Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Sẹo rỗ là gì? Khám phá 3 cách trị sẹo rỗ hiệu quả hiện nay

Bạn đang đau đầu vì không biết lựa chọn cách trị sẹo rỗ nào để đạt được hiệu quả cao và an toàn nhất? Đừng suy nghĩ nữa, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay cũng như phân tích kỹ ưu nhược điểm của các phương pháp này để bạn tham khảo.

              > Bóc tách điểm sẹo trong điều trị sẹo rỗ và hiệu quả mang lại

              > Hậu quả của việc trị sẹo rỗ không an toàn

              > Chính sách cam kết hiệu quả điều trị tại Doctor Scar

1.  Sẹo rỗ là gì? Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ

Sẹo rỗ là di chứng của các tổn thương nghiêm trọng trên da, xuất hiện do các yếu tố: mụn trứng cá, bệnh thủy đậu, dị ứng mỹ phẩm, tai nạn,… Tại vị trí vết thương, các tế bào sợi của da bị đứt gãy hoặc thoái hóa, làm cấu trúc da thay đổi. Những mô đứt gãy và thoái hóa không được phục hồi hoặc thay thế, dẫn đến vùng da tại vết thương hình thành vết lõm như chúng ta thấy được gọi là sẹo rỗ.

Dựa vào hình dáng, chúng ta có thể phân chia sẹo rỗ/sẹo lõm thành 3 dạng là: Sẹo Ice Pick, sẹo Boxcar và sẹo Rolling. Cụ thể:

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (1)
Dựa vào hình dáng của sẹo rỗ/sẹo lõm, có thể chúng thành 3 dạng.

a. Sẹo Ice Pick

- Cấu trúc nhận dạng: Sẹo có dạng lỗ sâu, hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da. Sẹo thường có đường kính không quá 2mm và sâu hơn 0.5 mm, dễ bị hiểu nhầm thành tình trạng lỗ chân lông to.

- Nguyên nhân hình thành: Do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì, do mụn bọc hoặc mụn nang lây nhiễm, làm phá hủy lỗ chân lông.

b. Sẹo Boxcar

- Cấu trúc nhận dạng: Boxcar Scar là dạng sẹo hố lõm, có chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông. Có góc cạnh thẳng đứng, đường kính từ 2mm - 4mm và sâu khoảng 1.5mm.

- Nguyên nhân hình thành: Hình thành sau quá trình thiếu hụt collagen liên kết da khi tổn thương, do thủy đậu hoặc tác nhân bên ngoài gây ra.

c. Sẹo Rolling

- Cấu trúc nhận dạng: Sẹo lõm xuống theo dạng hố tròn và tương đối sâu. Sẹo có hình dạng giống như những vết lượn sóng.

- Nguyên nhân hình thành: Các tế bào tại vị trí mụn viêm bị hoại tử (do thời gian điều trị mụn kéo dài)  không có tế bào thay thế, dẫn đến da lõm xuống và tạo thành mô sẹo. Sẹo được tạo ra từ những tổn thương bên dưới bề mặt da. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

2.  Điều gì khiến nhiều người thất bại trong điều trị sẹo rỗ?

Do cơ địa, tuổi tác

a. Hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm

Hệ thống miễn dịch của mỗi người giúp cơ thể tránh các yếu tố gây hại và phục hồi những tổn thương. Nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm, mức độ phục hồi tổn thương trên da cũng sẽ theo đó mà giảm xuống. Lượng tế bào mới được tạo ra sẽ không đủ để thay thế các tế bào đã mất và chắc chắn vết sẹo rỗ cũng không thể được làm đầy.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (11)
Cơ địa và loại sẹo khác nhau nên tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thành công ở mỗi người cũng khác nhau.

Để chữa sẹo rỗ hiệu quả bạn cần thiết phải duy trì hoặc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể trong thời gian điều trị. Tránh để cơ thể quá mệt mỏi, stress, hay bị các bệnh suy giảm miễn dịch của cơ thể.

b. Tuổi càng lớn, tỷ lệ trị sẹo thành công càng giảm

Sẹo càng lâu năm cấu trúc của sẹo càng ổn định, chân sẹo xơ cứng bên dưới da càng bám chắc nên sẽ rất khó để phá vỡ cấu trúc sẹo. Do đó, sẹo để càng lâu tỷ lệ trị sẹo rỗ thành công sẽ càng giảm.

Lựa chọn sai phương pháp điều trị

Khi bạn gặp tình trạng sẹo nhẹ, mới hình thành nhưng bạn chọn các phương pháp trị sẹo có tác động mạnh bằng công nghệ cao sẽ dễ dẫn đến nguy cơ hình thành sẹo lõm hoặc sẹo phì đại.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (2)
Chọn đúng phương pháp vào đúng thời điểm mới nâng cao tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thành công.

Ngược lại, khi bạn gặp tình trạng sẹo sâu lâu năm, các phương pháp trị sẹo rỗ chỉ tác động ngoài da như: lăn kim, thay da sinh học,... sẽ không thể làm sẹo đầy lên hoàn toàn. Vì vậy, cần xác định chính xác cách trị sẹo lõm phù hợp nhất với tình trạng sẹo hiện tại của bạn để đạt được hiệu quả cao trong điều trị.

Người điều trị trực tiếp không phải là bác sĩ da liễu

Nếu người điều trị sẹo rỗ không phải bác sĩ da liễu không có chuyên môn về da liễu và cũng không có nhiều kinh nghiệm trị sẹo rỗ hiệu quả thì sẽ dễ dẫn đến những sai lầm: xác định sai tình trạng sẹo, chỉ định sai phương pháp,... cuối cùng dẫn đến việc điều trị thất bại. Ngoài ra, các trường hợp như: tăng sắc tố cao gây thâm nám, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn sẽ không được bác sĩ da liễu xử lý kịp thời.

Sẹo rỗ là vấn đề rất khó điều trị trên da, chỉ có các bác sĩ da liễu mới có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để giúp bạn cải thiện tình trạng sẹo trên da. Vậy nên, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nơi điều trị để tránh tối đa các nguy cơ, biến chứng có thể xảy ra.

Chọn sai cơ sở điều trị

Phòng khám Doctor Scar đã gặp nhất nhiều trường hợp khách hàng đã áp dụng phương pháp trị mặt rỗ ở nhiều nơi nhưng thất bại. Nghiêm trọng hơn là tình trạng sẹo rỗ của họ ngày càng nặng hơn và da cũng gặp một số biến chứng: nhiễm trùng, sẹo phì đại, sẹo lõm sâu hơn,.... Thậm chí có những trường hợp sẹo đã trở thành thương tật vĩnh viễn và không thể điều trị được.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (3)
Mỗi cơ sở trị sẹo có các trị sẹo khác nhau, bạn trị sẹo thành công ở đơn vị da liễu đủ uy tín.

Do chăm sóc da sau điều trị sai cách

Theo Bác sĩ da liễu Tại Phòng khám Doctor Scar việc chăm sóc da tại nhà sau điều trị sẹo rỗ là một trong những yếu tố góp phần rất lớn trong việc điều trị sẹo rỗ thành công.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (4)
Cách chăm sóc da tại nhà có thể quyết định việc điều trị sẹo của bạn thành công hoặc thất bại.

Thực hiện chế độ chăm sóc da đúng cách hàng ngày sẽ giúp đảm bảo da luôn được đáp ứng những dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ cho quá trình phục hồi.

Ngược lại, nếu bạn để tình trạng da của mình tiếp xúc với môi trường làm việc ô nhiễm, dùng sai mỹ phẩm hoặc không dùng sản phẩm hỗ trợ, thức khuya thường xuyên,... tình trạng da của bạn sẽ yếu dần và làm chậm quá trình cải thiện sẹo rỗ.

Điều trị thất bại do tâm lý

Trước và sau khi điều trị bạn thường có các tâm lý như: kỳ vọng cao vào kết quả cải thiện, nôn nóng mong sẹo nhanh lành chỉ trong vài ngày, không tin tưởng vào bác sĩ điều trị,... dẫn đến việc chữa sẹo rỗ không hiệu quả.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (5)
Tâm lý cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn điều trị sẹo rỗ thành công hay thất bại.

3. Các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay

a. Phương pháp Laser Fractional CO2 kết hợp PRP

Nguyên lý của công nghệ này là sử dụng các tia laser có bước sóng 10.600 nm tác động sâu vào bên trong da, tách lớp các tế bào mô da bị hư tổn nhưng vẫn giữ nguyên vẹn các mô da xung quanh vị trí bắn.

Huyết tương giàu tiểu cầu giúp tái tạo các tế bào khác như collagen, elastin, tái tạo tế bào mô mới,… Giúp hỗ trợ và thúc đẩy quá trình lành thương nhanh hơn và hiệu quả trị sẹo được nhanh và hiệu quả hơn.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (6)
Bác sĩ da liễu Doctor Scar trị sẹo bằng công nghệ Laser Fractional CO2 cho khách hàng.

- Ưu điểm

Có khả năng trị sẹo rỗ cao gấp 5 lần so với những hình thức điều trị truyền thống

Có thể áp dụng cho tất cả những dạng sẹo rỗ từ nhẹ đến nặng

- Nhược điểm

Chi phí điều trị khá cao

>> Xem thêm: Quy trình trị sẹo rỗ bằng công nghệ Laser Fractional CO2 tại Doctor Scar

b. Phương pháp bóc tách sẹo

Bác sĩ sẽ dùng kim Y khoa có kích thước phù hợp tác động xâm lấn vào bên trong da, cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo xơ cứng, lâu năm. Dựa vào cơ chế tự lành thương của cơ thể các tế bào da sẽ tự hồi phục và tái tạo ra tế bào mô mới tại vị trí bóc tách, đây là cách trị sẹo lõm đầy lên rõ rệt từ bên trong.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (7)
Bóc tách sẹo là phương pháp duy nhất giúp cắt đứt chân sẹo và ngăn ngừa da lõm trở lại.

- Ưu điểm

Cải thiện sẹo rỗ rõ rệt

Tác động sâu từ bên trong da

Sẹo không tái lõm

- Nhược điểm

Gây đau rát, chảy máu trên da

Để lại vết thâm sau khi điều trị

Bác sĩ trực tiếp thực hiện mới mang lại hiệu quả

c. Phương pháp lăn kim tế bào gốc

Lăn kim là cách trị sẹo rỗ được ứng dụng rộng rãi trong việc chữa sẹo rỗ nhẹ và trẻ hóa da. Có 2 loại lăn kim được nhiều người tin chọn hiện nay:
Phương pháp lăn kim siêu vi điểm

Cơ chế: Sử dụng bút lăn kim chuyên dụng, có nhiều mũi kim nano siêu nhỏ, tác động lên da theo chiều thẳng đứng. Tác động này sẽ để lại trên da nhiều vết thương vi điểm, giúp kích thích quá trình tự làm lành tổn thương của cơ thể. Tăng sinh tối đa các tế bào collagen tự nhiên, tái tạo các tế bào mô mới và dần dần lấp đầy nốt sẹo.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (8)
Phương pháp lăn kim siêu vi điểm phù hợp cho các trường hợp điều trị sẹo nhẹ, nông.

- Ưu điểm

Ít gây tổn thương mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các vấn đề trên da. Làn da săn chắc, sáng mịn hơn, giảm thâm nám, se nhỏ lỗ chân lông, trẻ hóa da, giảm tàn nhang và nếp
nhăn...

- Nhược điểm

Liệu trình điều trị kéo dài, cần thực hiện lăn nhiều lần

Không hiệu quả cao đối với tình trạng sẹo rỗ mức độ nặng

Phương pháp lăn kim Dermaroller

Cơ chế: Sử dụng các đầu kim siêu nhỏ để tác động lên da, tạo tổn thương vi điểm, từ đó kích thích tăng sinh collagen, tái tạo da và làm đầy sẹo rỗ.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (9)
Lăn kim là phương pháp làm đẹp được nhiều người yêu thích, kể cả những người bị sẹo rỗ.

- Ưu điểm

Dễ dàng thực hiện

Chi phí thấp

- Nhược điểm

Gây chảy máu, đau rát

Nguy cơ nhiễm trùng cao nếu tự thực hiện tại nhà không đúng cách

Phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền 3IN1

Đây là cách trị sẹo rỗ được tích hợp từ 3 phương pháp khác nhau trong một liệu trình, bao gồm: Bóc tách sẹo, Laser Fractional CO2 và PRP - huyết tương giàu tiểu cầu. Các phương pháp này có vai trò hỗ trợ lẫn nhau giúp giải quyết vấn đề gốc rễ của sẹo rỗ từ sâu bên trong da, mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Seo-ro-la-gi-kham-pha-3cah-tri-seo-ro-hien-nay (10)
Cải thiện hiệu quả sẹo rỗ từ nhẹ đến nặng

Hiệu quả đạt được sau điều trị

-   Sẹo rỗ đầy lên rõ rệt từ sâu bên trong da, hoàn toàn không tái lõm sau điều trị

-   Cải thiện được từ 30% - 80% sẹo rỗ lâu năm sau điều 1 lần điều trị ( tùy theo cơ địa mỗi người)

-  Giúp mài đi các viền, thành sẹo chai cứng, xử lý các sẹo sâu, lỗ chân lông to… giúp da được cải thiện trọn vẹn

4. Làm thế nào để trị sẹo rỗ hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị da liễu, thẩm mỹ, có áp dụng phương pháp điều trị sẹo rỗ, tuy nhiên, để chọn một đơn vị uy tín và an toàn thì không dễ dàng chút nào.

Tại phòng khám da liễu Doctor Scar, vì là đơn vị đi đầu trong việc chuyên điều trị sẹo rỗ nên đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên tại phòng khám đều có rất nhiều kinh nghiệm để chữa sẹo lõm thành công. Bằng chứng là đã có hơn 5000 khách hàng thực hiện trị sẹo rỗ hiệu quả ở phòng khám với liệu trình nêu trên, trong đó rất nhiều trường hợp bị sẹo nặng, sẹo lâu năm và đã từng điều trị thất bại tại nơi khác.

Đến điều trị sẹo rỗ tại phòng khám da liễu Doctor Scar, bạn sẽ nhận được 7 lợi ích sau:

-   Sẹo rỗ đầy lên rõ rệt từ 50%-80%, hoàn toàn không tái lõm sau khi kết thúc điều trị.

-  Cam kết điều trị Miễn Phí nếu hiệu quả không như bác sĩ tư vấn.

-  100% bác sĩ da liễu trực tiếp thăm, khám, tư vấn liệu trình điều
trị.

-  Quy trình điều trị chuẩn y khoa, đảm bảo vô trùng vô khuẩn.

-  Dược sĩ trực tiếp hướng dẫn cách chăm sóc da ngay sau khi điều trị.

-  Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm gọi điện giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.

-  Được điều trị bằng máy móc hiện đại, chuyên sâu trong sẹo rỗ.

-  Được sử dụng các sản phẩm thuốc, sản phẩm hỗ trợ 100% chính hãng, FDA phê duyệt, bán đúng giá niêm yết, nhà thuốc được Sở y tế cấp phép hoạt động.


Việc điều trị sẹo rỗ càng sớm sẽ càng gia tăng tỉ lệ thành công, do đó, đừng băn khoăn hay ngần ngại gì nữa, bạn hãy nhanh tay đăng ký thực hiện cách trị sẹo rỗ độc quyền 3IN1 ngay hôm nay để cải thiện tình trạng sẹo sớm nhất.

 >> Xem thêm: Hiệu quả điều trị sẹo rỗ của khách hàng tại phòng khám Doctor Scar
 

 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Điểm: 3.0/5 (10 bình chọn)
Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Chuyên trị sẹo rỗ

Bài viết liên quan

5 ưu điểm vượt trội của công nghệ Laser Fractional CO2 tại Doctor Scar

5 ưu điểm vượt trội của công nghệ Laser Fractional CO2 tại Doctor Scar

Phương pháp lăn kim PRP và những ưu điểm

Phương pháp lăn kim PRP và những ưu điểm

Vì sao đông đảo khách hàng điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar?

Vì sao đông đảo khách hàng điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar?

Bí quyết xinh đẹp của các ngôi sao Hollywood: lăn kim dưỡng da

Bí quyết xinh đẹp của các ngôi sao Hollywood: lăn kim dưỡng da

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016