Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Bác sĩ da liễu giải đáp về những vấn đề gốc rễ của sẹo rỗ

Bạn bỏ nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng vẫn chưa điều trị sẹo rỗ thành công? Đừng lo lắng, vấn đề gốc rễ của sẹo rỗ và phương pháp điều trị hiệu quả sẽ được giải thích trong bài sau.

Thời gian, công sức và tiền bạc chưa đủ để trở thành yếu tố quyết định điều trị sẹo rỗ hiệu quả. Nếu muốn trị sẹo rỗ thành công, bạn cần nắm được vấn đề gốc rễ của nó.

1. Vấn đề gốc rễ của sẹo rỗ

Nốt sẹo hình thành do những tổn thương sâu trên da, khiến các tế bào sợi như collagen, elastin bị đứt gãy. Theo thời gian, những sợi tế bào đứt gãy này không được phục hồi hay thay thế nên dần xơ hóa, trở thành chân sẹo. Chúng co kéo bề mặt da lõm xuống tận lớp trung bì, hạ bì và tạo thành vết lõm trên da như chúng ta thấy.

Nếu muốn giải quyết vấn đề gốc rễ của sẹo rỗ (là các chân sẹo) này, chúng ta cần làm được 3 bước gồm:

Bước 1: Cắt bỏ hoàn toàn các chân sẹo.

08-bác-si-da-lieu-giai-dap-nhung-van-de-goc-re-cua-seo-ro-2
Cắt đứt chân sẹo chính là vấn đề gốc rễ trong điều trị sẹo rỗ.

Chỉ khi các chân sẹo bị cắt đứt, bề mặt da mới được giải phóng hoàn toàn, không còn bị co kéo xuống tận lớp trung bì, hạ bì.

Bên cạnh đó, cấu trúc da tại vùng sẹo rỗ dần ổn định theo thời gian nên rất khó để phục hồi như cũ. Cho nên, chỉ có cắt đứt các chân sẹo, phá vỡ cấu trúc vốn có của sẹo rỗ, mới có thể làm vùng da này lặp lại quy trình tổn thương và phục hồi, từ đó tái tạo lại làn da và làm lành sẹo.

So với các phương pháp chỉ tác động trên bề mặt da thì cắt bỏ chân sẹo là phương pháp duy nhất (tính đến hiện tại) có thể làm vùng da đã trị sẹo thành công sẽ không lõm trở lại.

Bước 2: Kích thích cơ chế tự làm lành vết thương.

08-bác-si-da-lieu-giai-dap-nhung-van-de-goc-re-cua-seo-ro-3
Các phương pháp kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể.

Khi tạo các tổn thương trên da, chúng ta sẽ kích thích được cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Mục đích là để:

  • Thúc đẩy các tế bào collagen, elastin tái tạo nhanh hơn, từ đó phục hồi những sợi tế bào đứt gãy và tái tạo tế bào mới nhằm thay thế vị trí các tế bào đã mất.
  • Trở thành đường dẫn, giúp các dưỡng chất trên da dễ dàng thấm sâu vào bên trong và phát huy công dụng.

Bước 3: Tăng sinh tế bào vượt trội.

Sau tổn thương, một bộ phận tế bào dưới lớp biểu bì da biến mất, tạo cơ hội cho chân sẹo co kéo bề mặt da lõm xuống. Do đó, muốn điều trị sẹo rỗ hiệu quả, chúng ta nhất định phải bù đắp lớp tế bào thiếu hụt này. Vậy đâu là phương pháp phù hợp với điều kiện này? Chúng ta sẽ nói kỹ hơn ở phần sau.

2. Phương pháp điều trị sẹo rỗ tối ưu nhất

Liệu trình trị sẹo rỗ 3 trong 1 tối ưu dưới đây sẽ mang lại sự cải thiện sẹo rỗ vượt trội cho bạn:

Bóc tách sẹo:

08-bác-si-da-lieu-giai-dap-nhung-van-de-goc-re-cua-seo-ro-4
Bóc tách sẹo (Subcision) là phương pháp điều trị sẹo rỗ phổ biến trên thế giới.

Bóc tách sẹo (hay còn gọi bằng tên quốc tế Subcision) là phương pháp trị sẹo khá phổ biến trên thế giới, được đông đảo bác sĩ da liễu và khách hàng bị sẹo rỗ tin tưởng, áp dụng. Tuy nhiên, đây là một thủ thuật khó, yêu cầu phải được thực hiện trực tiếp bởi những bác sĩ da liễu có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm mới đảm bảo an toàn.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng mũi kim y khoa vô khuẩn xuyên nghiêng qua da, cắt đứt các chân sẹo xơ cứng dưới nốt sẹo. Không còn bị chân sẹo co kéo, bề mặt da sẽ hoàn toàn được giải phóng, nốt sẹo cũng sẽ dễ dàng đầy lên và không lõm trở lại.

Laser Fractional CO2:

08-bác-si-da-lieu-giai-dap-nhung-van-de-goc-re-cua-seo-ro-5
Laser Fractional CO2 giúp kích thích mạnh mẽ quá trình tự làm lành vết thương của cơ thể.

Phương pháp Laser Fractional CO2 sử dụng tia laser với bước sóng 10.600 nm tác động lên da, tạo các tổn thương siêu vi điểm. Những tổn thương này sẽ kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, tăng sinh collagen, elasstin, giúp phục hồi tế bào hư tổn và tái tạo mô mới để thay thế tế bào đã mất.

Không chỉ vậy, các tổn thương sau laser còn trở thành đường dẫn, giúp dưỡng chất dễ dàng thấm sâu vào trong da và phát huy tối đa công dụng.

PRP - Huyết tương giàu tiểu cầu

08-bác-si-da-lieu-giai-dap-nhung-van-de-goc-re-cua-seo-ro-7
Thành phần tiểu cầu cao giúp gia tăng hiệu quả tăng sinh collagen, elastin, tái tạo tế bào mới.

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) là dung dịch huyết tương được chiết tách từ chính máu của người điều trị và sử dụng để thoa lên chính làn da của họ. Cũng vì vậy, PRP luôn được đánh giá là sản phẩm làm đẹp da an toàn.

Sau ba quá trình chiết tách, quay ly tâm và kích hoạt, nồng độ tiểu cầu trong PRP đã cao lên gấp 8 - 10 lần so với bình thường. Đây là nguyên nhân PRP có thể thúc đẩy các sợi collagen, elastin nhanh chóng phục hồi, tế bào mới cũng được tái tạo vượt trội và đẩy nhanh quá trình lành thương, đầy sẹo hiệu quả.

Trên đây là những kiến thức chung nhất về vấn đề gốc rễ của sẹo rỗ và phương pháp để trị sẹo thành công. Bạn nên áp dụng những phương pháp trị sẹo này càng sớm càng tốt, tránh cho cấu trúc vết sẹo đã ổn định hoặc chân sẹo hoàn toàn xơ hóa.

Đồng thời, cơ địa và tình trạng sẹo ở mỗi người là khác nhau nên bạn cần khám và nghe tư vấn trực tiếp liệu trình điều trị sẹo rỗ với bác sĩ da liễu trước khi điều trị.

Nhấn vào nút ĐĂNG KÝ NGAY dưới đây để đặt lịch khám da miễn phí với bác sĩ da liễu.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Điểm: 4.5/5 (14 bình chọn)
Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Chuyên trị sẹo rỗ
Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016