Trang chủ Điều trị sẹo rỗ

Sẹo rỗ lâu năm có điều trị được không?

16:42 | 07-08-2017

Sẹo rỗ sẽ đạt hiệu quả điều trị cao nếu tiến hành điều trị sớm và đúng phương pháp. Đối với trường hợp sẹo rỗ lâu năm, với tác động của môi trường ô nhiễm, vệ sinh cá nhân kém hoặc viêm nhiễm, khiến sẹo ăn sâu thêm, chai cứng hơn, dày bì và cấu trúc da ổn định nên rất khó loại bỏ. Chưa kể càng lớn tuổi, làn da gặp nhiều vấn đề lão hóa, xuống cấp và yếu ớt vì vậy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng cải thiện của sẹo. Do đó, sẹo rỗ lâu năm đòi hỏi bạn phải áp dụng đúng phương pháp và kiên trì chữa trị trong thời gian dài, không thể một sớm một chiều mà có thể hết.

Sẹo rỗ lâu năm đòi hỏi bạn phải áp dụng đúng phương pháp và kiên trì chữa trị trong thời gian dài, không thể một sớm một chiều mà có thể hết.
Sẹo rỗ lâu năm đòi hỏi bạn phải áp dụng đúng phương pháp và kiên trì chữa trị trong thời gian dài, không thể một sớm một chiều mà có thể hết.

4 yếu tố chính quyết định hiệu quả điều trị sẹo rỗ lâu năm

 Ai điều trị?

 Điều trị ở đâu?

 Điều trị bằng phương pháp nào?

 Bạn có kiên trì điều trị không?

Điều trị sẹo rỗ, đặc biệt là sẹo rỗ lâu năm không hề đơn giản, không phải địa chỉ thẩm mỹ nào cũng có thể đảm bảo mức độ hiệu quả và an toàn cho khách hàng, do đó bạn chỉ nên lựa chọn những cơ sở điều trị sẹo rỗ uy tín, được sở Y tế cấp giấy phép để được các bác sĩ da liễu trực tiếp khám & điều trị sẹo rỗ. Tùy theo từng tình trạng da, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất và phối hợp các thủ thuật điều trị để đem lại hiệu quả cải thiện sẹo rỗ tối đa cho bạn. Hiện nay Laser Fractional CO2 đang là phương pháp được rất nhiều bác sĩ tin dùng vì đem lại hiệu quả cải thiện sẹo rỗ cao, ít gây tổn thương da và thời gian hồi phục ngắn.

Ngoài các yếu tố khách quan nói trên, việc khách hàng kiên trì điều trị & tuân thủ đúng liệu trình của bác sĩ được xem là vô cùng quan trọng. Điều trị sẹo rỗ là một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực, công sức, tiền bạc và thời gian, do đó trước khi quyết định đi điều trị sẹo rỗ, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo & kỹ lưỡng thì mới có thể đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

 

Cơ chế điều trị sẹo rỗ lâu năm đem lại hiệu quả vượt trội

Để điều trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị theo cơ chế sau:

Bước 1: Thực hiện bóc tách sẹo

Bóc tách sẹo là một thủ thuật thường được sử dụng trong điều trị sẹo rỗ được thực hiện trực tiếp với bác sĩ da liễu có nhiều kinh nghiệm, nhằm tách phần chân sẹo ra khỏi lớp xơ cứng bên dưới da. Đặc biệt sẹo rỗ lâu năm với phần chân sẹo rất chai cứng thì việc loại bỏ chúng sẽ góp phần đem lại hiệu quả rất lớn trong việc giúp sẹo rỗ đầy lên tối đa so với việc chỉ tác động trên bề mặt da.

Bóc tách sẹo mang lại hiệu quả cải thiện vượt trội trong điều trị sẹo rỗ lâu năm
Bóc tách sẹo mang lại hiệu quả cải thiện vượt trội trong điều trị sẹo rỗ lâu năm

Bước 2: Tạo tổn thương trên bề mặt da

Dựa vào cơ chế tự lành thương của cơ thể, Bác Sĩ sẽ sử dụng các công nghệ như: Lăn kim, Laser Fractional CO2, RF Siêu vi điểm...để tạo những vi tổn thương có lợi trên bề mặt da, kích thích cơ chế tự lành thương của cơ thể để làm đầy sẹo và tái tạo da.

Tạo tổn thương trên bề mặt da bằng phương pháp Laser Fractional CO2
Tạo tổn thương trên bề mặt da bằng phương pháp Laser Fractional CO2

Bước 3: Kết hợp yếu tố tăng trưởng

Các yếu tố tăng trưởng như PRP- Huyết tương giàu tiểu cầu hay các loại dưỡng chất serum sẽ giúp quá trình đầy sẹo được nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra các yếu tố này sẽ giúp cho da được cải thiện toàn diện về sắc tố và độ căng mịn. Ngoài ra, việc tạo các tổn thương trên bề mặt da sẽ hình thành rất nhiều lỗ nhỏ li ti, tạo điều kiện thuận lợi để đưa các yếu tố tăng trưởng thấm sâu vào bên trong da.

 

Sẹo rỗ lâu năm hoàn toàn có thể điều trị được, tuy nhiên không thể biến mất hoàn toàn vì sẹo rỗ được xem là một dạng tổn thương vĩnh viễn và không thể chữa lành 100%. Đặc biệt, sẹo rỗ lâu năm có tốc độ cải thiện khá chậm so với những sẹo rỗ mới nên bạn cần kiên trì điều trị theo đúng liệu trình của bác sĩ để đạt được kết quả như mong muốn.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Copyright by DoctorScar 2016 DMCA.com Protection Status