Hiệu quả của phương pháp bóc tách sẹo/ cắt đáy sẹo rỗ đầy sẹo đến 80%

bg-price
Cố vấn chuyên môn bài viết: BSDL - CKI: Trương thị ngọc bửu
 • Phụ trách chuyên môn y khoa tại Doctor Scar
 • Hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị sẹo, mụn và các vấn đề về da khác tại BVDL Tuy Hòa, PKDL Doctor Scar,...

Bóc tách sẹo/ cắt đáy sẹo đã được chứng minh lâm sàng là thủ thuật duy nhất cắt đứt chân sẹo xơ cứng lâu năm an toàn hiệu quả điều trị sẹo rỗ/ lõm hình lượng sóng (rolling scar) do mụn trứng cá để lại. Làm đầy sẹo ngay tức khắc an toàn, ít gây đau đớn và không tái lõm trở lại theo thời gian.

Phương pháp bóc tách sẹo là gì?

Bóc tách sẹo hay còn gọi là Subcision (bóc tách đa điểm, tách đáy sẹo, cắt đáy sẹo) là một thuật ngữ chuyên nghành để mô tả quá trình phẫu thuật nhỏ điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm hình lượn sóng (rolling scar) do mụn trứng cá để lại và các nếp nhăn. Được Orentreich đặt ra vào năm 1995 được áp dụng rộng rãi giải quyết tình trạng sẹo một cách triệt để đặc biệt là đối với các vết sẹo lõm có kích thước lớn, tuổi sẹo lớn chân đáy sẹo đã xơ cứng.

Cơ chế phương pháp bóc tách sẹo

Phương pháp bóc tách sẹo được nghiên cứu để giải quyết các vết sẹo lõm do mụn trứng cá gây lên. Đặc biệt là các vết sẹo hình lượn sóng (rolling scar) có độ rộng lớn, lõm xuống bề mặt không có bờ.

Cơ chế hoạt động của thủ thuật bóc tách sẹo là sử dụng một kim y khoa 3 cạnh có kích thước 18(g) hoặc 20(g) để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ các sợi xơ liên kết, sợi nối liền sẹo với mô bên dưới da (hay còn gọi là chân sẹo), giúp tách đáy chân sẹo ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Đồng thời nâng sẹo lõm lên bề mặt da làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

bóc tách sẹo rỗ, cắt đáy sẹo rỗ là gì
Cắt đáy sẹo rỗ phá vỡ hoàn toàn chân sẹo phía dưới, giải phóng bề mặt sẹo

Tại sao cần thực hiện cắt đáy sẹo rỗ, lõm?

 • Vùng da phía dưới của mỗi nốt sẹo là chân sẹo được cấu thành bởi những sợi mô liên kết. Và qua một thời gian sẹo không được điều trị, các chân sẹo này “có tuổi”, bị xơ hóa dẫn đến chai lì, ngăn chặn dòng máu đến nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, khiến cho làn da phía trên ngày càng khô cằn, gồ ghề thiếu sức sống. 
 • Sẹo rỗ là tổn thương vĩnh viễn trên da để điều trị sẹo rỗ hiệu quả và không tái lõm trở lại, đòi hỏi thủ thuật điều trị phải chuyên sâu trực tiếp cắt đứt các chân sẹo rỗ bên dưới da. 
 • Nếu việc điều trị chỉ tác động phía trên bề mặt, mà không thực hiện phá vỡ những chân sẹo này thì thời gian đầy lên của sẹo sẽ kéo dài, đồng thời sau một thời gian điều trị, những chân sẹo này sẽ tiếp tục kéo bề mặt da lõm xuống trở lại.
 • Hiện tại phương pháp bóc tách đáy sẹo rỗ là phương pháp duy nhất giúp bạn cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo rỗ xơ cứng và thúc đẩy da tái tạo tế bào mới hiệu quả từ sâu bên trong, thấy được hiệu quả sẹo đầy rõ rệt nhanh chóng.

Ưu điểm của phương pháp bóc tách sẹo

Được các bác sĩ chuyên khoa da liễu đánh giá cao bởi phương pháp bóc tách sẹo (cắt đáy sẹo) có thể áp dụng điều trị đối với tất cả các loại sẹo. Độ hiệu quả cao, ít gây biến chứng và tái phát sau khi điều trị. Hiệu quả rõ rệt ngay lần đầu tiên, một số ưu điểm chính bao gồm:

Ưu điểm

 • Tình trạng sẹo được cải thiện rõ rệt và lâu dài đặc biệt đối với sẹo lõm hình lượng sóng (rolling scar) chỉ gây tổn thương tối thiểu ở bề mặt da.
 • An toàn, độ hiệu quả cao, khả năng làm lành vết thương nhanh chóng các vết bầm tím sau thủ thuật sẽ biến mất sau một thời gian ngắn
 • Điều trị tất cả các loại sẹo rỗ trên da
 • Giúp sẹo rỗ đầy lên nhanh hơn
 • Sẹo rỗ được đầy lên đạt mức tối đa
 • Sẹo rỗ không bị lõm xuống trở lại so với chỉ tác động trên bề mặt phương pháp này đem đến hiệu quả cải thiện vượt trội so với việc chỉ tác động trên bề mặt da, một số trường hợp ngay sau lần đầu tiên điều trị đã thấy sẹo đầy lên rõ rệt.

Nhược điểm

Bóc tách sẹo không thể thực hiện đơn thuần mà cần kết hợp với nhiều phương pháp khác như laser factional co2, lăn kim, lăn kim rf hoặc tca để đạt được hiệu quả tối đa. Đặc biệt đối với những người có cơ địa khó đáp ứng, tình trạng sẹo nặng và lâu năm.

Quy trình của phương pháp bóc tách sẹo trong điều trị sẹo rỗ

Phương pháp bóc tách cắt đáy sẹo rỗ diễn ra nhanh chóng trên từng vết sẹo rỗ tùy thuộc nhiều vào kỹ thuật và kinh nghiệm bác sĩ thực hiện. Thông thường, một ca bóc tách sẹo sẽ diễn da từ 30-45 phút/.

review quy trình thực hiện bóc tách cắt đáy sẹo rỗ
Cắt đáy sẹo rỗ review chân thực bác sĩ thực hiện quá trình xâm lấn cắt đứt xơ sợi liên kết dưới chân sẹo để sẹo mau đầy hơn

Quy trình bóc tách sẹo trị sẹo rỗ chuẩn y khoa cắt đáy sẹo sơ cứng.

Phương pháp bóc tách sẹo rỗ (cắt đáy sẹo) cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng kỹ thuật hiện đại, vô trùng giúp giảm thiểu các triệu chứng đỏ, bầm tím, đau rát sau quá trình điều trị. Một quy trình nghiêm ngặt sẽ giúp tái tạo và phục hồi các vết sẹo lõm do mụn gây lên một cách nhanh chóng lấp đầy sẹo hiệu quả. Quy trình bóc tách sẹo chuẩn y khoan bao gồm 5 bước:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và đánh giá tình trạng sẹo của bạn.

 • Bước 2: Điều dưỡng sẽ làm sạch vùng da sau đó chụp hình lưu hồ sơ nhằm theo dõi hiệu quả trước và sau điều trị

 • Bước 3: Ủ tê 30-45 phút trước khi bóc tách sẹo, giúp giảm đau trong quá trình thực hiện
 • Bước 4: Chuẩn bị kim thoa và các dụng cụ cắt đáy sẹo (tất cả các dụng cụ phải đảm bảo vô trùng, vô khuẩn bao gồm bông gạc, kẹp, kim bóc tách)
 • Bước 5: Lau tê và sát khuẩn lại bằng Povi-dine tránh tình trạng nhiễm trùng sau bóc tách.
 • Bước 6: Trước khi tiến hành bóc tách, cắt đáy sẹo bác sĩ sẽ xem lại hồ sơ của bạn để xác định phương pháp bóc tách.
 • Bước 7: Bác sĩ sử dụng 1 đầu kim nhỏ tác động vào đáy sẹo để cắt đứt lớp xơ cứng bên dưới da. Khi thực hiện bóc tách đa điểm, các bác sĩ sẽ chia nhỏ những nốt sẹo lớn thành những phần nhỏ và bóc tách từng phần, tránh tình trạng thâm da và hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng.
 • Bước 8: Các bác sĩ sẽ thực hiện liệu pháp phun lạnh sau khi bóc tách sẹo thành công. Nhằm giảm hiện tượng sưng đỏ và tăng sắc tố da sau bóc tách.
 • Bước 9: Hướng dẫn cách chăm sóc và sử dụng thuốc sau khi tách đáy sẹo rỗ.

Lưu ý: Bóc tách sẹo rỗ là một thủ thuật xâm lấn nên chắc chắn sẽ gây cảm giác đau và chảy máu nhẹ trong quá trình thực hiện.

Kết hợp bóc tách sẹo với các phương pháp khác

Để tăng hiệu quả điều trị, các vết sẹo đầy lên một cách rõ rệt đặc biệt đối với các vết sẹo lõm lâu năm, các vết sẹo hình lượng sóng (rolling scar) nằm rải rác ở các vị trí khác nhau. Việc kết hợp phương pháp bóc tách sẹo với các phương pháp trị sẹo rỗ khác như laser fractional co2, lăn kim, RF siêu vi điểm, peel da hoặc TCA sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bóc tách sẹo có đau không?

Bóc tách sẹo/ cắt đáy sẹo là liệu pháp sử dụng kim y khoa xâm lấn vào các lớp biểu bì da làm đứt các xơ sẹo. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện bóc tách sẹo sẽ gây đau, rát và khó chịu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ thực hiển ủ tê trước khi bóc tách nên hạn chế cảm giác đau lên đến 85% vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đối với khách hàng có làn da nhạy cảm, dễ tổn thương các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và phun lạnh trước khi điều trị để giảm cảm giác đau tối đa cho khách hàng. Lên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bóc tách sẹo bao lâu thì hết?

Bóc tách sẹo là liệu pháp xâm lấn bề mặt da có gây tổn thương. Chính vì vậy, sau khi bóc tách sẹo thường sẽ có hiện tượng đau, đỏ, bầm tím ở các vết sẹo sau bóc tách. Thông thường, các vết bóc tách sẹo sẽ hết sau khoảng 1-2 tuần điều trị. Tuy nhiên, khả năng hồi phục sau bóc tách sẹo/ cắt đáy sẹo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ bác sĩ, quá trình chăm sóc da sau bóc tách sẹo và khả năng đáp ứng của cơ địa.

Tham khảo thêm: 5 Bí quyết chăm sóc da sau bóc tách sẹo tại nhà

Bóc tách sẹo có gây biến chứng không?

Theo các bác sĩ tại Doctor Scar các phản ứng như đỏ, bầm tím, đau là những biến chứng có thể xảy ra sau khi thực hiện thủ thuật bóc tách sẹo. Tuy nhiên, các biến chứng này có thể biến mất sau 1-2 tuần.

Với quy trình hiện đại chuẩn y khoa được kiểm soát nghiêm ngặt cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ kinh nghiệm cao giúp hạn chế các biến chứng và giảm đau một cách hiệu quả.

Lưu ý khi điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm bằng phương pháp bóc tách/ cắt đáy sẹo

Việc điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp cắt đáy sẹo tuy mang lại hiệu quả điều trị rất cao nhưng vẫn có những vấn đề cần lưu ý sau:

 • Người thực hiện tách đáy sẹo rỗ phải là bác sĩ da liễu chuyên sâu có kinh nghiệm và kỹ thuật điều trị đảm bảo hiệu quả và an toàn trong và sau điều trị.
 • Dụng cụ bóc tách, kim y khoa riêng biệt được bảo quản vô trùng đảm bảo vệ sinh.
 • Vùng da bị sẹo rỗ trước khi bóc tách phải được khử trùng tránh nhiễm khuẩn.

Để việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn sau khi điều trị, mời Anh Chị tham khảo thêm 5 bí quyết chăm sóc da sau cắt đáy sẹo rỗ tại nhà giúp giảm đau, hạn chế sưng đỏ sau bóc tách sẹo.

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp bóc tách/ cắt đáy sẹo rỗ tại Doctor Scar

Tại Doctor Scar phương pháp cắt đáy sẹo rỗ được thực hiện chuyên sâu, đúng với quy định vô trùng, vô khuẩn được sự kiểm duyệt của Sở Y tế. 

cắt đáy sẹo rỗ review bác sĩ đang thực hiện bóc tách đa điểm sẹo cho bệnh nhân
Bóc tách điểm sẹo nên được trực tiếp bác sĩ thực hiện

Phương pháp này được chính tay các bác sĩ Da Liễu chuyên điều trị sẹo rỗ có nhiều kinh nghiệm thực hiện. Với tay nghề và thủ thuật điều trị chuyên sâu về sẹo rỗ các mũi kim được đưa xuống bề mặt da cách vừa đủ, từng vết sẹo được bóc tách riêng biệt, độ sâu của kim được điều chỉnh khác nhau tùy vào mức độ nông sâu của từng vết sẹo rỗ, đảm bảo hiệu quả sau điều trị và hạn chế tình trạng thâm kéo dài sau bóc tách.

Bóc tách sẹo giá bao nhiêu?

Đến với Doctor Scar các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra phương pháp, phác đồ điều trị riêng biệt từng tình trạng sẹo khác nhau, chi phí điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp cắt đáy sẹo rỗ rất hợp lý phù hợp với chất lượng dịch vụ. Giá điều trị cho 1 phương pháp bóc tách sẹo rỗ dao động từ: 3.200.000đ đến 3.800.000đ (tùy thuộc vào từng mức độ sẹo nhẹ hoặc nặng).

Cùng tham khảo bảng giá bóc tách sẹo tại Doctor Scar.

BẢNG GIÁ BÓC TÁCH SẸO TẠI DOCTOR SCAR NĂM 2024

Dịch Vụ Bóc Tách Sẹo

Gía

Sẹo Nhẹ

3.200.000 VNĐ

Sẹo Trung Bình

3.500.000 VNĐ

Sẹo Nặng

3.800.000 VNĐ

Để hiểu rõ hơn về chi phí bóc tách sẹo cũng như được tư vấn miễn phí bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc bóc tách sẹo trị sẹo rỗ. Qúy ANH/CHỊ vui lòng để lại thông tin ở dưới đây. Trợ lý bác sĩ tại Doctor Scar sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp mọi thắc mắc của Anh/Chị.

 

Hình ảnh khách hàng trước và sau điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar

Đánh giá của khách hàng áp dụng bóc tách điểm sẹo khi điều trị sẹo rỗ

Anh Võ Hoàng Long – Giảng viên tiếng Anh – Cải thiện 40% sau 1 lần điều trị - "Mình đã đi điều trị rất nhiều nơi, tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và sự đau đớn nữa nhưng không hết. Cho đến khi mình gặp Doctor Scar, lần này mình đi chỉ như cầu may thôi, nhưng kết quả mang lại thật khiến mình bất ngờ, các nốt sẹo sâu đã nông lên rất là rõ rệt, da sáng và đều màu hơn,… Mình rất hài lòng với hiệu quả điều trị này".

Bác sĩ Doanh - Cải thiện 70% chỉ sau 1 lần điều trị - "Bác sĩ điều trị cho Khách hàng đảm bảo vô khuẩn rất tốt và đúng kỹ thuật điều trị sẹo nên Doanh quyết định điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar. Sau khi điều trị 1 tháng, thì da mình cải thiện được ít nhất 60-70%. Người ta nói điều trị sẹo rỗ phải đi 10 lần nhưng Doanh mới đi một lần đã cải thiện như vậy rồi nên Doanh rất hài lòng".


Doctor Scar - Phòng khám CHUYÊN ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ tại Việt Nam
Hotline: 0976 52 8080
Địa chỉ: SS1N – Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM

 

Thủ thuật bóc tách sẹo (tách đáy sẹo rỗ) là thủ thuật khó, đòi hỏi tay nghề cao của Bác sĩ thực hiện. Hiện nay, phòng khám Da liễu Doctor Scar được xem phòng khám chuyên sâu trong điều trị sẹo rỗ, toàn bộ quá trình thăm khám và điều trị đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, bóc tách chuyên sâu, đảm bảo mang đến cho bạn hiệu quả điều trị cao nhất đi kèm với sự an toàn tốt nhất.

Để được tư vấn trực tiếp hoặc gặp trợ lý Bác sĩ, Quý khách vui lòng gọi Hotline theo số: 097 652 8080 hoặc bấm vào nút ĐĂNG KÝ BÁC SĨ TƯ VẤN.

Tham khảo thêm:

15+ Cách điều trị sẹo rỗ tại nhà làm liền sẹo nhanh

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ tốt nhất năm 2021

img-ebook-content img-ebook-content

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Doctor Scar

Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar

 • Doctor ScarHotline: 097 652 8080
 • Doctor ScarĐịa chỉ: SS1N Đường Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Doctor ScarEmail: chuyentriseo@doctorscar.vn
 • Doctor ScarGiờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật 11:00 - 21:00
 • Doctor ScarGiấy phép hoạt động sở y tế TPHCM cấp số: 05511
 • Doctor ScarGPKD/MST/0313505873
 • Doctor ScarNgày cấp: 26/10/2015 bởi Sở kế hoạch đầu tư TPHCM

Copyright by Doctor Scar 2016

icon appointment

Đặt lịch hẹn

sm-zalo

Tư vấn ngay