của họ đã có sự thay đổi rõ rệt sau khi sử dụng PRP. Các vết nhăn và vết chân chim được cải thiện rất rõ, giảm vết thâm do mụn và nám, tăng độ đàn hồi của da.

  • 82% bệnh nhân đồng ý rằng da mặt của họ đã được trẻ hóa và căng mịn hơn rất nhiều sau khi sử dụng PRP.

  • 65% bệnh nhân đã đồng ý rằng sẹo rỗ đã được cải thiện đáng kể.

TỔNG KẾT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VÀ CHUYÊN GIA THẨM MỸ VỀ PRP SAU NGHIÊN CỨU

  • Hiệu quả hồi sinh làn da ở mặt và cổ bằng PRP rất có tiềm năng.

  • Đây là một phương pháp dễ sử dụng, kỹ thuật thực hiện đơn giản.

  • Giúp điều trị cho nhiều vấn đề của da cùng một lúc các nếp nhăn nhỏ trên da, cải thiện cấu trúc da và độ đàn hồi của da, giảm vết thâm nám và điều trị sẹo rỗ do mụn để lại.

  • Sụ tương thích của PRP trong cơ thể cũng rất tốt. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng và dai dẳng khi thực hiện điều trị da mặt bằng PRP

  • Kỹ thuật này được ứng dụng rất tốt trên thế giới và kết quả đánh giá lâm sàng của cũng rất cao. Đặc biệt là sự hài lòng của bệnh nhân khi sử dụng phương pháp PRP là rất cao. Mặc dù cơ chế chính xác kỹ thuật phương pháp này cần được nghiên cứu và kiểm chứng nhiều hơn nữa nhưng kết quả ban đầu rất đáng khích lệ và đầy hứa hẹn.

Một số hình ảnh trước và sau nghiên cứu

hieu-qua-prp
Nguồn: Face and neck revitalization with Platelet-rich plasma (PRP): clinical outcome in a series of 23 consecutively treated patients. (ORIGINAL ARTICLES) (Clinical report) Journal of Drugs in Dermatology - May 1, 2010 Alessio Redaelli

Các trung tâm y khoa nổi tiếng trên thế giới ứng dụng công nghệ PRP trong da liễu và thẩm mỹ

Cho đến nay, đã có rất nhiều trung tâm làm đẹp, spa, học viện ứng dụng PRP trong các biện pháp làm đẹp. Nổi bật nhất trong đó là Miami Institute for Age Management & Intervention. Học viện Miami là nơi cung cấp các dịch vụ cao cấp về thẩm mỹ và da liễu dành cho các ngôi sao Hollywood, ca sĩ diễn viên hàng đầu thế giới. Học viện này đã ứng dụng PRP trong các biện pháp điều trị sẹo rỗ do mụn, trẻ hóa da, xóa nhăn.

trung-tam-prp
Đây chính là nơi mà Siêu Sao Kim Kardashian đã đến và điều trị bằng phương pháp PRP.

 

kim-tham-my-prp

Kể từ sau khi hình ảnh của Kim Kardashian với gương mặt được điều trị bằng PRP được đăng tải trên Instagram đã kéo theo một làn sóng hưởng ứng và tham gia vào điều trị bằng phương pháp này và khiến PRP ngày càng phổ biến trên thế giới.

co-kim-lan-kim-prp
Kim Kardashian thường sửa dụng công nghệ PRP để có làn da khỏe đẹp như hiện nay.

 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Bài viết liên quan

Ứng dụng của lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Ứng dụng của lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Lời khuyên của bác sĩ để điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ lăn kim kết hợp PRP đạt hiệu quả tốt nhất

Lời khuyên của bác sĩ để điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ lăn kim kết hợp PRP đạt hiệu quả tốt nhất

Quy trình lăn kim huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ # 1

Quy trình lăn kim huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ # 1

Phương pháp lăn kim PRP và những ưu điểm

Phương pháp lăn kim PRP và những ưu điểm

Copyright by DoctorScar 2016 DMCA.com Protection Status

Chat