Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

6 sai lầm thường gặp khiến bạn trị sẹo rỗ thất bại

Cùng tham khảo “6 sai lầm thường gặp khiến bạn trị sẹo rỗ thất bại” dưới đây, để biết cách khắc phục sai lầm và tìm ra liệu trình điều trị sẹo rỗ thành công nhé!

Có những sai lầm rất nhỏ nhưng lại khiến quá trình điều trị sẹo rỗ của bạn luôn thất bại. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều người, bỏ nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng sẹo rỗ trên da. Cùng tham khảo “6 sai lầm thường gặp khiến bạn trị sẹo rỗ thất bại” dưới đây, để biết cách khắc phục sai lầm và tìm ra liệu trình điều trị sẹo rỗ thành công nhé!

1. Điều trị sẹo rỗ thất bại do cơ địa

Tôi tin chắc bạn sẽ rất bực bội khi nghe đơn vị điều trị sẹo rỗ thông báo lý do cơ địa của bạn không tốt nên dẫn đến việc điều trị sẹo rỗ thất bại. Trên thực tế, chúng tôi biết, có một bộ phận đơn vị da liễu đưa ra lý do này chỉ để đổ lỗi cho khách hàng và từ chối trách nhiệm khi liệu trình điều trị sẹo thất bại. Tuy nhiên, ở cương vị là một đơn vị có cam kết 100% hiệu quả điều trị đúng như đã tư vấn, chúng tôi biết, có rất nhiều trường hợp trị sẹo rỗ thất bại đúng là do cơ địa.

Vậy làm thế nào để biết việc điều trị sẹo rỗ thất bại là do cơ địa chứ không phải do người điều trị đổ lỗi cho bạn?

02-6-sai-lam-thuong-gap-khien-ban-tri-seo-ro-that-bai
Cơ địa và loại sẹo khác nhau nên tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thành công ở mỗi người cũng khác nhau.

Theo các Bác sĩ Da liễu tại Doctor Scar, các yếu tố cơ địa ảnh hưởng đến kết quả trị sẹo của bạn bao gồm:

a. Hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm

Hệ thống miễn dịch của mỗi người là “hàng rào” tuyệt vời, giúp cơ thể tránh các yếu tố gây hại và phục hồi những tổn thương. Do đó, nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm, mức độ phục hồi tổn thương trên da cũng sẽ theo đó mà giảm xuống.

Tất cả các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả hiện nay đều cần thiết dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Với cơ chế này, cơ thể sẽ sản sinh ra các tế bào mới, làm những vị trí lõm trên da dần được lấp đầy và gần bằng với lớp da bình thường.

Khi hệ thống miễn dịch suy giảm, cơ chế lành thương cũng sẽ giảm theo. Như vậy, lượng tế bào mới được tạo ra sẽ không đủ để thay thế các tế bào đã mất và chắc chắn vết sẹo rỗ/lõm trên da cũng không thể được làm đầy.

Từ những thông tin này cho thấy, nếu hệ thống miễn dịch của bạn bị suy yếu, chắc chắn quá trình điều trị sẹo rỗ của bạn cũng thất bại. Vậy nên, để trị hết sẹo rỗ, sẹo lõm, bạn cần thiết phải duy trì hoặc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể trong thời gian điều trị. Tránh để cơ thể quá mệt mỏi, stress, hay bị các bệnh suy giảm miễn dịch của cơ thể.

b. Tuổi càng lớn, tỷ lệ trị sẹo thành công càng giảm

Các Bác sĩ Da liễu thường thường khuyên người bị sẹo nên tiến hành điều trị càng sớm sàng tốt vì 2 nguyên nhân chính:

Một là: Sẹo tồn tại trên da càng lâu, cấu trúc của sẹo càng ổn định, chân sẹo sơ cứng bên dưới da càng bám chắc với bề mặt da nên sẽ rất khó để phá vỡ cấu trúc sẹo để làm lành sẹo. Nếu cấu trúc sẹo đã ổn định, dù có tạo tổn thương tại vết sẹo, cơ thể cũng chỉ tái tạo một lượng collagen vừa đủ để làm lành vết thương chứ không sản sinh số lượng lớn tế bào mới để lấp đầy sẹo. Do đó, sẹo để càng lâu, tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thành công sẽ càng giảm.

Thứ hai là: Cơ thể của chúng ta có thể sản sinh ra lượng collagen tự nhiên phù hợp để làm lành vết thương. Tuy nhiên, theo độ tuổi của bạn càng tăng, chu kỳ tái tạo tế bào sẽ càng giảm, lượng collagen tự nhiên cũng giảm mạnh, điều này khiến tốc độ phục hồi vết thương của bạn cũng chậm lại và nâng cao tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thất bại.

Vậy nên, bạn hãy cố gắng thực hiện điều trị sẹo rỗ càng sớm càng tốt để nâng cao tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thành công.

c. Trị sẹo rỗ thất bại do loại sẹo mắc phải

Theo các chuyên gia da liễu, sẹo rỗ hiện nay được chia làm 3 loại chính là sẹo Ice pick, sẹo Boxcar và sẹo Rolling. Mỗi sẹo có hình dáng và tình trạng khác nhau nên tỷ lệ điều trị thành công cũng không đồng nhất.

Sẹo Ice pick (sẹo đá nhọn): Là loại sẹo khó điều trị nhất trong 3 loại sẹo. Đây là loại sẹo khá phổ biến, có dạng lỗ sâu và hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da, để lại những lỗ sâu với đường kính không quá 2mm, sâu hơn 0.5mm. Có những loại sẹo đá nhọn nông và rất dễ bị lầm tưởng với lỗ chân lông to.

Sẹo Boxcar (sẹo đáy hộp): Là loại sẹo dễ điều trị hơn sẹo Ice Pick nhưng khó điều trị hơn sẹo Rolling. Boxcar là loại sẹo có dạng hố lõm, chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông. Sẹo có góc cạnh thẳng đứng, đường kính từ 2 đến 4mm, sâu đến 1.5mm. Thường được tìm thấy hai bên má và thái dương.

Sẹo Rolling (sẹo lượn sóng): Là loại sẹo dễ điều trị nhất trong 3 loại sẹo rỗ. Rolling là loại sẹo có miệng rộng hơn dạng đá nhọn, vết sẹo bị lõm xuống do mụn viêm kéo dài tạo thành mô sẹo. Sẹo này thường được tạo ra bởi những tổn thương bên dưới bề mặt da, làm cho làn da trông như có những vệt lượn sóng. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

Mỗi loại sẹo khác nhau sẽ có tỉ lệ điều trị thành công khác nhau. Thêm vào đó, trên da của mỗi người thường sẽ bị từ 2 loại sẹo trở lên và mức độ sẹo cũng khác nhau nên hiệu quả điều trị của mỗi người cũng sẽ có sự chênh lệnh. Do đó, khi thấy người khác bị nhiều sẹo hơn bạn nhưng điều trị hiệu quả còn bạn thì hiệu quả không bằng, bạn cũng đừng vội mà cho rằng bản thân đã trị sẹo rỗ thất bại nhé!

2. Trị sẹo rỗ thất bại do phương pháp điều trị

Có rất nhiều sai lầm trong cách điều trị sẹo rỗ khiến tình trạng sẹo của bạn mãi không cải thiện. Việc cần làm của bạn hiện tại chính là điểm mặt đặt tên những sai lầm này và xóa bỏ chúng.

03-6-sai-lam-thuong-gap-khien-ban-tri-seo-ro-that-bai
Chọn đúng phương pháp vào đúng thời điểm mới nâng cao tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thành công.

Các sai lầm này gồm:

a. Xác định sai loại sẹo

Như phần 1c ở trên đã viết, sẹo rỗ được chia làm 3 loại khác nhau và mỗi loại sẽ có cách điều trị riêng. Không chỉ như vậy, do chúng ta thường bị 2 hoặc 3 loại sẹo cùng lúc và mức độ sẹo khác nhau nên nếu không xác định đúng loại sẹo và tình trạng sẹo, việc điều trị sẹo rỗ của bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Bạn cần đến những cơ sở điều trị sẹo uy tín để Bác sĩ Da liễu trực tiếp soi và khám da, sau đó tư vấn kỹ càng các thông tin như: Tình trạng da, loại sẹo trên da, phương pháp điều trị phù hợp và cách chăm sóc da tốt nhất để có thể giảm dần tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thất bại và cải thiện tình trạng sẹo rỗ trên da.

b. Lựa chọn sai phương pháp

Hiện tại, có 2 xu hướng điều trị sẹo rỗ đang được áp dụng đó là:

Trị sẹo bằng phương pháp tự nhiên: Phương pháp này có thể sẽ mang lại hiệu quả nếu nốt sẹo mới hoàn thành. Tốt nhất là nên áp dụng khi mới lên da non và sẹo chưa ổn định. Đối với những vết sẹo sâu và lâu năm, phương pháp điều trị sẹo rỗ tự nhiên chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả.

Trị sẹo bằng các ứng dụng, kỹ thuật mới: Với các phương pháp trị sẹo như lăn kim, laser, PRP, bóc tách sẹo… bạn cần dựa vào tình trạng da của mình để lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu bạn bị sẹo nông và dễ điều trị như sẹo Rolling, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lăn kim hoặc laser để điều trị. Hiệu quả đạt được cũng sẽ rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn bị sẹo Ice Pick, Boxcar và còn là sẹo sâu, sẹo lâu năm, thì bạn cần phải thực hiện kết hợp nhiều phương pháp khác nhau trong một liệu trình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn tự điều trị sẹo rỗ tại nhà, hãy suy xét, lựa chọn cẩn thận phương pháp và mức độ điều trị sao cho phù hợp nhất với tình trạng da nhé! Chỉ có khi bạn đã chọn đúng phương pháp điều trị, cơ hội cải thiện tình trạng sẹo rỗ của bạn mới được nâng cao.

c. Trị sẹo thất bại do điều trị cùng lúc ở nhiều nơi

Mỗi đơn vị da liễu sẽ có cách điều trị và và chăm sóc da khác nhau để giúp cải thiện tình trạng sẹo. Tuy nhiên, nếu bạn cùng lúc tiến hành điều trị sẹo rỗ ở nhiều nơi, Bác sĩ Da liễu và ngay chính bản thân bạn cũng rất khó để kiểm soát được sự thay đổi của nốt sẹo và làn da.

Bên cạnh đó, những rủi ro như dùng phương pháp trái ngược, dị ứng thuốc và sản phẩm hỗ trợ, tác động lực quá mức vào da… đều có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn trị sẹo không hết, thậm chí làm tình trạng sẹo trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn điều trị sẹo rỗ cùng lúc ở nhiều nơi, khi không may có biến chứng xảy ra, các đơn vị trị sẹo có thể sẽ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau và người duy nhất chịu thiệt chính là bạn.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân và không thất bại khi điều trị sẹo rỗ, bạn nên lựa chọn đơn vị điều trị sẹo rỗ uy tín và kiên trì cho đến khi trị sẹo hiệu quả.

3. Điều trị sẹo rỗ thất bại do bác sĩ

Quá trình điều trị sẹo thất bại cũng có thể có nguyên nhân bắt nguồn từ bác sĩ thực hiện trị sẹo cho bạn. Nếu người điều trị sẹo rỗ không phải bác sĩ da liễu hoặc là bác sĩ da liễu nhưng không giỏi chuyên môn và cũng không có nhiều kinh nghiệm điều trị sẹo rỗ thì sẽ dẫn đến những sai lầm khi trị sẹo, cuối cùng, dẫn đến việc điều trị thất bại.

04-6-sai-lam-thuong-gap-khien-ban-tri-seo-ro-that-bai
Bạn cần chọn Bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để tránh việc điều trị sẹo rỗ thất bại.

3 sai lầm khiến việc điều trị sẹo rỗ thất bại mà bác sĩ có thể gặp phải là:

a. Xác định sai tình trạng sẹo

Xác định tình trạng sẹo rỗ và loại sẹo rỗ là yêu cầu quan trọng để quyết định lựa chọn phương pháp và đưa ra liệu trình trị sẹo hiệu quả. Tuy nhiên, nếu Bác sĩ Da liễu có trình độ chuyên môn yếu và không có nhiều kinh nghiệm điều trị sẹo, rất có thể sẽ đánh giá sai loại sẹo và tình trạng sẹo, từ đó đưa ra liệu trình điều trị sẹo rỗ không hiệu quả với người bị sẹo.

b. Chỉ định sai phương pháp điều trị

Các bài quảng cáo, PR, thường nêu rất nhiều những ưu điểm của các phương pháp điều trị nhưng lại rất ít nói về mặt hạn chế, cho nên, người trị sẹo luôn cần Bác sĩ Da liễu chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với cơ địa của họ. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu Bác sĩ chỉ định sai phương pháp điều trị? Tất nhiên là trong trường hợp này, tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thất bại sẽ rất lớn.

c. Xác định sai chu kỳ hồi phục của da

Thông thường, làn da của chúng ta có thể tự đào thải tế bào chết và tái tạo tế bào mới để làm trẻ hóa da. Tùy theo cơ địa, chu kỳ này có thể nằm trong khoảng 15 ngày đến 3 tháng hoặc dài hơn nếu da đã bị lão hóa.

Các phương pháp điều trị sẹo hiện nay đều sử dụng những công nghệ thích hợp để tác động lên da, kích thích chu kỳ tái tạo da diễn ra nhanh hơn, đồng thời kích thích tăng sinh collagen mạnh mẽ trong khoảng thời gian tái tạo làn da mới, để da nhanh lành sẹo. Tuy nhiên, nếu bác sĩ phán đoán sai chu kỳ tái tạo của da, thì có thể sẽ bỏ lỡ thời gian tốt nhất để điều trị sẹo sẹo rỗ và dẫn đến việc điều trị thất bại.

Trong một số trường hợp, những bác sĩ có lịch làm việc quá dày đặc, số khách hàng điều trị sẹo rỗ quá đông cũng có thể dẫn đến tình trạng bác sĩ sẽ nhầm lẫn khi tiến hành điều trị sẹo. Do đó, cách tốt nhất để đảm bảo quá trình trị sẹo của bạn không có sơ sót là ngay từ đầu, bạn phải chọn một bác sĩ trị sẹo uy tín để điều trị. Đồng thời, bạn cũng cần có phác đồ điều trị rõ ràng trước khi điều trị, lưu lại hình ảnh trước và sau khi điều trị và tái khám đúng kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tốc độ hồi phục của da.

Sẹo rỗ là vấn đề rất khó điều trị trên da, do đó, chỉ có các Bác sĩ Da liễu mới có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để giúp bạn cải thiện tình trạng sẹo trên da. Vậy nên, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nơi điều trị. Không nên điều trị sẹo rỗ tại những đơn vị không có bác sĩ da liễu để tránh tối đa các nguy cơ, biến chứng có thể xảy ra.

4. Điều trị sẹo rỗ thất bại do chọn sai cơ sở điều trị

Là một đơn vị chuyên điều trị sẹo rỗ uy tín, Phòng khám Doctor Scar đã gặp nhất nhiều trường hợp khách hàng đã điều trị ở nhiều nơi nhưng thất bại. Nghiêm trọng hơn là tình trạng sẹo rỗ của họ ngày càng nặng hơn và da cũng gặp một số biến chứng. Thậm chí có những trường hợp sẹo đã trở thành thương tật vĩnh viễn và không thể điều trị được.

05-6-sai-lam-thuong-gap-khien-ban-tri-seo-ro-that-bai
Mỗi cơ sở trị sẹo có các trị sẹo khác nhau, bạn chri trị sẹo thành công ở đơn vị da liễu đủ uy tín.

Việc gặp phải biến chứng sau điều trị sẹo rỗ là điều không ai mong muốn, do đó, bạn cần cẩn thận tối đa khi lựa chọn đơn vị da liễu để trị sẹo. Bạn cần tránh các đơn vị da liễu có các yếu tố sau:

a. Không có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực da liễu, điều trị sẹo rỗ:

Chỉ những đơn vị có giấy phép hoạt động của sở y tế mới đảm bảo các yêu cầu về độ hiệu quả và an toàn cho người bị sẹo khi điều trị.

b. Không có Bác sĩ Da liễu trực tiếp điều trị:

Vì chỉ có Bác sĩ Da liễu mới được phép tiến hành điều trị và đảm bảo yếu tố hiệu quả, an toàn cho khách hàng.

c. Không có trang thiết bị, công nghệ trị sẹo đảm bảo yêu cầu:

Những cơ sở có cơ cở hạ tầng và trang thiết bị kỹ thuật không đảm bảo yêu cầu sẽ không thể mang lại cho bạn hiệu quả điều trị sẹo cao nhất.

5. Điều trị sẹo rỗ thất bại do chăm sóc da sai cách

Theo các Bác sĩ Da liễu, tầm quan trọng của việc chăm sóc da tại nhà sau trị sẹo có thể đóng góp đến hơn 50% trong các yếu tố góp phần điều trị sẹo rỗ thành công.

Theo đó, khi bạn có cơ địa tốt, chọn được cơ sở trị sẹo uy tín, bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm… thì gần như bạn đã đi được một nửa quãng đường của liệu trình điều trị sẹo rỗ thành công. Việc còn lại của bạn là chế độ chăm sóc da hàng ngày để đảm bảo da luôn được đáp ứng những dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ cho quá trình phục hồi.

06-6-sai-lam-thuong-gap-khien-ban-tri-seo-ro-that-bai
Cách chăm sóc da tại nhà có thể quyết định việc điều trị sẹo của bạn thành công hoặc thất bại.

Nếu quá trình chăm sóc da tại nhà của bạn gặp những vấn đề dưới đây thì tỷ lệ điều trị sẹo rỗ thất bại của bạn sẽ tăng lên.

a. Môi trường làm việc ô nhiễm

Sau khi điều trị sẹo rỗ, làn da cần một khoảng thời gian để phục hồi. Lúc này, da rất mỏng và nhạy cảm với môi trường xung quanh nên cần được bảo vệ cẩn thận.

Nếu bạn làm việc trong môi trường có nhiều khói bụi hoặc ánh nắng mặt trời, da sẽ bị đen, sạm hoặc bị biến chứng như nám, tàn nhang, nổi mụn viêm, mụn mủ…

Do đó, sau khi điều trị sẹo rỗ, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, che chắn cẩn thận cho da và dùng nước muối sinh lý để thường xuyên làm sạch da.

Đồng thời, nếu cơ địa bạn có nhiều mụn ẩn, thì sau khi trị sẹo, mụn ẩn sẽ được đẩy hết lên bề mặt da, tạo thành các mụn đầu trắng li ti trên bề mặt. Bạn cần uống thuốc kháng sinh và lấy nhan mụn y khoa theo chỉ định và hướng dẫn của Bác sĩ Da liễu để tránh da nhiễm trùng, biến trứng hoặc hình thành sẹo mới.

b. Dùng sai mỹ phẩm hoặc không dùng sản phẩm hỗ trợ

Dùng sai mỹ phẩm: Việc này sẽ khiến làn da vốn đang tổn thương sẽ trở nên ngày càng nhạy cảm và hư tổn. Các thành phần trong mỹ phẩm có thể sẽ khiến da dị ứng, thậm chí biến chứng làm tình trạng sẹo nặng hơn. Do đó, để không làm quá trình điều trị sẹo rỗ thất bại, trong khoảng thời gian này, bạn chỉ cần làm sạch da bằng nước muối sinh lý, xịt khoáng để chống khô da và uống viên chống nắng để bảo vệ da dưới tác hại của tia bức xạ (từ ánh nắng mặt trời, từ máy tính, điện thoại…).

Dùng sản phẩm hỗ trợ: Sau ngày thứ 3 từ khi trị sẹo, da bắt đầu quá trình phục hồi. Bạn nên sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ quá trình lành thương, liền sẹo và dưỡng da như: Kem trị sẹo, kem chống nắng, xịt khoáng, kem dưỡng da… Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng các sản phẩm là dược mỹ phẩm và được Bác sĩ cho phép sử dụng để đảm bảo quá trình điều trị sẹo không bị ảnh hưởng.

c. Không ngủ nghỉ khoa học

Việc ăn, uống, ngủ, nghỉ của bạn ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống miễn dịch trong cơ thể của bạn. Nếu bạn ăn uống không đủ chất, ngủ nghỉ không đúng giờ, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ ngày càng suy yếu. Cơ địa của bạn cũng vì vậy mà giảm dần độ đáp ứng, lành thương đối với các phương pháp trị sẹo. Từ đó dẫn đến việc điều trị sẹo rỗ của bạn thất bại.

Khi điều trị sẹo rỗ, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến Bác sĩ Da liễu để biết thêm chế độ ăn uống, sinh hoạt và ngủ nghỉ phù hợp với bạn trong quá trình điều trị.

6. Điều trị sẹo rỗ thất bại do tâm lý

Yếu tố tâm lý cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến việc điều trị sẹo rỗ không hiệu quả, tuy nhiên, đây lại là yếu tố ít người quan tâm nhất.

07-6-sai-lam-thuong-gap-khien-ban-tri-seo-ro-that-bai
Tâm lý cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn điều trị sẹo rỗ thành công hay thất bại.

Có 3 sai lầm trong yếu tố tâm lý dẫn đến việc thất bại trong việc điều trị sẹo rỗ của bạn là:

a. Quá nôn nóng:

Cho đến nay, chưa có phương pháp nào có thể điều trị sẹo rỗ hoàn toàn chỉ trong một lần duy nhất, cho nên, bạn đừng vội vàng đến mức ngày nào cũng soi gương và than thở: “Sao không thấy cải thiện chút nào”. Bạn hãy cứ sinh hoạt bình thường, chăm sóc da kỹ chút, sau các liệu trình điều trị, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì vết sẹo đã nông lên rõ rệt.

b. Kỳ vọng quá cao

Sẹo rỗ là một dạng tổn thương vĩnh viễn trên da, do đó, chắc chắn các vết sẹo sẽ không thể đầy lên 100% và hoàn hảo như làn da chưa từng bị sẹo. Do đó, bạn đừng kỳ vọng quá cao vào hiệu quả điều trị để tránh phải thất vọng.

Với các công nghệ trị sẹo tiên tiến hiện nay, mức độ trị sẹo mà một người có thể đạt được thường nằm trong khoảng 60- 90%.

c. Không tin tưởng Bác sĩ

Bác sĩ là người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị. Nếu như bạn đã chọn thực hiện trị sẹo rỗ tại một đơn vị nào đó, hãy tin tưởng vào bác sĩ đang điều trị cho bạn. Do cơ địa của mỗi người là khác nhau, cho nên, trong quá trình điều trị sẹo rỗ cũng có những tình huống phát sinh. Điều bạn cần làm là hãy trao đổi những tình huống đó với Bác sĩ Da liễu của bạn để tìm được hướng giải quyết.

Nên nhớ, chỉ có khi bạn tin tưởng vào Bác sĩ, tỷ đệ điều trị sẹo rỗ thất bại của bạn mới được giảm đi.

Trên đây là tổng hợp 6 sai lầm thường gặp khiến bạn điều trị sẹo rỗ thất bại. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được quá trình điều trị sẹo rỗ hoàn thiện hơn và nhanh chóng sở hữu làn da không còn sẹo rỗ.

Xem thêm: Hiệu quả điều trị sẹo rỗ của khách hàng sau khi trị sẹo tại Doctor Scar

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016