Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Bóc tách điểm sẹo trong điều trị sẹo rỗ và hiệu quả mang lại

Các sẹo rỗ sâu và lâu năm sẽ không thể đầy lên tối đa nếu không thực hiện phương pháp bóc tách điểm sẹo, chưa kể tiềm ẩn những nguy cơ bị lõm xuống trở lại sau một thời gian nếu chỉ tác động điều trị trên bề mặt

Các sẹo rỗ sâu và lâu năm sẽ không thể đầy lên tối đa nếu không thực hiện phương pháp bóc tách điểm sẹo, chưa kể tiềm ẩn những nguy cơ bị lõm xuống trở lại sau một thời gian nếu chỉ tác động điều trị trên bề mặt

Bóc tách điểm sẹo là gì?

Bóc tách điểm sẹo hay còn lại gọi Subcision (một số tên gọi khác như bóc tách vi điểm, bóc tách đa điểm) là phương pháp sử dụng một kim y khoa có kích thước 18 hoặc 20 để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo), giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Đồng thời nhấc bề mặt da lên làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

Bóc tách điểm sẹo còn có một số tên gọi khác như bóc tách đa điểm, bóc tách vi điểm. Nhưng tất cả đều có cơ chế điều trị giống nhau, chính là cắt đứt chân sẹo phía dưới, gọi là bóc tách sẹo - Subcision. 

bóc tách điểm sẹo nên được trực tiếp bác sĩ thực hiện

Tại sao cần thực hiện bóc tách điểm sẹo khi điều trị sẹo rỗ?

 Vùng da phía dưới của mỗi nốt sẹo là chân sẹo được cấu thành bởi những sợi mô liên kết. Và qua một thời gian sẹo không được điều trị, các chân sẹo này “có tuổi”, bị xơ hóa dẫn đến chai lì, ngăn chặn dòng máu đến nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, khiến cho làn da phía trên ngày càng khô cằn, ghồ ghề thiếu sức sống.

Nếu việc điều trị chỉ tác động phía trên bề mặt, mà không thực hiện phá vỡ những chân sẹo này thì thời gian đầy lên của sẹo sẽ kéo dài, đồng thời sau một thời gian điều trị, những chân sẹo này sẽ tiếp tục kéo bề mặt da lõm xuống trở lại.

phá vỡ hoàn toàn chân sẹo phía dưới, giải phóng bề mặt sẹo

Bóc tách điểm sẹo có thể nói là phương pháp duy nhất cắt đứt hoàn toàn những chân sẹo phía dưới. Phương pháp này sẽ giúp giải phóng sẹo rỗ và giúp sẹo đầy lên rõ rệt trong thời gian ngắn.

Ưu điểm của phương pháp bóc tách điểm sẹo

  • Giúp sẹo rỗ đầy lên nhanh hơn
  • Sẹo rỗ được đầy lên đạt mức tối đa
  • Sẹo rỗ không bị lõm xuống trở lại so với chỉ tác động trên bề mặt Phương pháp này đem đến hiệu quả cải thiện vượt trội so với việc chỉ tác động trên bề mặt da, một số trường hợp ngay sau lần đầu tiên điều trị đã thấy sẹo đầy lên rõ rệt.

Bóc tách điểm sẹo được thực hiện như thế nào?

chân sẹo bị cắt đứt hoàn toàn giúp sẹo mau đầy hơn 
  • Để thực hiện bóc tách sẹo, bác sĩ sử dụng 1 đầu kim nhỏ tác động vào đáy sẹo để cắt đứt lớp xơ cứng bên dưới da.
  • Khi thực hiện bóc tách đa điểm, các bác sĩ sẽ chia nhỏ những nốt sẹo lớn thành những phần nhỏ và bóc tách từng phần, tránh tình trạng thâm da và hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng.
  • Đây là một thủ thuật xâm lấn nên chắc chắn sẽ gây cảm giác đau và chảy máu nhẹ trong quá trình thực hiện.
  • Để hạn chế tối đa cảm giác đau (khoảng 90%), trước khi thực hiện bóc tách sẹo, khách hàng sẽ được ủ tê trong khoảng thời gian 30 – 45 phút để thuốc tê có thể phát huy hoàn toàn tác dụng.

Đánh giá của Khách hàng áp dụng bóc tách điểm sẹo khi điều trị sẹo rỗ

Anh Võ Hoàng Long – Giảng viên tiếng Anh – Cải thiện 40% sau 1 lần điều trị - "Mình đã đi điều trị rất nhiều nơi, tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và sự đau đớn nữa nhưng không hết. Cho đến khi mình gặp Doctor Scar, lần này mình đi chỉ như cầu may thôi, nhưng kết quả mang lại thật khiến mình bất ngờ, các nốt sẹo sâu đã nông lên rất là rõ rệt, da sáng và đều màu hơn,… Mình rất hài lòng với hiệu quả điều trị này".

Anh Võ Hoàng Long cải thiện rõ rệt sau từng lần điều trị 

Bác sĩ Doanh – Cải thiện 70% chỉ sau 1 lần điều trị - "Bác sĩ điều trị cho Khách hàng đảm bảo vô khuẩn rất tốt và đúng kỹ thuật điều trị sẹo nên Doanh quyết định điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar. Sau khi điều trị 1 tháng, thì da mình cải thiện được ít nhất 60-70%. Người ta nói điều trị sẹo rỗ phải đi 10 lần nhưng Doanh mới đi một lần đã cải thiện như vậy rồi nên Doanh rất hài lòng".

Thủ thuật bóc tách sẹo là thủ thuật khó, đòi hỏi tay nghề cao của Bác sĩ thực hiện. Hiện nay, phòng khám Da liễu Doctor Scar được xem phòng khám chuyên sâu trong điều trị sẹo rỗ, toàn bộ quá trình thăm khám và điều trị đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, bóc tách chuyên sâu, đảm bảo mang đến cho bạn hiệu quả điều trị cao nhất đi kèm với sự an toàn tốt nhất.

 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016