Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Sẹo rỗ lâu năm có điều trị được không?

Các trường hợp sẹo rỗ lâu năm rất khó điều trị do chân sẹo ăn sâu, chai cứng và dày bì. Càng lớn tuổi thì vấn đề lão hóa da cũng ảnh hưởng đến khả năng cải thiện của sẹo. Do đó, để trị sẹo rỗ lâu năm bạn phải áp dụng đúng phương pháp và kiên trì chữa trị theo quy trình của bác sĩ da liễu tư vấn..

               > Chính sách cam kết hiệu quả điều trị tại Doctor Scar

               > 4 yếu tố để trị sẹo rỗ thành công 

Sẹo rỗ lâu năm đòi hỏi bạn phải áp dụng đúng phương pháp và kiên trì chữa trị trong thời gian dài, không thể một sớm một chiều mà có thể hết.
Sẹo rỗ lâu năm không thể điều trị hết chỉ trong một sớm một chiều

4 yếu tố quyết định hiệu quả điều trị sẹo rỗ lâu năm

  • Ai điều trị?

Sẹo rỗ được xếp vào một trong những tổn thương vĩnh viễn trên da, cho nên, việc điều trị sẹo rỗ thật sự không dễ dàng, đặc biệt là các vết sẹo nặng, sẹo lâu năm. Muốn khắc phục sẹo rỗ trên da, bạn cần có quy trình điều trị sẹo rỗ rõ ràng và người điều trị cho bạn bắt buộc phải là một bác sĩ da liễu.

Giải thích cho vấn đề này, các chuyên gia da liễu đều nhận định: Chỉ có bác sĩ da liễu mới có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để xử lý các tình trạng sẹo rỗ. Điều dưỡng, hộ lý,… không được đào tạo chuyên sâu về da liễu nên sẽ không đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình trị sẹo cho bạn.

  • Điều trị ở đâu?

Không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng có thể đảm bảo mức độ hiệu quả và an toàn cho khách hàng. Chỉ có những đơn vị đáp ứng đầy đủ các yếu tố như: Giấy phép hoạt động, người điều trị, cơ sở vật chất, kỹ thuật điều trị, môi trường kháng khuẩn,… theo tiêu chuẩn của Sở Y tế, mới trở thành cơ sở điều trị sẹo rỗ uy tín mà bạn nên chọn.

  • Điều trị bằng phương pháp nào?

Tùy theo từng tình trạng da, bác sĩ da liễu sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ phối hợp các thủ thuật điều trị khác nhau để đem lại hiệu quả cải thiện sẹo rỗ tối đa cho bạn.

Hiện tại, Laser Fractional CO2 đang là phương pháp được rất nhiều bác sĩ tin dùng vì đem lại hiệu quả cải thiện sẹo rỗ cao, nhanh phục hồi và ít gây tổn thương da.

  • Bạn có kiên trì điều trị không?

Cho đến hiện tại, chưa có bất cứ phương pháp nào có thể trị hết sẹo chỉ trong một lần. Nói cách khác, điều trị sẹo rỗ là một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực, công sức, tiền bạc và thời gian.

Do đó, trước khi quyết định đi điều trị sẹo rỗ, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về kiến thức, tiền bạc và thời gian thì mới có thể đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

Nói tóm lại, sẹo rỗ lâu năm vẫn có thể điều trị được nếu bạn đáp ứng đủ 4 điều kiện cần và đủ như đã nêu trên. Vậy cơ chế điều trị sẹo rỗ hiệu quả sẽ như thế nào? Chúng tôi sẽ thông tin ngay cho bạn ở dưới đây.

Cơ chế điều trị sẹo rỗ lâu năm đem lại hiệu quả vượt trội

3 bước chính trong cơ chế điều trị sẹo rỗ hiệu quả: Bóc tách sẹo, bắn laser và thoa PRP.

Để điều trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị theo cơ chế sau:

Bước 1: Thực hiện bóc tách sẹo

Bóc tách sẹo là một thủ thuật thường sử dụng trong điều trị sẹo rỗ được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ da liễu có nhiều kinh nghiệm, nhằm tách phần chân sẹo ra khỏi lớp xơ cứng bên dưới da. Đặc biệt sẹo rỗ lâu năm với phần chân sẹo chai cứng thì việc loại bỏ chúng sẽ góp phần đem lại hiệu quả rất lớn trong việc giúp sẹo rỗ đầy lên tối đa so với việc chỉ tác động trên bề mặt da.

Bóc tách sẹo mang lại hiệu quả cải thiện vượt trội trong điều trị sẹo rỗ lâu năm
Bóc tách sẹo mang lại hiệu quả cải thiện vượt trội trong điều trị sẹo rỗ lâu năm

                               >> Xem thêm: Bóc tách điểm sẹo trong điều trị sẹo rỗ và hiệu quả mang lại

Bước 2: Tạo tổn thương trên bề mặt da

Bác sĩ sẽ sử dụng các công nghệ như: Lăn kim, Laser Fractional CO2, RF Siêu vi điểm,… dựa trên cơ chế tự lành vết thương của cơ thể để tạo ra những vi tổn thương có lợi trên bề mặt da, từ đó kích thích cơ thể làm đầy sẹo và tái tạo da.

Tạo tổn thương trên bề mặt da bằng phương pháp Laser Fractional CO2
Tạo tổn thương trên bề mặt da bằng phương pháp Laser Fractional CO2

                          >> Xem thêm: 3 cách trị sẹo rỗ hiệu quả hiện nay là gì?

Bước 3: Kết hợp yếu tố tăng trưởng

Các yếu tố tăng trưởng như PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu hay các loại dưỡng chất serum sẽ giúp quá trình đầy sẹo được nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra các yếu tố này sẽ giúp cho da được cải thiện toàn diện về sắc tố và độ căng mịn. Bên cạnh đó, việc tạo các tổn thương trên bề mặt da sẽ hình thành rất nhiều lỗ nhỏ li ti, tạo điều kiện thuận lợi để đưa các yếu tố tăng trưởng thấm sâu vào bên trong da.

 Sẹo rỗ lâu năm hoàn toàn có thể điều trị được, tuy nhiên không thể biến mất hoàn toàn vì sẹo rỗ được xem là một dạng tổn thương vĩnh viễn và không thể chữa lành 100%. Đặc biệt, sẹo rỗ lâu năm có tốc độ cải thiện khá chậm so với những sẹo rỗ mới nên bạn cần kiên trì điều trị theo đúng liệu trình của bác sĩ để đạt được kết quả như mong muốn.

                   >> Xem thêm: Ứng dụng của huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Điểm: 3.5/5 (16 bình chọn)
Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Chuyên trị sẹo rỗ
Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016