Đột phá công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất năm 2024 đầy sẹo nhanh

bg-price
Cố vấn chuyên môn bài viết: BSDL - CKI: Trương thị ngọc bửu
 • Phụ trách chuyên môn y khoa tại Doctor Scar
 • Hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị sẹo, mụn và các vấn đề về da khác tại BVDL Tuy Hòa, PKDL Doctor Scar,...

Bạn đang bị sẹo rỗ, bạn đang muốn tìm kiếm các công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất, hiệu quả nhất thời gian điều trị ngắn nhưng không đau rát. Để loại bỏ những vết sẹo rỗ li ti trên mặt đang khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp với mọi người. Cùng Doctor Scar tìm hiểu những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực da liễu nhằm loại bỏ những vết sẹo khó ưa này nhé!

Công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất năm 2024

Trong nghành da liễu công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất phải kể đến đó là công nghệ laser fractional co2 đây là công nghệ cao sử dụng các chùm tia laser có bước sóng 10.800nm đi sâu vào các vùng hạ bì của da. Kích thích các mô tế bào hoạt động mạnh mẽ làm lành các sợi mô liên kết đã bị tổn thương. Tạo cơ chế thúc đẩy các tế bào da sản sinh collagen và elastin từ đó phục hồi và tái tạo vùng da bị tổn thương.

Ưu điểm của công nghệ trị sẹo rỗ này đó là chính xác đến từng điểm sẹo, thúc đẩy tăng sinh collagen, không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.

Công nghệ điều trị sẹo rỗ 4IN1 đây được coi là công nghệ mới và tiên tiến nhất được các bác sĩ đầu ngành da liễu trực tiếp lên phác đồ và thực hiện. Tại sao nó lại là công nghệ mới và mang lại hiệu quả bởi công nghệ 4IN1 là công nghệ áp dụng nhiều phương pháp trong 1 lần điều trị. Phù hợp với mọi loại sẹo và mức độ sẹo. Tăng mức độ hiệu quả lên đến 80%.

Các loại sẹo rỗ/ sẹo lõm thường gặp và tỉ lệ mắc phải

Tùy vào, từng loại sẹo rỗ/lõm mà các bác sĩ da liễu sẽ áp dụng các công nghệ phù hợp với tình trạng sẹo. Theo bác sĩ Phạm Tăng Tùng không có công nghệ trị sẹo rỗ nào hiệu quả mà chỉ có công nghệ trị sẹo phù hợp với tình trạng sẹo đang gặp phải nhằm đạt được hiệu quả tối ưu.

Phân loại sẹo rỗ/ sẹo lõm theo hình dạng sẹo

Dựa vào hình dáng các loại sẹo rỗ người ta chia sẹo rỗ thành 3 loại: 

các loại sẹo rỗ thường gặp
Các loại sẹo rỗ thường gặp phải

1. Sẹo Ice Pick

Đặc điểm:

Sẹo có dạng lỗ sâu và hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da, để lại những lỗ sâu, thường bị hiểu nhầm thành tình trạng lỗ chân lông to.

Tham khảo thêm: Sẹo rỗ chân đáy nhọn

Nguyên nhân:

Do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì, do mụn bọc hoặc y nan lây nhiễm, làm phá hủy lỗ chân lông.

2. Sẹo Boxcar

Đặc điểm:

Sẹo hố lõm, có chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông. Sẹo thường có góc cạnh thẳng đứng xuất hiện nhiều hai bên má và thái dương.

Nguyên nhân:

Hình thành sau quá trình thiếu hụt collagen liên kết da khi da tổn thương. Dễ gặp nhất ở những vùng da từng xuất hiện nốt thủy đậu hoặc do tác động bên ngoài.

Tham khảo thêm: Sẹo rỗ đáy vuông

3. Sẹo Rolling

Đặc điểm:

Rolling Scar là loại sẹo có miệng rộng hơn sẹo Ice Pick. Sẹo lõm xuống theo dạng hố tròn và tương đối sâu. Sẹo thường làm cho làn da trông giống như có những vết lượn sóng.

Nguyên nhân:

Thông thường, các tế bào tại vị trí mụn viêm bị hoại tử (do thời gian điều trị mụn kéo dài) và không có tế bào thay thế, dẫn đến da lõm xuống và tạo thành mô sẹo Rolling. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

Xem thêm :

Phân loại sẹo rỗ/sẹo lõm và phương pháp điều trị hiệu quả

Dấu hiệu và cách điều trị sẹo rỗ đáy tròn

Tỷ lệ mắc phải của các loại sẹo rỗ/ sẹo lõm

Tỉ lệ mắc phải của các loại sẹo rỗ
Tỉ lệ mắc phải sẹo rỗ theo thống kê từ 4000 khách hàng điều trị tại Doctor Scar
 • Tỷ lệ người chỉ bị sẹo Boxcar: 15%
 • Tỷ lệ người chỉ bị sẹo Ice Pick: 8,3%
 • Tỷ lệ người chỉ bị sẹo Rolling: 10%
 • Tỷ lệ người bị 2 loại sẹo Boxcar và Ice Pick: 30%
 • Tỷ lệ người bị 2 loại sẹo Boxcar và Rolling: 10%
 • Tỷ lệ người bị 2 loại sẹo Ice Pick và Rolling: 6,7%
 • Tỷ lệ người bị cả 3 loại sẹo Ice Pick, Boxcar và Rolling: 20%

 

Nhìn lại công nghệ điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm trong năm 2021 và 2022

Lăn kim - Công nghệ điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm năm 2021

Năm 2021 công nghệ lăn kim tác động trực tiếp lên da mặt được thực hiện phổ biến tại các trung tâm, cơ sở điều trị sẹo rỗ. Khi được thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo quy trình vô trùng phương pháp này giúp tái tạo làn da mới hiệu quả, sẹo rỗ nhẹ đầy lên rõ rệt. 

công nghệ tri sẹo rỗ năm 2017 lăn kim
Lăn kim là công nghệ trị sẹo được áp dụng rộng rãi trong năm 2017

Các dụng cụ lăn kim tại nhà cũng được bày bán rộng rãi và được nhiều người mua về tự thực hiện nhưng có rất nhiều hệ lụy như: nhiễm trùng, nổi mụn,... vì tự ý thực hiện điều trị sẹo rỗ tại nhà không đảm bảo an toàn. 

Ưu điểm

 • Phương pháp phổ biến nhất là lăn kim.
 • Tác động lên da để da sản sinh ra lớp tế bào mới, giúp sẹo rỗ đầy lên. 
 • Phương pháp này giúp cải thiện toàn bộ bề mặt da, làm đầy sẹo, giúp da trắng sáng và mịn màng hơn. 
 • Chi phí phù hợp với thu nhập của số đông.

Nhược điểm

 • Liệu trình điều trị và thời gian phục hồi sau lăn kim khá lâu.
 • Đòi hỏi kiêng khem nhiều.

 

Laser Fractional CO2 - Công nghệ trị sẹo rỗ/ sẹo lõm năm 2024

Công nghệ Laser Fractional CO2 lên ngôi vì đây là phương pháp hiện đại và hiệu quả cao. Tia laser tác động lên tầng thượng bì mà không gây xâm lấn các vùng da xung quanh, thúc đẩy sẹo rỗ nhanh lành trong thời gian ngắn nhất. 

công nghệ trị sẹo rỗ năm 2018 laser fractional co2
Laser Fractional CO2 là công nghệ được ưa chuộng vào năm 2018

Công nghệ này được sử dụng phổ biến trong năm 2019, vì tác động sâu và chính xác vào từng nốt sẹo rỗ, điều chỉnh tự động mức độ tần suất laser trong quá trình điều trị. 

Ưu điểm

 • Điều trị nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.
 • Thời gian nghỉ dưỡng ít, hiệu quả cao.

Nhược điểm

 • Da sưng đỏ sau khi điều trị.
 • Có khả năng bị bỏng da nếu người thực hiện không phải là bác sĩ da liễu chuyên sâu
 • Chi phí hơi cao so với thu nhập của nhiều người.

Tham khảo thêm: Cách điều trị sẹo rỗ tại nhà

Nguyên nhân khiến nhiều người điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm thất bại trong năm 2021 và 2022

Mặc dù 2019 - 2020 có nhiều công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất nhưng cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến việc điều trị sẹo rỗ của bạn thất bại bao gồm:

Do cơ địa tuổi tác

Nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm, mức độ phục hồi tổn thương trên da cũng sẽ theo đó mà giảm xuống. Lượng tế bào mới được tạo ra sẽ không đủ để thay thế các tế bào đã mất và chắc chắn vết sẹo rỗ cũng không thể được làm đầy.

Tuổi càng lớn, tỷ lệ trị sẹo thành công càng giảm: Sẹo càng lâu năm cấu trúc của sẹo càng ổn định, chân sẹo xơ cứng bên dưới da càng bám chắc nên sẽ rất khó để phá vỡ cấu trúc sẹo.

Sai phương pháp điều trị

Mỗi loại sẹo rỗ, mức độ sẹo rỗ điều có kỹ thuật và cách điều trị khác nhau, áp dụng sai cách việc điều trị sẽ không mang lại hiệu quả.

Người thực hiện điều trị không phải là bác sĩ

Nếu việc điều trị sẹo rỗ không được bác sĩ da liễu thực hiện sẽ gây ra tình trạng: xác định sai tình trạng sẹo, chỉ định sai cách, không có kỹ thuật điều trị sẹo rỗ. Các vấn đề phát sinh sau điều trị như: thâm nám, da tăng sinh sắc tố, nhiễm trùng không được xử lý kịp thời. Tất cả vấn đề trên dẫn đến việc điều trị sẹo rỗ của bạn không thành công. 

Chọn sai cơ sở điều trị

Rất nhiều địa chỉ tràn lan trên thị trường mở ra dịch vụ điều trị sẹo rỗ, mặt dù không đủ điều kiện đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng. Nhưng vẫn có rất nhiều người nhẹ dạ tin tưởng, kết quả tiền mất tật mang và để lại rất nhiều tác dụng phụ trên da: nhiễm trùng, sẹo phì đại, sẹo lõm sâu, da tổn thương trầm trọng,...

Chăm sóc da sai cách

Ngoài yếu tố trên, chăm sóc da là cách giúp bạn đạt được kết quả điều trị sẹo rỗ cao nhất. Ngược lại, sau khi điều trị sẹo rỗ bạn bỏ bê làn da của mình, để tình trạng da tiếp xúc với môi trường làm việc ô nhiễm, dùng sai mỹ phẩm hoặc không dùng sản phẩm hỗ trợ, thức khuya thường xuyên,... tình trạng da của bạn sẽ yếu dần và làm chậm quá trình cải thiện sẹo rỗ.

Điều trị thất bại do tâm lý

Trước và sau khi điều trị bạn thường có các tâm lý như: kỳ vọng cao vào kết quả cải thiện, nôn nóng mong sẹo nhanh lành chỉ trong vài ngày, không tin tưởng vào bác sĩ điều trị,... dẫn đến việc chữa sẹo rỗ không hiệu quả.

nguyên nhân điều trị sẹo rỗ thất bại trong năm 2019
Các nguyên nhân dẫn đến việc điều trị sẹo rỗ thất bại trong năm 2019

 

Phương pháp điều trị sẹo rỗ 4IN1 - Đột phá công nghệ trị sẹo rỗ/ sẹo lõm mới nhất trong năm 2024

Cơ chế điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm năm 2024

Khoa học ngày càng tiên tiến và nhiều phương pháp điều trị sẹo rỗ ra đời, năm 2021 là sự kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp trị sẹo đơn lẻ với nhau nhằm mang lại hiệu quả trị sẹo rỗ tối ưu, hạn chế tổn thương lên vùng da ít nhất, không những giúp điều trị sẹo rỗ hiệu quả mà còn giúp da phục hồi từ bên trong. Tại mỗi địa chỉ điều trị sẹo rỗ đã có đầu tư cải tiến về máy móc, công nghệ điều trị nhiều hơn.

Phương pháp thực hiện

Các phương pháp được kết hợp rất đa dạng, nhiều phương pháp trong 1 liệu trình bao gồm: Bóc tách sẹo rỗ, Laser Fractional CO2, Seum Công nghệ Gen 2.0, Lăn kim siêu vi điểm, lăn kim Dermaroller, ngoại vi tế bào, chiếu ánh sáng,...

Phương pháp điều trị sẹo rỗ độc quyền 4IN1 - bước đột phá công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất trong năm 2024

Tại Doctor Scar - phòng khám đầu tiên và duy nhất chuyên sâu điều trị sẹo rỗ tại Việt Nam nghiên cứu và thực hiện thành công công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất với phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền 4IN1 đối với hơn 4000 khách hàng đến và điều trị tại phòng khám.

Phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền 4IN1 tại Doctor Scar giúp sẹo đầy lên tối đa và không lõm trở lại, có hiệu quả cao đối với cả những tình trạng sẹo rỗ nặng, lâu năm.

 • Bóc tách sẹo là phương pháp duy nhất giúp cắt đứt các chân sẹo xơ cứng bên dưới vết sẹo, giải phóng hoàn toàn bề mặt da, giúp bề mặt da được nâng lên dễ dàng, quan trọng nhất chính là chỉ khi cắt đứt được chân sẹo thì vết sẹo mới không bị lõm trở lại.
 • Laser Fractional CO2 là một thiết bị hiện đại được các nhà khoa học nghiên cứu và phát minh để chuyên trị sẹo rỗ. Đây là công nghệ tiên tiến nhất trong thế hệ Laser vi phân, không những có tác dụng trị sẹo rỗ, công nghệ này còn giải quyết được những vấn đề khác của da như: lỗ chân lông to, thâm sạm,… và rất an toàn cho làn da.
 • Serum Công nghệ Gen 2.0 là một yếu tố tăng trưởng được các Bác sĩ Da liễu Doctor Scar nghiên cứu. Serum này có tác dụng điều trị tổn thương và tái tạo làn da. Đây là sản phẩm có thâm niên lâu năm trong ngành sản xuất các sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu đặc biệt là hỗ trợ điều trị vấn đề khó của da như sẹo rỗ. Thực hiện lăn kim kết hợp Serum Công nghệ Gen 2.0 sẽ giúp sản sinh ra một lượng collagen mạnh mẽ, nhanh chóng phục hồi và tái tạo làn da.
 • Chấm TCA trong điều trị sẹo rỗ sẽ được các bác sĩ dùng dung dịch Trichloroacetic Acid (TCA) kết hợp với dụng cụ chuyên biệt, sau đó chấm trực tiếp lên vết sẹo rỗ, sẹo lõm. Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ điều chỉnh nồng độ phù hợp từ 50-100% tùy vào từng tình trạng tổn thương của vết sẹo.

Cong-nghe-tri-seo-ro-moi-nhat-2021
Công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất 2021.

Ưu điểm

 • Đầy sẹo rõ rệt, hoàn toàn không tái lõm
 • Kích thích tăng sinh collagen, elastin tự nhiên, an toàn
 • Tác động điều trị chuyên sâu 2 chiều: vừa điều trị tận gốc sâu bên trong da vừa tác động bên trên lớp sừng bên ngoài mài thành viền sẹo se khít hiệu quả.
 • Bổ sung dưỡng chất ngay sau điều trị, hỗ trợ da phục hồi tốt nhất. 
 • Hiệu quả cao điều trị tất cả các loại sẹo rỗ từ nhẹ đến nặng.

Nhược điểm

 • Tăng sắc tố trên da, thâm đỏ ( từ 2-3 tháng vết thâm dần cải thiện)

Quy trình điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm với phương pháp độc quyền 4IN1 tại Doctor Scar

Tại Doctor Scar, quy trình điều trị sẹo rỗ được thực hiện theo đúng kỹ thuật, nguyên tắc vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn Y Khoa theo đúng với quy định của Bộ Y Tế. 

Bước 1: Tẩy trang và chụp ảnh lưu hồ sơ

Việc tẩy trang chỉ để giúp các vết sẹo trên da được nhìn thấy rõ ràng hơn, nhất là khi chụp hình.

Bước 2: Làm sạch da mặt

Giúp da được vệ sinh sạch sẽ trước khi điều trị. Tránh nhiễm trùng, đông thời massage giúp da săn chắc tăng độ đàn hồi hơn. 

Bước 3: Tiến hành ủ tê 30-40 phút

Điều dưỡng viên sẽ dùng một lượng thuốc tê J-Cream vừa đủ, bôi đều khắp mặt. Sau đó lấy màng bóng kính bọc kín. Để khoản 40-60 phút cho thuốc tê phát huy tác dụng. 

Bước này giúp bạn giảm đau trong quá trình điều trị.

Bước 4: Serum Công nghệ Gen 2.0

Cơ chế của phương pháp này là các tổn thương vi điểm được tạo ra khi đầu con lăn tác động lên da. Ngay lúc đầy cơ thể sẽ lập tức đưa các thành phần kích thích sản sinh tế bào và collagen để làm lành vết thương. Hơn nữa còn giúp cơ thể tăng sinh mô, tái tạo làn da mới, đẩy lùi các vùng da bị sẹo rỗ. 

Song song với đó quá trình sinh trưởng mô cũng được thúc đẩy nhờ có Serum Công nghệ Gen 2.0 với hơn 63 thành phần có chức năng cung cấp các chất chuyển hóa cho tế bào để kích thích sự trao đổi chất trong tế bào da.

Bước 5: Thực hiện bóc tách sẹo

Bác sĩ sẽ trực tiếp sử dụng đầu kim y khoa tiến hành bóc tách từng vết sẹo cho bạn, kỹ thuật bóc tách chuyên sâu giúp hạn chế tình trạng thâm xuống mức thấp nhất sau điều trị.  

Bước 6: Chấm TCA

Chấm TCA kích thích sự phát triển của các tế bào xơ thượng bì, giúp nốt sẹo đầy lên nhanh chóng.

Bước 7: Thực hiện Laser Fractional CO2

Bác sĩ sẽ điều chỉnh mức laser phù hợp với tình trạng của bạn để bắn lên vùng da sẹo của bạn. Cùng lúc này, bạn cũng sẽ được phun lạnh bằng máy phun lạnh tại vị trí bắn laser để giảm lượng nhiệt do tia laser để lại trên da, giúp da mát lạnh, giảm nóng, giảm đau trong quá trình điều trị. 

Bước 8: Thoa Serum Công nghệ Gen 2.0

Sau khi bắn laser xong, điều dưỡng viên sẽ giúp bạn tiếp tục phun lạnh thêm khoảng 5 - 10 phút, giúp da cân bằng giảm nóng rát, sau đó thoa ngay Serum Công nghệ Gen 2.0 lên vùng da vừa điều trị, dưỡng chất thẩm thấu nhanh chóng và phát huy tác dụng hiệu quả.

Hiệu quả điều trị

Phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền tại Doctor Scar đáp ứng được hai yếu tố  quan trọng: Hiệu quả - An toàn đến với từng khách hàng. 

 • Giải quyết tất cả các loại sẹo rỗ trên da, do mụn hoặc thủy đậu để lại
 • Trị tận gốc vấn đề sẹo rỗ, sẹo đầy vĩnh viễn
 • Tái tạo tế bào da mới theo cơ chế tự nhiên an toàn
 • Da láng mịn trắng sáng, đều màu hơn
 • Giảm nhờn, khắc phục tình trạng lỗ chân lông to.

Chi phí điều trị

Mặc dù dịch vụ điều trị sẹo rỗ tại phòng khám được đánh giá là cao cấp và chuyên sâu áp dụng công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất được bộ Y Tế cấp phép hoạt động nhưng chi phí điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar là mức giá trung bình trên thị trường và thấp hơn 2 đến 3 lần mức giá tại các trung tâm da liễu khác. 

Ngoài ra, phòng khám còn có các phương thức thanh toán linh động, chính sách trả góp 0% lãi suất giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ trị sẹo hiệu quả an toàn với mức chi phí hợp lý nhất.

Tham khảo thêm: Bảng giá trị sẹo rỗ mới nhất 2024

Doctor Scar - Phòng khám CHUYÊN ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ tại Việt Nam
Hotline: 0976 52 8080
Địa chỉ: SS1N – Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM

Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar là một trong những trung tâm Chuyên khoa Da Liễu hàng đầu với ứng dụng điều trị chuyên sâu về các loại sẹo hiệu quả từ trường hợp nhẹ đến các trường hợp nặng nhất. Cam kết trị dứt điểm sẹo mới thôi.

Hiện tại Doctor Scar đã đạt thành công hơn 50.000 ca khó điều trị nhất về vấn đề sẹo da các loại do chính các Bác sĩ da liễu trực tiếp thăm khám và thực hiện.

img-ebook-content img-ebook-content

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Doctor Scar

Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar

 • Doctor ScarHotline: 097 652 8080
 • Doctor ScarĐịa chỉ: SS1N Đường Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Doctor ScarEmail: chuyentriseo@doctorscar.vn
 • Doctor ScarGiờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật 11:00 - 21:00
 • Doctor ScarGiấy phép hoạt động sở y tế TPHCM cấp số: 05511
 • Doctor ScarGPKD/MST/0313505873
 • Doctor ScarNgày cấp: 26/10/2015 bởi Sở kế hoạch đầu tư TPHCM

Copyright by Doctor Scar 2016

icon appointment

Đặt lịch hẹn

sm-zalo

Tư vấn ngay