Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

3 Hậu quả nặng nề khi trị sẹo bằng laser không đúng cách

3 Hậu quả nặng nề khi trị sẹo bằng laser không đúng cách là gì, và nguyên do từ đâu chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Chúng ta thường chỉ nhắc đến hiệu quả mà không quan tâm đến hậu quả khi điều trị sẹo bằng laser. Đó là những hậu quả nào và nguyên do vì đâu chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đi tìm nguyên nhân của hậu quả khi trị sẹo bằng laser

hau-qua-tri-seo-bang-laser

Hiện nay việc ứng dụng tia laser vào điều trị sẹo rỗ là một xu thế khá phổ biến của ngành da liễu toàn cầu. Các chuyên gia cũng không ngừng cải tiến và cho ra đời những hình thức trị sẹo bằng laser chất lượng cao. Tuy nhiên, bên cạnh những hiệu quả “nhãn tiền” mà công nghệ này mang lại thì laser cũng ẩn chứa nhiều rủi ro đáng tiếc.

Theo các bác sĩ đầu ngành da liễu tại Việt Nam thì những biến chứng do laser gây ra trên thực tế có thể khác xa so với lý thuyết. Bạn sẽ gánh chịu hậu quả khi trị sẹo bằng laser nếu như chọn không đúng địa chỉ và điều trị không  đúng cách. Trên thực tế, có rất nhiều lý do để người đi điều trị thẩm mỹ bằng tia laser bị tai biến và ở trong tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Việc ứng dụng tia laser để điều trị sẹo rỗ là cả một quy trình khắt khe. Không phải nhân viên chăm sóc da nào cũng biết cách sử dụng máy, học các phương pháp, thao tác máy khi điều trị. Người điều trị cần phải biết tiết chế tia laser vừa thì đủ, mỗi dạng sẹo sẽ tương ứng với mức độ tần số cao hoặc thấp. Khi người điều trị không nắm được những vấn đề này thì nguy cơ gây ra hậu quả cho làn da là rất lớn.

Đáng tiếc là hiện nay các trung tâm thẩm mỹ, các spa mini…thường để cho những người không có chuyên môn về y học trực tiếp sử dụng tia laser.  Những bài học truyền miệng, những khóa học ngắn hạn hoàn toàn không thể giúp nhân viên ứng phó với các sự cố trong quá trình điều trị. Và do đó, nguy cơ dẫn đến tình trạng biến chứng trong và sau điều trị là rất lớn.

3 hậu quả khi trị sẹo bằng laser không khoa học

hau-qua-khi-tri-seo-laser-khong-dung-cach
Sạm da, nám da sẽ xảy ra nếu bạn trị sẹo bằng laser không đúng cách

Tại Việt Nam đã ghi nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân gánh chịu những hậu quả do trị sẹo bằng laser không đúng cách và không đúng địa chỉ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 3 hậu quả phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải:

Sạm da

Việc kiểm soát sai tần số của thiết bị laser sẽ khiến cho làn da của bệnh nhân bị tổn thương. Ở mức độ nhẹ nhất, làn da sẽ bị đen sạm đen do cháy da. Ở mức độ nặng hơn, làn da có thể bị phá vỡ cấu trúc, giãn da, căng da…

Nám da

Nám da cũng là một trong những dạng hậu quả phổ biến từ từ việc điều trị sẹo rỗ bằng laser sai cách. Nám da được hình thành khi mức độ tác động của laser cao hơn mức chịu đựng của da. Bên cạnh đó việc  bệnh nhân không chăm sóc da đúng cách trong và sau điều trị cũng là nguyên nhân gây nám da.

Sẹo rỗ tổn thương nặng vĩnh viễn

dieu-tri-seo-hieu-qua
Bạn cần xin ý kiến Bác sĩ da liễu để chọn phương pháp điều trị phù hợp

Một trong những biến chứng nặng nhất do sử dụng laser sai cách đó chính là tình trạng sẹo và tổn thương vĩnh viễn. Nếu không tiến hành đúng quy chuẩn thì nguy cơ sẹo rỗ nặng hơn,  xuất hiện sẹo mới và các tổng thương sâu là nguy cơ nhãn tiền.

Vì vậy, để điều trị sẹo hiệu quả bằng laser bạn nên chọn những cơ sở được Sở Y Tế hoặc Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, có Bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và điều trị. Đồng thời, một chế độ chăm sóc da theo lời khuyên của Bác sĩ sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn: trị sẹo rỗ, có một làn da đẹp.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Bài viết liên quan

Quy trình lăn kim huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ #1

Quy trình lăn kim huyết tương giàu tiểu cầu PRP tại Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Trị sẹo rỗ #1

Laser Fractional CO2 là gì và có ưu điểm như thế nào?

Laser Fractional CO2 là gì và có ưu điểm như thế nào?

Trị sẹo bằng Laser Fractional CO2 có tốt cho da hay không?

Trị sẹo bằng Laser Fractional CO2 có tốt cho da hay không?

Trị thâm mụn bằng Laser Fractional CO2 ở đâu tốt nhất?

Trị thâm mụn bằng Laser Fractional CO2 ở đâu tốt nhất?

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016