Trang chủ Lăn kim

Phương pháp lăn kim PRP và những ưu điểm

16:00 | 12-11-2016

Phương pháp lăn kim PRP đang là xu hướng hiện nay, được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực điều trị sẹo rỗ và trẻ hóa da, đem lại hiệu quả điều trị rất tối ưu và được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ y khoa thế giới và Việt Nam (*). Phương pháp này là gì và có những ưu điểm ra sao bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức đó đến các bạn.

Kim Kardashian thực hiện lăn kim PRP (*)

Phương pháp lăn kim PRP - hiệu quả vượt trội được áp dụng rộng rãi trong thẩm mỹ y khoa tiên tiến

Phương pháp lăn kim PRP* còn được gọi là công nghệ lăn kim PRP, bởi cơ chế đặc thù của phương pháp là sử dụng những cây kim lăn với đầu mũi kim cực nhỏ tạo ra vi tổn thương trên bề mặt da rỗ. Lăn kim cùng tác động hỗ trợ từ huyết tương giàu tiểu cầu PRP giúp tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn (*).

*PRP (Platelet rich plasma) hay còn gọi huyết tương giàu tiểu cầu là một dạng huyết tương với nồng độ tiểu cầu nhiều hơn 5 -10 lần những dạng huyết tương bình thường trong máu của cơ thể con người chúng ta. Khi tiểu cầu được hoạt hóa sẽ dẫn đến nồng độ tiểu cầu trong máu cao hơn mức bình thường và khi đưa vào cơ thể sẽ kích hoạt quá trình quá trình ly giải các hạt α của tiểu cầu, từ đó sản sinh ra nhiều loại protein có vai trò quan trọng đối với quá trình làm lành vết thương của cơ thể.

Cơ chế hoạt động của lăn kim PRP

Phương pháp này sử dụng một bánh lăn nhựa chứa gần 200 đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0.07mm), dài từ 0.2 - 0.3mm, làm bằng thép không rỉ, dùng trong y khoa. Khi lăn kim trên da, làn da phản ứng với những vết kim này như là những vết thương nhỏ và tạo ra nhiều yếu tố làm lành da. Trong đó chủ yếu là sự kích thích sản sinh tế bào thượng bì và sợi collagen cả về số lượng lẫn chất lượng, giúp tăng sinh mô da, tái tạo làn da mới và làm đầy các vùng da bị sẹo rỗ.

Bên cạnh đó, huyết tương giàu tiểu cầu PRP với thành phần 94% tế bào tiểu cầu được thoa lên da giúp kích thích quá trình sinh trưởng mô và chữa lành các tổn thương liên kết mô đem lại hiệu quả điều trị gấp 5 - 10 (*) lần so các phương pháp thông thường.

Ưu điểm vượt trội của lăn kim PRP

1. Đạt hiệu quả điều trị từ 30 - 50% sau 5 - 10 lần điều trị (tùy theo tính chất cơ địa từng người và tình trạng sẹo rỗ).

2. An toàn tuyệt đối với cơ chế chủ yếu của phương pháp này dựa trên tác động vật lí tạo vết thương giả từ lăn kim và cơ chế tự làm lành của da cùng công nghệ đẩy nhanh tiến trình làm lành vết thương do tác động của tế bào gốc PRP lấy máu tự thân.

3. Ngoài điều trị sẹo rỗ, phương pháp lăn kim tế bào gốc PRP còn cải thiện được nhiều vấn đề về da như: thâm do mụn, làm sáng da, làm đều màu da, giảm vết nhăn và trẻ hóa da.

4. Làm tăng khả năng thẩm thấu sâu PRP và các sản phẩm serum, các sản phẩm điều trị vào da gấp nhiều lần so với các phương pháp điều trị sẹo bôi da bằng thuốc thông thường.

5. Hiệu quả điều trị thấy rõ sau từng lần điều trị. Làn da phục hồi nhanh so với lăn kim thông thường. Bạn có thể sinh hoạt lại bình thường sau thời gian ngắn, không cần nghỉ dưỡng, ăn uống không kiêng cữ.

lan-kim-prp-tri-seo-ro
Lăn kim PRP mang lại hiệu quả cao để cải thiển sẹo rỗ (*)

Hiện nay, Phòng Khám Da liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ # 1 - cùng đội ngũ bác sĩ da liễu ưu tú 100% Đại học Y Dược đang là một trong những cơ sở hàng đầu và đạt chuẩn chứng nhận y khoa về phương pháp lăn kim kết hợp huyết tương giàu tiểu cầu PRP. Chúng tôi cam kết và nỗ lực để nâng cao hiệu quả điều trị sẹo rỗ cho khách hàng.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Bài viết liên quan

Ứng dụng của lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Ứng dụng của lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Hướng dẫn chăm sóc da của bác sĩ Doctor Scar sau khi điều trị lăn kim PRP

Hướng dẫn chăm sóc da của bác sĩ Doctor Scar sau khi điều trị lăn kim PRP

Lời khuyên của bác sĩ để điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ lăn kim kết hợp PRP đạt hiệu quả tốt nhất

Lời khuyên của bác sĩ để điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ lăn kim kết hợp PRP đạt hiệu quả tốt nhất

Quy trình lăn kim huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ # 1

Quy trình lăn kim huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ # 1

Copyright by DoctorScar 2016 DMCA.com Protection Status

Chat