Trang chủ Kiến thức y khoa

Sẹo hình lượn sóng - Rolling Scar

17:42 | 26-09-2016

Có nhiều loại sẹo rỗ khác nhau khiến da mất thẩm mỹ, bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về sẹo hình lượn sóng - Rolling Scar nhé.
Hình dáng sẹo hình lượn sóng - Rolling Scar

 

seo-hinh-luon-song

Sẹo hình lượn sóng - Rolling Scar

Đây là loại sẹo có hình lượn sóng xuất hiện trên da nếu nhìn bằng mắt thường.
Hình thành: Sẹo hình lượn sóng hình thành khi dãi xơ bên trong cơ nằm ở vị trí giữa của da và mô dưới da bị tác động phát triển. Những dải xơ nằm bên trong cơ này kéo lớp biểu bì và  ép sâu vào trong da. Chính điều này kéo lớp biểu bì từ bên trong tạo ra sự xuất hiện những vết sẹo hình sóng trên da.

Phương pháp điều trị thông thường của sẹo hình lượn sóng - Rolling Scar

Phương pháp được khuyến khích trong điều trị sẹo hình sóng- Rolling Scar là phương pháp Laser Fractional CO2 hoặc phương pháp lăn kim bằng công nghệ sóng siêu vi điểm RF.

seo-hinh-luon-song-rolling-scar
Điều trị sẹo bằng công nghệ RF mang lại hiệu quả cao (*)

Laser da tái tạo da:
Phương pháp này thường được ưu tiên áp dụng trong điều trị các ca sẹo rỗ nặng và trung bình. Đối với các ca sẹo rỗ này, đôi khi cần phải thực hiện phẫu thuật sẽ được cân nhắc thực hiện để làm cho các vết sẹo nhỏ và hẹp hơn. Sau đó sử dụng sóng laser siêu vi điểm để kích quá trình tăng sinh collagen và tái tạo da làm đầy sẹo. Phương pháp này thường được áp dụng để điều trị vết sẹo mụn trứng cá, đặc biệt là các loại sẹo hình sâu nhọn Ice Pick Scar và sẹo hình hộp Boxcar Scar.

Lăn kim bằng công nghệ RF:
Phương pháp này thường được ưu tiên áp dụng trong điều trị các ca sẹo nhẹ . Đối với các ca sẹo rỗ này, công nghệ lăn kim RF đang là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị tối ưu và vượt trội hơn các phương pháp khác vì máy lăn kim RF sẽ kết hợp bước sóng và đồng thời có thể cân chỉnh độ sâu của kim để tác động chính xác đến vị trí chân sẹo, phá hủy các mô sẹo bị hư và kích thích tăng sinh collagen.

Bào mòn da:

Phương pháp điều trị này được khuyến khích cho vết sẹo nhẹ. Với phương pháp này, các lớp ngoài của da được lấy ra, để kích thích da tái tạo nhanh hơn và do đó giảm dần, đôi khi thậm chí hoàn toàn loại bỏ những vết sẹo nông. Tuy nhiên phương pháp này hiện đã là công nghệ cũ và mang nhiều biến chứng như nhiễm trùng, làm mỏng da.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Copyright by DoctorScar 2016 DMCA.com Protection Status