Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Ứng dụng của lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Lăn kim kết hợp huyết tương giàu tiểu cầu PRP* là một phương pháp tiên tiến được ứng dụng rộng rãi trong điều trị sẹo rỗ, đồng thời điều trị hiệu quả các vấn đề khác trên làn da.

*PRP (Platelet rich plasma) hay còn gọi huyết tương giàu tiểu cầu là một dạng huyết tương với nồng độ tiểu cầu nhiều hơn 5 - 10 lần những dạng huyết tương bình thường trong máu của cơ thể con người chúng ta. Khi tiểu cầu được hoạt hóa sẽ dẫn đến quá trình ly giải các hạt α của tiểu cầu, từ đó sản sinh ra nhiều loại protein có vai trò quan trọng đối với quá trình làm lành vết thương của cơ thể.

ung-dung-cua-lan-kim-prp-trong-dieu-tri-seo-ro
Lăn kim siêu vi điểm là 1 trong 2 phương pháp lăn kim PRP được áp dụng tại phòng khám chuyên trị sẹo Doctor Scar.

Lăn kim kết hợp PRP được ứng dụng để trị sẹo rỗ

1. Trị sẹo rỗ mức nhẹ (*)

Sẹo rỗ mức nhẹ chủ yếu là các vết sẹo rỗ chân tròn, bề mặt gồ ghề. Phương pháp này hoạt động với cơ chế tác động vật lí tạo vết thương giả trên vùng da bị rỗ, kích thích cơ chế tự làm lành của làn da cùng hiệu quả vượt trội từ huyết tương giàu tiểu cầu PRP lấy từ máu tự thân. Phương pháp lăn kim PRP kích thích tăng trưởng các mô tế bào ở lớp trung và thượng bì, phá hủy và cấu trúc lại kết cấu các lớp collagen bị hư tổn, tăng sinh collagen và elastin mới, tái tạo bề mặt mới cho làn da đạt hiệu quả cao trong điều trị làm đầy sẹo rỗ.

Đối với sẹo rỗ dạng nhẹ, lăn kim PRP đạt hiệu quả tối ưu lên đến 60%, da sẽ được phục hồi và cải thiện rất nhiều.

2. Trị sẹo rỗ mức trung bình (*)

Sẹo rỗ mức trung bình chủ yếu là các sẹo rỗ chân vuông (Boxcar Scar). Với loại sẹo này, chúng ta cần nhiều thời gian hơn sẹo rỗ dạng nhẹ. Tuy nhiên, da vẫn có thể đạt đến 60% hiệu quả điều trị sau 5 - 10 lần thực hiện lăn kim.

3. Trị sẹo rỗ mức nặng (*)

Sẹo đã hình thành lâu năm với vùng sẹo lõm nặng, sẹo hư tổn với đa phần là sẹo rỗ chân nhọn. Quá trình điều trị dài hơn sẹo rỗ dạng mức trung bình nhưng cũng đạt hiệu quả tương đối cao, sẹo sẽ mờ dần, da trắng sáng hơn. Hiệu quả điều trị đạt 40 - 60% sau khoảng 10 lần điều trị.

Lăn kim kết hợp PRP được ứng dụng trong làm đẹp da

4. Thu nhỏ lỗ chân lông (*)

Lăn kim PRP hoạt động với cơ chế tác động kích thích tăng trưởng các mô tế bào ở lớp trung và thượng bì, phá hủy kết cấu các lớp collagen bị hư tổn, đồng thời nhanh chóng tái tạo làn da mới. Phương pháp này đạt hiệu quả cao trong điều trị thu nhỏ lỗ chân lông và làm căng mượt, mềm mịn làn da.

Hiệu quả điều trị đạt đến 60% (tùy vào tính chất cơ địa từng người) chỉ sau 5 - 10 lần thực hiện lăn kim, ta có thể thấy lỗ chân lông được thu hẹp (có thể nhìn được bằng mắt thường).

5. Trẻ hóa da (*)

Ngoài điều trị sẹo rỗ, phương pháp lăn kim tế bào gốc PRP còn điều trị được nhiều vấn đề về da như: sạm da, nám da, tàn nhang, da nhăn nheo, lão hóa da... thay khác và trẻ hóa da một cách rõ rệt.

ung-dung-prp
 Ứng dụng PRP mang lại cho bạn một  làn da đẹp (*)

Phương pháp PRP là một phương pháp trị sẹo hiện đại mà Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ # 1 đã áp dụng trong nhiều năm qua. Cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm, sử dụng dược mỹ phẩm đạt chứng nhận FDA… chúng tôi luôn cam kết và nỗ lực mang lại hiệu quả sau điều trị tối ưu dành cho các bạn gặp vấn đề về da, đặc biệt là sẹo rỗ.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Bài viết liên quan

Lời khuyên của bác sĩ để điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ lăn kim kết hợp PRP đạt hiệu quả tốt nhất

Lời khuyên của bác sĩ để điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ lăn kim kết hợp PRP đạt hiệu quả tốt nhất

Quy trình lăn kim huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ #1

Quy trình lăn kim huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ #1

Hướng dẫn chăm sóc da của bác sĩ Doctor Scar sau khi điều trị lăn kim PRP

Hướng dẫn chăm sóc da của bác sĩ Doctor Scar sau khi điều trị lăn kim PRP

Tìm hiểu về công nghệ lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Tìm hiểu về công nghệ lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016