Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Công nghệ trị sẹo PRP tiêu chuẩn và những điều cần biết

Công nghệ trị sẹo PRP tiêu chuẩn là gì? Khi sử dụng phương pháp này có những điều lưu ý nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau để trị sẹo rỗ. Trong đó công nghệ trị sẹo PRP được đánh giá là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất. Vậy công nghệ trị sẹo PRP tiêu chuẩn là gì? Khi sử dụng phương pháp này có những điều lưu ý nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Công nghệ trị sẹo PRP tiêu chuẩn là gì?

prp-tieu-chuan-la-gi

Điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ PRP tiêu chuẩn là một hướng đi mới trong ngành thẩm mỹ da liễu với nhiều ưu điểm nổi bật. PRP là huyết tương giàu tiểu có tác dụng quan trọng trong việc cầm máu, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào, tăng sinh collagen, nguyên bào sợi, tăng sinh mao mạch… Do đó, PRP được kết hợp với các thao tác y khoa để điều trị sẹo rỗ.

Cơ chế của công nghệ này là sử dụng thiết bị ly tâm để tách chiết PRP từ máu của chính người bệnh sau đó thoa PRP lên những vùng da đã được lăn kim hoặc bắn laser với mục đích kích thích quá trình sản sinh collagen, gia tăng khả năng làm mờ và liền sẹo.

Tuy nhiên, công nghệ này chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi bạn tiến hành điều trị bằng một quy trình đạt được chuẩn y khoa

  1. Được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ có kiến thức, chuyên môn và giàu kinh nghiệm.
  2. Được tiến hành bằng những máy móc, trang thiết bị đạt chuẩn y khoa.
  3. Được khám và xác định tình trạng da trước khi điều trị.
  4. Được đo nồng độ huyết tương trong máu trước khi chiết tách PRP.
  5. Tiến hành bảo vệ và chăm sóc da sau khi điều trị đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.
  6. Tái khám đúng định kì.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng công nghệ trị sẹo PRP

prp-tieu-chuan

Các bác sĩ cho biết, không phải bất cứ bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng công nghệ trị sẹo bằng PRP. Lý do là

  • Phương pháp này sử dụng PRP được lấy tự chính máu của người bệnh. Trên thực tế thì không phải bệnh nhân nào cũng đủ huyết tương để tiến hành chiết tách. Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu trước khi điều trị, những bệnh nhân bị thiếu hụt huyết tương hoặc mắc các vấn đề về máu sẽ không thể ứng dụng công nghệ này.
  • Công nghệ PRP có hiệu quả cao nên có chi phí cũng khá đắt. Nhìn chung, mức giá của dịch vụ này tương đối cao so với thu nhập chung của đa số khách hàng tại Việt Nam.
  • Bên cạnh đó, khi áp dụng công nghệ trị sẹo PRP, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ trước, trong và sau khi điều trị. Cụ thể là bệnh nhân cần tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trước khi điều trị, ngưng dùng các sản phẩm có tính kích ứng da, hoặc tẩy lột da trước khi điều trị.
  • Bệnh nhân cần đi tái khám đúng định kì để Bác sĩ da liễu theo dõi sự cải thiện của làn da.

 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Bài viết liên quan

Phương pháp lăn kim PRP và những ưu điểm nổi bật

Phương pháp lăn kim PRP và những ưu điểm nổi bật

Bí quyết xinh đẹp của các ngôi sao Hollywood: lăn kim dưỡng da

Bí quyết xinh đẹp của các ngôi sao Hollywood: lăn kim dưỡng da

Ứng dụng của huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) trong y học và thẩm mỹ

Ứng dụng của huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) trong y học và thẩm mỹ

Tìm hiểu về công nghệ lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Tìm hiểu về công nghệ lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016