Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 097 652 8080 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Sẹo rỗ là gì? 12 Phương pháp trị sẹo rỗ chuẩn y khoa bạn cần phải biết

Mục lục nội dung

Sẹo rỗ được hình thành do quá trình viêm nhiễm sâu ở các tế bào da do mụn trứng cá, mụn đầu đen, thủy đậu gây nên, chăm sóc hoặc nặn mụn không đúng cách. Khiến cho các tế bào sợi ở các lớp biểu bì da bị tổn thương, đứt gãy, không thể tự tổng hợp collagen và elastin khiến cho cấu trúc da bị thay đổi và xơ hóa vĩnh viễn hình thành lên các vết sẹo rỗ, lõm trên da mặt.

Tìm hiểu về sẹo rỗ

Sẹo rỗ hay sẹo lõm là di chứng của các tổn thương nghiêm trọng trên da, xuất hiện do các yếu tố như: mụn trứng cá, bệnh thủy đậu, dị ứng mỹ phẩm, tai nạn gây nên…Tại vị trí vết thương bị tổn thương khiến cấu trúc sợi collagen và elastin dưới da bị đứt gãy hoặc thoái hóa, làm cấu trúc da thay đổi.

Những mô sơ sợi collagen và elastin dưới tế bào da bị đứt gãy và lão hóa không tự tổng hợp collagen và elastin dẫn đến thiết hụt 2 hoạt chất này dẫn đến vùng da tại vết thương bị lõm, tạo thành các bờ, không thể tự lấp đầy hình thành vết lõm như chúng ta thấy được gọi là sẹo rỗ.

Sẹo rỗ lõm là gì?

Dấu hiệu sẹo rỗ và cách phân loại sẹo thường gặp

Sau khi hiểu rõ sẹo rỗ, lõm là gì, bạn cần biết các loại sẹo rỗ mà mình đang gặp phải thuộc dạng nào để có thể tìm được phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Các dấu hiệu mặt sẹo rỗ rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Dựa vào hình dáng, kích thước của các đốm sẹo các chuyên gia da liễu chia sẹo rỗ, sẹo lõm thành 3 dạng chính phổ biến mà người bệnh hay gặp phải đó là: sẹo chân đá nhọn (Ice Pick), sẹo hình vuông (Boxcar) và sẹo lượn sóng (Rolling), từ đó bạn hoàn toàn có thể dễ nhận biết loại sẹo rỗ mình đang gặp phải.

Phân loại các loại sẹo rỗ thường gặp như box scar, ice pick, rolling scar
Phân loại sẹo rỗ theo hình dạng sẹo

1. Sẹo rỗ hình chân đá nhọn - Ice Pick Scar

 • Cấu trúc nhận dạng: Sẹo có dạng lỗ sâu, hẹp, vết sẹo lõm sâu có hình chữ V, biểu hiện giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da. Sẹo thường có đường kính không quá 2mm và sâu hơn 0.5mm. Tuy nhiên, những dấu hiệu mặt bị rỗ có hình dạng ice pick dễ bị hiểu nhầm thành tình trạng lỗ chân lông to.
 • Nguyên nhân hình thành: Do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì, do mụn bọc hoặc mụn nang lây nhiễm, làm phá hủy lỗ chân lông.
 • Phương pháp điều trị: Chấm TCA được coi là giải pháp hiệu quả đối với sẹo rỗ hình chân đá nhọn. Tác dụng sâu vào chân đáy sẹo làm đầy và liền sẹo.

2. Sẹo lõm hình chân vuông - Boxcar Scar

 • Cấu trúc nhận dạng: Boxcar Scar là dạng sẹo hố lõm, có chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông giống hình chữ U. Có góc cạnh thẳng đứng bờ sắc rõ, đồng nhất,, đường kính từ 2mm - 4mm và sâu khoảng 1.5mm.
 • Nguyên nhân hình thành: Hình thành sau quá trình thiếu hụt collagen liên kết da khi tổn thương, do thủy đậu hoặc tác nhân bên ngoài gây ra.

3. Sẹo rỗ hình lượn sóng - Rolling Scar

 • Cấu trúc nhận dạng: Sẹo lõm xuống theo dạng hố tròn và tương đối sâu. Sẹo có hình dạng giống như những vết lượn sóng.
 • Nguyên nhân hình thành: Các tế bào tại vị trí mụn viêm bị hoại tử (do thời gian điều trị mụn kéo dài) không có tế bào thay thế, dẫn đến da lõm xuống và tạo thành mô sẹo. Sẹo được tạo ra từ những tổn thương bên dưới bề mặt da do nặn mụn bằng tay không đúng cách. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ/ sẹo lõm

Sẹo rỗ được hình thành do lớp hạ bì bị tổn thương sâu, khiến cấu trúc da bị phá vỡ. Khiến cấu trúc sợi sơ dưới chân sẹo bị đứt gãy khiến tế bào da không tự tổng hợp collagen và elastin sau một thời gian. Tạo thành những vết sẹo lõm trên bề mặt da, các nguyên nhân gây sẹo rỗ bao gồm: 

1. Sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá

Việc nặn mụn không đúng cách, rối loạn nội tiết khiến da bị mụn nhiều, điều trị không đúng cách. Khiến cho các tế bào da tại vùng bị mụn bị tổn thương, làm đứt gãy các sợi collagen liên kết trong tế bào da gây ra các vết sẹo rỗ lõm sâu dưới bề mặt da với nhiều mức độ khác nhau, lâu dần gây ra tình trạng mặt bị sẹo rỗ.

Sẹo rỗ ở mặt do mụn trứng cá nguyên nhân do việc nặn mụn không đúng cách
Sẹo rỗ ở mặt do mụn trứng cá gây nên

2. Sẹo rỗ do mụn đầu đen

Sẹo rỗ, lõm do mụn đầu đen có diện tích nhỏ hơn sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá. Nhưng các chân sẹo do mụn đầu đen gây nên nó thường ăn sâu vào da rất khó điều trị. Lâu dần các chân sẹo này sẽ sỉn màu tạo thành các lỗ nhỏ li ti còn gọi là (sẹo ice pick) gây mất thẩm mỹ.

3. Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng rạ

Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng rạ là một trong những dạng sẹo có bề mặt rộng hơn từ 3 - 8 mm xuất hiện rải rác. Các vết sẹo này thường rất lớn, không dễ chữa khỏi bằng các phương pháp thông thường.

Bệnh thủy đậu là một trong những nguyên nhân gây sẹo rỗ, lõm lâu năm
Bệnh thủy đậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc hình thành sẹo rỗ lâu năm

Sẹo rỗ hay sẹo lõm khi đã hình thành trên da mặt thì rất khó để làm lành lại nếu không điều trị đúng cách. Mật độ sẹo có thể dày thêm nếu bạn chăm sóc da không tốt và để da tiếp tục bị tổn thương từ những nguyên nhân kể trên.

Điều trị sẹo rỗ, lõm là vấn đề khó khăn, cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian lâu dài cùng với phương pháp trị sẹo lõm phù hợp thì mới có thể đem lại kết quả cao nhất.

Phân loại theo mức độ sẹo rỗ/ sẹo lõm

Nhằm đưa ra được phác đồ điều trị sẹo rỗ chuẩn và hiệu quả đối với từng mức độ sẹo. Ngoài việc phân loại kích thước hình dáng và loại sẹo, thì một trong những vấn đề mà các bác sĩ lưu tâm đó là mức độ sẹo. Từ đó, đưa ra các cách điều trị phù hợp, an toàn hiệu quả nhanh, tiết kiệm chi phí.

1. Sẹo rỗ nhẹ

Nguyên nhân khiến da mặt bị rỗ nhẹ chủ yếu do việc nặn mụn không đúng cách. Từ đó hình thành các vết sẹo lõm nhỏ, li ti trên da mặt da, không thể nhìn rõ khi ở xa. Trang điểm hoặc dùng kem có thể che lấp được các vết sẹo này.

2. Sẹo rỗ trung bình

Các vết lõm trên bề mặt da xuất hiện rõ ràng dễ dàng nhìn thấy, tình trạng mặt bị rỗ ở mức độ dày đặc nhiều hai bên má.

3. Sẹo rỗ nặng

Các vết sẹo lõm sâu xuống bề mặt da, làm thay đổi cấu trúc bề mặt da sần sùi thô ráp, sẹo xuất hiện toàn da mặt như:  hai bên má, vùng trán, thái dương. Cùng lúc bị từ 2 loại sẹo trở lên.

Sẹo rỗ có điều trị dứt điểm được hay không?

Tùy vào mức độ sẹo mà các bác sĩ sẽ đưa ra các cách điều trị sẹo phù hợp với từng tình trạng sẹo. Đối với các vết sẹo mới hình thành, chân đáy sẹo còn đỏ hồng, sẹo có kích thước nhỏ thì việc điều trị sẹo sẽ dễ dàng và hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, đối với các đốm sẹo lâu năm, chân đáy sẹo đã ăn sâu vào lớp trung bì da, chân đáy sẹo đã chuyển sang màu xám, trắng. Lúc này cần can thiệp bởi các biện pháp chuyên khoa như tách đáy sẹo, chấm tca, lăn kim, bóc tách sẹo, laser fractional co2.... giúp cải thiện tình trạng sẹo lên đến 80-90%

Sẹo rỗ hay còn gọi sẹo lõm là tình trạng tổn thương sâu của cấu trúc da
Sẹo rỗ hay còn gọi sẹo lõm là tình trạng tổn thương sâu của cấu trúc da

Tính đến thời điểm hiện tại, bóc tách sẹo với cơ chế cắt đứt hoàn toàn chân sẹo là phương pháp duy nhất mang lại hiệu quả điều trị sẹo cao nhất và giúp sẹo đầy lên vĩnh viễn. 

4 Yếu tố quyết định của việc điều trị sẹo rỗ, lõm thành công

 • Người điều trị: Thủ thuật điều trị sẹo rỗ lâu năm cần được chính tay các bác sĩ da liễu đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp điều trị mới mong giúp đầy sẹo vĩnh viễn.
 • Cơ sở điều trị: Các cơ sở được sở y tế cấp giấy phép, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, môi trường điều trị đảm bảo vô trùng vô khuẩn mới đáp ứng được yếu tố điều trị hiệu quả và an toàn đến từng khách hàng. Cần lựa chọn và xem xét nơi điều trị chuyên sâu sẹo rỗ để đảm bảo an toàn cho chính bạn. 
 • Phương pháp điều trị: Sẹo rỗ lâu năm là dạng tổn thương sâu trên da ở diện tích rộng, chỉ áp dụng phương pháp đơn lẻ khó giúp sẹo đầy hiệu quả. Cần phối hợp chuyên sâu nhiều phương pháp trong 1 liệu trình để đạt kết quả điều trị tốt nhất. 
 • Tính kiên trì khi điều trị: Điều trị sẹo rỗ là một quá trình lâu dài đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kiến thức và kiên trì điều trị đến hết liệu trình.

12 Phương pháp trị sẹo rỗ chuẩn y khoa lấp đầy sẹo nhanh

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu tại Doctor Scar phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả là phương pháp phù hợp với tình trạng sẹo của mỗi người.

Tùy vào mức độ sẹo của bệnh nhân mà bác sĩ lựa chọn những phương pháp phù hợp hoặc sử dụng phác đồ điều trị sẹo chuyên biệt 4in1 kết hợp nhiều phương pháp trong một liệu trình. Các phương pháp trị sẹo rỗ chuẩn y khoa được các bác sĩ áp dụng phổ biến bao gồm:

1. Phương pháp trị sẹo rỗ từ thiên nhiên

Gần gũi, thân thuộc, dễ kiếm, ít gây tác dụng phụ, an toàn, chi phí thấp là những điều mà phương pháp trị sẹo rỗ từ thiên nhiên khiến nhiều người ưa thích. Thế nhưng, theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu trị sẹo rỗ từ thiên nhiên bằng mật ong, vitamin E, dầu dừa, baking soda…. còn nhiều hạn chế, hiệu quả không lâu dài thường được sử dụng đối với trường hợp sẹo nhẹ, sẹo mới hình thành. Đối với những người có mật độ sẹo dày, sẹo lâu năm cần điều trị bằng các liệu pháp chuyên khoa để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

cách trị sẹo rỗ từ thiên nhiên không đem lại hiệu quả cao
Các phương pháp tự nhiên chỉ giúp hỗ trợ điều trị sẹo lõm, bổ sung dưỡng chất cho da

2. Phương pháp bóc tách sẹo (Subcision)

Bóc tách điểm sẹo hay còn lại gọi Subcision (một số tên gọi khác như bóc tách vi điểm, bóc tách đa điểm) là phương pháp sử dụng một kim y khoa có kích thước 18(g) hoặc 20(g) để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo), giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Tách đáy sẹo rỗ là phương pháp xâm lấn, nên phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và kỹ thuật bóc tách của bác sĩ thực hiện.

Phương pháp bóc tách sẹo trị sẹo rỗ
Bác sĩ Doctor Scar dùng kim y khoa đi sâu vào lớp hạ bì, cắt đứt chân sẹo xơ cứng

Hiện tại phương pháp bóc tách sẹo rỗ là phương pháp duy nhất giúp bạn cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo rỗ xơ cứng và thúc đẩy da tái tạo tế bào mới hiệu quả từ sâu bên trong, thấy được hiệu quả sẹo đầy rõ rệt nhanh chóng. 

3. Phương pháp trị sẹo rỗ bằng Laser Fractional CO2

Công nghệ Laser Fractional CO2 là sử dụng những tia Laser CO2 có bước sóng 10.600 nm có khả năng tác động sâu vào lớp hạ bì mà không gây xâm lấn vùng da lành xung quanh, tạo những đường dẫn để đưa yếu tố tăng trưởng vào sâu bên trong da nhằm kích thích tăng sinh collagen làm đầy sẹo. Đồng thời tác dụng nhiệt của Laser Fractional CO2 cũng kích thích tái tạo lớp collagen nằm sâu bên dưới da, làm đầy sẹo rỗ vượt trội. Đây là công nghệ đang rất phổ biến tại các quốc gia thẩm mỹ tiên tiến và được nhiều chuyên gia da liễu đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả điều trị sẹo rỗ hàng đầu hiện nay.

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng laser fractional co2 giúp khắc phục tình trạng mặt bị rỗ
Bác sĩ tại Doctor Scar đang dùng phương pháp trị sẹo rỗ bằng công nghệ Laser Fractional CO2

Trị sẹo rỗ bằng laser co2 đem lại những ưu điểm vượt trội trong việc điều trị sẹo rỗ trên mặt, thu nhỏ lỗ chân lông và tái tạo làn da. Đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất trong tất cả các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiện nay, đặc biệt hiệu quả trong các trường hợp điều trị sẹo rỗ nặng mà các phương pháp thông thường không giải quyết triệt để.

 • An toàn nhất: Laser Fractional CO2 không gây đau rát, thương tổn, chảy máu như phương pháp lăn kim.
 • Thời gian nghỉ dưỡng ngắn hơn so với các phương pháp khác.
 • Hiệu quả điều trị nhanh chóng, một số cơ địa đáp ứng tốt với phương pháp này có thể thấy rõ hiệu quả sau lần điều trị đầu tiên.
 • Liệu trình điều trị ngắn hơn so với các phương pháp khác.
 • Bên cạnh công dụng làm đầy sẹo rỗ, công nghệ còn giúp se khít lỗ chân lông, trẻ hóa và làm mịn màng làn da và chống lão hóa cho da.

4. Phương pháp chấm TCA Cross

Chấm TCA hay TCA Cross là phương pháp sử dụng Trichloroacetic Acid nồng độ 80-100% chấm trực tiếp vào các nốt sẹo để phá bỏ xơ sẹo. Phương pháp này mang lại hiệu quả tối ưu với sẹo ice pick nhỏ hẹp, các chân đáy sẹo đã ăn sâu vào da khó điều trị, giúp phục hồi nhanh các vết sẹo rỗ ở mặt.

Phương pháp chấm tca trị sẹo rỗ chân đá nhọn lâu năm
Phương pháp chấm tca trị sẹo rỗ chân đá nhọn

Ưu điểm của phương pháp chấm TCA trị sẹo rỗ:

 • Phá vỡ được xơ sẹo sâu, hẹp.
 • Kích thích tăng sinh collagen, giúp đáy sẹo nông dần.
 • Đẩy các tế bào già cỗi, tạp chất gây tắc nghẽn lỗ chân lông ra ngoài.

5. Cách trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim

Lăn kim trị sẹo rỗ hay còn gọi là phi kim trị sẹo rỗ, lõm là phương pháp sử dụng các đầu kim nhỏ tác động trực tiếp vào vùng da sẹo, tạo những tổn thương giả trên da, kích thích quá trình tự lành thương của cơ thể tăng sinh collagen, elastin mạnh mẽ giúp sẹo rỗ đầy lên hiệu quả. Các vết thương cũng trở thành đường dẫn, giúp dưỡng chất trên da (công nghệ Gen 2.0, serum, tế bào gốc,…) dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong da và phát huy công dụng.

Trị sẹo lõm, rỗ bằng phương pháp lăn kim chuẩn y khoa
Các bác sĩ tại Doctor Scar đang tiến hành điều trị sẹo lõm cho khách hàng bằng phương pháp lăn kim chuẩn y khoa

Ưu điểm của phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ

 • Lăn kim điều trị sẹo rỗ nhẹ hiệu quả
 • Chi phí tương đối thấp
 • An toàn và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng
 • Cải thiện được nhiều vấn đề về da như: thâm do mụn, làm sáng da, làm đều màu da, giảm vết nhăn và trẻ hóa da

Hạn chế của phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ

 • Không đạt hiệu quả cao đối với sẹo rỗ sâu và lâu năm.
 • Cần thực hiện nhiều lần mới cải thiện và duy trì kết quả lâu dài.
 • Có chảy máu, cần chăm sóc kỹ để tránh nhiễm trùng da.

Các bác sĩ tại Doctor Scar đang tiến hành điều trị sẹo lõm cho khách hàng bằng phương pháp lăn kim chuẩn y khoa

6. Cách trị sẹo rỗ bằng phương pháp tiêm Meso

Tiêm đáy sẹo hay tiêm meso sẹo là phương pháp đưa trực tiếp các yếu tố tăng trưởng vào chân sẹo, giúp tăng sinh collagen và elastin, nuôi dưỡng vùng da sẹo. Tiêm đáy sẹo mang lại hiệu quả tốt khi kết hợp cùng các phương pháp xâm lấn như bóc tách sẹo, laser.

Ưu điểm của phương pháp tiêm meso trị sẹo rỗ

 • Hỗ trợ đầy sẹo khi các serum bôi thoa chưa mang lại hiệu quả tối ưu.
 • Thời gian thực hiện nhanh.
 • Không cần thời gian nghỉ dưỡng.
 • Không ảnh hưởng đến sức khẻ và các sinh hoạt bình thường

7. Điều trị sẹo rỗ bằng Serum Công nghệ Gen 2.0

Serum Công nghệ Gen 2.0 là một yếu tố tăng trưởng được các Bác sĩ Da liễu Doctor Scar nghiên cứu. Serum này có tác dụng điều trị tổn thương và tái tạo làn da. Đây là sản phẩm có thâm niên lâu năm trong ngành sản xuất các sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu đặc biệt là hỗ trợ điều trị vấn đề khó của da như sẹo rỗ.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng serum công nghệ gen 2.0
Phương pháp trị sẹo rỗ bằng công nghệ serum gen 2.0

Thực hiện lăn kim kết hợp Serum Công nghệ Gen 2.0 sẽ giúp sản sinh ra một lượng collagen mạnh mẽ, nhanh chóng phục hồi và tái tạo làn da.

Các phương pháp được kết hợp phổ biến là Lăn kim, Laser Fractional CO2.

Trong quá trình lăn kim kết hợp Serum Công nghệ Gen 2.0 được thoa trực tiếp lên vùng da bị sẹo rỗ, vừa thoa vừa lăn giúp phát huy công dụng trị sẹo rỗ nhiều hơn, sau đó để hiệu quả phục hồi diễn ra nhanh hơn trong 3 ngày đầu khách hàng vẫn tiếp tục thoa serum để hỗ trợ.

Trong quá trình laser kết hợp Serum Công nghệ Gen 2.0 không được thoa trực tiếp nhưng ngay sau khi laser khách hàng sẽ được thoa serum lên, các tia laser sau tác động lên vùng da bị sẹo rỗ sẽ hình thành các đường dẫn giúp huyết tương thẩm thấu dễ dàng và nhanh chóng vào da hơn, công dụng hỗ trợ lành thương và tăng sinh tế bào mới diễn ra nhanh hơn.

8. Phương pháp trị sẹo rỗ bằng RF siêu vi điểm

RF siêu vi điểm hay lăn kim tích hợp sóng vô tuyến RF là phương pháp sử dụng các đầu kim siêu nhỏ từ 0,01 - 2mm, dài 0,5 – 3mm kết hợp với sóng RF đi sâu vào lớp hạ bì của vùng da sẹo. Sự tác động cùng lúc của các mũi kim và sóng RF tạo nên những tổn thương vi điểm, kích thích cơ chế tự lành thương của của cơ thể và sản sinh ra collagen, từ đó giúp sẹo lõm đầy dần.

Phương pháp RF siêu vi điểm tạo ra hàng nghìn đường dẫn, giúp làn da bạn hấp thu dưỡng chất gấp 30 lần so với thông thường. Chính vì thế, RF siêu vi điểm cho hiệu quả đầy sẹo tối ưu hơn khi kết hợp cùng PRP hoặc serum công nghệ Gen 2.0.

Ngoài tác dụng trị sẹo, phương pháp RF siêu vi điểm còn giúp khắc phục các khuyết điểm khác trên da, giúp da săn chắc, mịn màng.

9. Điều trị sẹo lõm bằng công nghệ tế bào gốc

Tế bào gốc là các tế bào sinh học có khả năng phân bào để tạo ra nhiều tế bào khác hơn. Tế bào gốc giúp cho việc chữa trị và ngăn ngừa bệnh hiệu quả, tế bào mới được hình thành và giúp cho việc điều trị cải thiện tốt hơn. Có thể lấy tế bào gốc từ máu dây rốn ngay sau khi sinh. Trong tất cả các loại tế bào gốc, việc thu hoạch tế bào gốc tự thân sẽ có ít nguy cơ rủi ro nhất.

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc
Trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc có khả năng phân bào, tăng sinh collagen cải thiện tình trạng da
 • Tế bào gốc tác dụng kích thích tăng sinh collagen hiệu quả
 • Tế bào gốc trị sẹo rỗ dùng trong thẩm mỹ và làm đẹp da có 2 loại: tế bào gốc tự thân và các chế phẩm từ tế bào gốc
 • Tế bào gốc được sử dụng nhiều trong làm đẹp da vì chúng có những công dụng rất hữu ích:
 • Hỗ trợ điều trị vấn đề trên da: khi da gặp tình trạng mụn trứng cá, nám, tàn nhang tế bào gốc trị sẹo rỗ, tế bào gốc giúp phục hồi tế bào cũ, tái tạo lớp tế bào mới đồng thời hỗ trợ tăng cường đề kháng trên da. 
 • Tăng độ đàn hồi, căng bóng trên da: tế bào gốc tác dụng kích thích tăng sinh collagen hiệu quả, tăng cường độ đàn hồi tốt trên da, giúp da căng khỏe.
 • Trẻ hóa da hiệu quả: Tế bào gốc ngăn cản các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài làm da lão hóa, phân chia và sản xuất tế bào mới thay thế tế bào da lão hóa giữ da trẻ hóa hữu hiệu.

10. Phương pháp mài da

Mài da là phương pháp tái tạo bề mặt cơ học của da bao gồm thủ thuật microdermabrasion và dermabrasion bằng cách sử dụng các dụng cụ mài da cầm tay nhằm loại bỏ các lớp biểu bì da của vùng thượng bì.

Qúa trình này sẽ gây ra những tổn thương trên bề mặt da gây viêm tái tạo lại vùng thượng bì, tạo mô da và tái cấu trúc collagen từ đó cải thiện được tình trạng sẹo.

11. Trị sẹo rỗ bằng peel da

Peel da (Chemical peel) được các bác sĩ da liễu đánh giá cao trong việc điều trị sẹo rỗ. Mặc dù đã có các tin đồn phương pháp peel da sẽ ít được sử dụng thay thế bằng liệu pháp laser fractional co2. Thế nhưng, điều này hoàn toàn ngược lại. Theo đánh giá của hiệp hội da liễu thì peel da vẫn lọt vào top 3 phương pháp được áp dụng trị sẹo rỗ phổ biến hiện nay.

Phương pháp peel da trị sẹo rỗ
Khách hàng đang peel da trị sẹo rỗ tại Doctor Scar

Tác dụng của peel da được minh chứng nhờ khả năng tăng sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa, giảm sắc tố, lấp đầy sẹo lõm do mụn trứng cá và thu nhỏ lỗ chân lông.

12. Phương pháp trị sẹo rỗ 4IN1 kết hợp nhiều biện pháp

Được nghiên cứu độc quyền bởi các bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm tại Doctor Scar. Liệu pháp 4in1 là sự kết hợp hoàn hảo giữa các phương pháp bóc tách sẹo, chấm tca, laser fractional co2/lăn kim, serum công nghệ gen 2.0 áp dụng trong 1 liệu trình điều trị. Làm tăng hiệu quả đầy sẹo, các vết sẹo đầy lên trông thấy, đặc biệt là đối với những người bị sẹo lâu năm.

Kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy 90% người bệnh đáp ứng tốt sau khi áp dụng liệu pháp 4in1 mức độ đầy sẹo được cải thiện rõ rệt sau khi thực hiện. Hiệu quả đã được chứng minh với hơn 50.000 khách hàng cải thiện tình trạng sẹo hơn 80% các nốt sẹo đầy lên rõ rệt và vĩnh viễn.

Quy trình trị sẹo rỗ bằng phương pháp 4IN1 chuẩn y khoa bao gồm 8 bước.

 • Bước 1: Nhân viên tại Doctor Scar tiếp nhận thông tin và tình trạng da của khách hàng tư vấn khách hàng sơ về phương pháp điều trị và chi phí.
 • Bước 2: Bác sĩ thăm khám và hỏi về tình trạng da của khách từ đó đưa ra phác đồ điều trị cá nhân hóa phù hợp với tình trạng sẹo.
 • Bước 3: Điều dưỡng tiến hành chụp hình ảnh trước khi điều trị, lưu hồ sơ để đánh giá quá trình trước và sau điều trị
 • Bước 4: Điều dưỡng thực hiện tẩy trang, làm sạch da cho khách và ủ tê trước khi điều trị.
 • Bước 5: Điều dưỡng chuẩn bị các dụng cụ lăn kim, bóc tách, chấm tca và serum đảm bảo đúng quy trình vô khuẩn trong suốt quá trình điều trị.
 • Bước 6: Điều dưỡng tiến hành lau tê và sát khuẩn bề mặt da bằng dung dịch chuyên dụng.
 • Bước 7: Bác sĩ xem lại hồ sơ bệnh án của khách hàng và tiến hành các bước điều trị sẹo rỗ
 • Bước 8: Bác sĩ và dược sĩ dặn dò và tư vấn khách hàng quy trình chăm sóc da sau điều trị và routine.

Vì sao nhiều người điều trị sẹo rỗ, lõm không có hiệu quả?

Có một thực tế rằng rất nhiều người sau khi điều trị sẹo rỗ thì tình trạng bệnh sẹo không cải thiện thậm chí còn tệ hơn lúc bạn đầu. Theo các bác sĩ tại Doctor Scar thì có 4 yếu tố khiến người bệnh điều trị sẹo rỗ không hiệu quả mọi người thường gặp phải như:

1. Tự ý điều trị sẹo rỗ tại nhà khi không có hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn

Trị sẹo rỗ tại nhà là cách nhiều bạn đang thực hiện nhưng sau thời gian dài tự chữa trị tình trạng sẹo rỗ vẫn không cải thiện. Tự tìm kiếm các cách điều trị sẹo rỗ khác nhau nghe theo những lời khuyên từ các group làm đẹp nhưng không tham khảo từ ý kiến chuyên môn của bác sĩ, là lý do làm da ngày càng tổn thương nhưng sẹo rỗ lại không cải thiện.

4 Lý do khiến cho việc điều trị sẹo rỗ không thành công

2. Sử dụng sản phẩm trị sẹo lõm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Các sản phẩm trị sẹo được bán tràn lan trên thị trường với những lời pr rất thu hút của các loại: thuốc rượu, thuốc đông y, thuốc bắc, kem trị sẹo gia truyền,... sau thời gian sử dụng da ngày càng yếu hơn và thậm chí còn viêm nhiễm trên diện rộng. Vì vậy, đối với các sản phẩm điều trị sẹo rỗ cần xem xét nguồn gốc, xuất xứ, nơi bán chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

3. Lựa chọn sai phương pháp điều trị sẹo lõm

Phương pháp điều trị là lý do quan trọng trong việc điều trị sẹo rỗ. Nếu lựa chọn không đúng cách trị sẹo sẽ khiến tốn kém chi phí, thời gian, tổn thương da càng ngày càng nặng không mang lại hiệu quả. 

Vì vậy, sau điều trị sẹo rỗ cần cần thấu hiểu được tình trạng da, mức độ sẹo rỗ và tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên sâu để áp dụng đúng cách chữa trị, mang lại hiệu quả tối ưu. Nên áp dụng các công nghệ trị sẹo lõm, rỗ mới nhất để đạt được hiệu quả tối đa.

4. Lựa chọn cơ sở điều trị sẹo rỗ không đủ uy tín, chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở điều trị sẹo rỗ nhưng không phải nơi nào cũng cam kết và thực hiện hiệu quả đến từng khách hàng. Những nơi không chuyên không được điều trị trực tiếp bởi đội ngũ điều trị chuyên da liễu rất dễ xảy ra các nguy cơ: bị bỏng da, da tăng sắc tố nám sạm, nhiễm trùng, sẹo bị lõm sâu, sẹo lồi lên trên, da nổi mụn, nhạy cảm hơn.

Doctor Scar - Phòng khám chuyên điều trị sẹo rỗ tại Việt Nam

 • Phòng khám Da liễu Doctor Scar là phòng khám đầu tiên và duy nhất chuyên điều trị sẹo rỗ tại Việt Nam. Tại đây, quy trình thăm khám và điều trị sẽ được thực hiện trực tiếp bởi chính bác sĩ da liễu có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trị sẹo.
 • Doctor Scar điều trị theo quy trình chuẩn y khoa kết hợp các công nghệ và phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Phòng khám tập trung nhiều vào các kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng trên thế giới như: Bóc tách sẹo vi điểm, Laser Fractional CO2, Lăn kim, RF siêu vi điểm,… kết hợp với Serum Công nghệ Gen 2.0 nhằm đảm bảo hiệu quả chuyên sâu khi điều trị.
 • Khi đến với phòng khám, khách hàng sẽ được tư vấn thông tin đầy đủ và chính xác về tình trạng sẹo của mình. Các liệu trình từ thăm khám, điều trị và chăm sóc sau điều trị đều tuân thủ nguyên tắc vô trùng, an toàn tuyệt đối theo chuẩn y khoa.
 • Doctor Scar cam kết chịu trách nhiệm 100% hiệu quả điều trị sẹo rỗ. Điều duy nhất chúng tôi yêu cầu ở bạn là sự tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

8 lợi ích bạn nhận được khi điều trị sẹo rỗ tại phòng khám da liễu Doctor Scar

Hơn 50.000 khách hàng đã hài lòng về mức độ điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar. Tình trạng sẹo đã cải thiện lên đến hơn 85% sau 4-5 liệu trình điều trị. 8 Lợi ích mà khách hàng hài lòng khi đến với phòng khám Doctor Scar bao gồm:

 • Sẹo rỗ đầy lên rõ rệt từ 50%-80%, hoàn toàn không tái lõm sau khi kết thúc điều trị.
 • Cam kết điều trị Miễn Phí nếu hiệu quả không như bác sĩ tư vấn.
 • 100% bác sĩ da liễu trực tiếp thăm, khám, tư vấn liệu trình điều trị.
 • Quy trình điều trị chuẩn y khoa, đảm bảo vô trùng vô khuẩn.
 • Dược sĩ trực tiếp hướng dẫn cách chăm sóc da ngay sau khi điều trị.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm gọi điện giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.
 • Được điều trị bằng máy móc hiện đại, chuyên sâu trong sẹo rỗ.
 • Được sử dụng các sản phẩm thuốc, sản phẩm hỗ trợ 100% chính hãng, FDA phê duyệt, bán đúng giá niêm yết, nhà thuốc được Sở y tế cấp phép hoạt động.

Phòng khám tự hào sở hữu phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền 4IN1

Phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền 4IN1 đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu nhiều năm kinh nghiệm điều trị sẹo rỗ nghiên cứu và trực tiếp thực hiện điều trị. Đây là phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay tại phòng khám.

Phương pháp trị sẹo rỗ 4in1 cam kết không tái lõm làm đầy sẹo lên đến 80
Nhiều khách hàng đánh giá cao phương pháp trị sẹo rỗ 4in1 hiệu quả nhanh sau 3-5 liệu trình, không tái lõm

Phương pháp này là sự kết hợp cùng lúc cả 4 phương pháp trị sẹo lõm, rỗ trong 1 liệu trình: Bóc tách sẹo rỗ, CROSS TCA, Laser Fractional CO2, Serum Công nghệ Gen 2.0. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả điều trị chuyên sâu từ bên trong, phá vỡ cấu trúc sẹo rỗ xơ cứng lâu năm, tái tạo da mới tự nhiên, an toàn - hiệu quả cải thiện từ 50 - 80% thấy rõ bằng mắt thường ngay sau kết thúc liệu trình điều trị.

Bác sĩ giải đáp phương pháp điều trị sẹo rỗ 4IN1 chuẩn y khoa lấp đầy sẹo

Cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị sẹo rỗ 4in1 tại Doctor Scar. Cam kết không tái lõm hiệu quả lên đến 80% được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Mức giá điều trị sẹo rỗ phù hợp với khả năng tài chính người Việt Nam

Giá điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar phù hợp với chất lượng dịch vụ và hiệu quả sau điều trị mà phòng khám mang lại cho bạn. Mức giá hiện tại dao động từ 2 triệu đến 4,7 triệu/lần điều trị tùy thuộc vào mức độ sẹo rỗ nhẹ đến nặng. Phòng khám thường xuyên có những chương trình ưu đãi, tài trợ đến với khách hàng giúp mọi người đều có thể nhanh chóng cải thiện sẹo lõm tự tin hơn.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỊ SẸO RỖ Tại Doctor Scar NĂM 2022

  Sẹo Nhẹ Sẹo Trung Bình Sẹo Nặng

Bóc tách

3.200.000 3.500.000 3.800.000

Lăn Kim

2.000.000 2.300.000 2.500.000

Laser Fractional Co2

2.000.000 2.300.000 2.500.000

Tiêm Đáy Sẹo

2.990.000 2.990.000 2.990.000

Chấm TCA

600.000

600.000

600.000

Lăn Kim RF

4.000.000 4.000.000 4.000.000

PREMIUM 3IN1
(Bóc tách + Laser + TCA)

5.800.000

6.400.000

6.900.000

Hơn 50.000 khách hàng đã tin tưởng lựa chọn điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar.

Sau trải nghiệm điều trị tại phòng khám các khách hàng đã có những cải thiện rõ rệt về tình trạng sẹo rỗ, lõm của mình, lỗ chân lông se khít, làn da trắng sáng đều màu và đặc biệt sẹo đầy lên hoàn toàn từ bên trong không bị tái lõm trở lại.

Trước và sau điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp 4IN1
Trước và sau điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp 4IN1

Doctor Scar là phòng khám da liễu tiên phong nghiên cứu, thực hành và đưa liệu trình lăn kim, bắn Laser, RF siêu vi điểm, bóc tách sẹo .... trở thành phương pháp điều trị sẹo rỗ phổ biến tại Việt Nam. Doctor Scar đã điều trị cho hơn 50.000 khách hàng với hiệu quả đạt hơn 80%. Đặc biệt, tại Doctor Scar tất cả các ca điều trị sẹo rỗ đều do chính các Bác sĩ da liễu trực tiếp thăm khám và thực hiện.

4 Lưu ý khi điều trị sẹo rỗ/lõm người bệnh cần biết

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, điều trị sẹo rỗ khó hơn so với các vấn đề về da khác như mụn, nám, tàn nhang. Chính vì vậy, việc điều trị sẽ kéo dài, tốn nhiều công sức và tiền bạc. Vì vậy, trong quá trình điều trị sẹo rỗ bạn cần lưu ý những vấn đề sau nhằm giúp tăng hiệu quả điều trị, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

1. Nên điều trị sẹo rỗ/lõm càng sớm càng tốt.

Theo khảo sát của các bác sĩ da liễu thì các vết sẹo rỗ/lõm mới hình thành điều trị sẽ dễ hơn, hiệu quả cao hơn so với các vết sẹo rỗ lâu năm. Bởi khi mới hình thành lúc đó chân sẹo vẫn còn nông chưa ăn sâu vào các lớp biểu bì da, chân sẹo vẫn còn đỏ hồng chưa bị xơ cứng. Khả năng tái tạo và phục hồi da sẽ trở lên dễ dàng hơn, không tốn nhiều công sức và tiền bạc hiệu quả lại cao.

2. Cơ sở điều trị.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở điều trị sẹo rỗ/lõm với nhiều mức giá khác nhau. Khiến cho nhiều khách hàng khó lựa chọn không biết đâu là cơ sở tốt. Theo các bác sĩ da liễu một cơ sở điều trị sẹo rỗ tốt phải đạt được các tiêu chí như: Phòng khám phải được cấp phép và thẩm định bởi sở y tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị điều trị, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao. Nhà thuốc bán sản phẩm tại cơ sở điều trị được cấp phép đạt tiêu chuẩn GPP.

3. Có phòng chăm sóc da và phục hồi da sau điều trị

Việc chăm sóc da và phục hồi đa sau điều trị rất quan trọng ảnh hưởng đến 80% kết quả điều trị. Chính vì vậy, bước chăm sóc da rất quan trọng trong hiệu quả điều trị. Nếu điều trị tại các phòng khám chuyên khoa da liễu cần có phòng chăm sóc da sau điều trị cũng như sử dụng các sản phẩm chăm sóc da làm dịu da như kem dưỡng ẩm, tonner, serum, viên uống chống nắng và thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

4. Tuân thủ các bước chăm sóc da sau điều trị

7 ngày sau điều trị sẹo rỗ là thời điểm vàng để chăm sóc da giúp phục hồi và tái tạo da hỗ trợ việc điều trị. Bởi đây là thời điểm làn da bắt đầu tái tạo và ổn định các tế bào. Bạn có thể bổ sung các dưỡng chất như serum, các loại kem dưỡng ẩm, tonner làm dịu mát da, xịt khoáng, kem chống nắng để bảo vệ làn da. Tránh các tác động bởi các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến việc điều trị. Để hiểu rõ hơn mời bạn tham khảo 7 bước chăm sóc da sau điều trị sẹo rỗ.

Trên đây là những phương pháp điều trị sẹo rỗ chuẩn y khoa được chứng mình lâm sàng giúp làm đầy sẹo rỗ/lõm một cách nhanh chóng đặc biệt với các vết sẹo mới hình thành. Đối với các vết sẹo lâu năm, chân sẹo đã xơ cứng cần được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa. Mong rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm ra được cách trị sẹo phù hợp với tình trạng sẹo của mình.

Để được tư vấn trực tiếp hoặc gặp trợ lý Bác sĩ, Quý khách vui lòng gọi Hotline theo số: 097 652 8080 hoặc bấm vào nút ĐĂNG KÝ BÁC SĨ TƯ VẤN.

Doctor Scar - Phòng khám CHUYÊN ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ tại Việt Nam
Hotline: 0976 52 8080
Địa chỉ: SS1N – Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM

img-ebook-content img-ebook-content

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Sẹo rỗ là gì? 12 Phương pháp trị sẹo rỗ chuẩn y khoa bạn cần phải biết
Điểm: 5.0/5 (10 bình chọn)
Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Chuyên trị sẹo rỗ
Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016

icon appointment

Đặt lịch hẹn

sm-zalo