Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Bóc tách đa điểm là gì?

Bóc tách đa điểm là một tên gọi khác của Bóc tách sẹo - phương pháp được áp dụng trong điều trị sẹo rỗ...

Bóc tách đa điểm là một tên gọi khác của Bóc tách sẹo - phương pháp được áp dụng trong điều trị sẹo rỗ, mang lại hiệu quả vượt trội và góp phần giúp sẹo rỗ đầy lên vĩnh viễn, ngăn chặn nguy cơ tái phát sau khi điều trị. Vậy, bóc tách đa điểm được áp dụng như thế nào trong điều trị sẹo rỗ và ưu điểm mà nó mang lại là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bóc tách đa điểm là gì?

Bóc tách sẹo là một thủ thuật thường được sử dụng trong điều trị sẹo rỗ được thực hiện trực tiếp với bác sĩ da liễu có nhiều kinh nghiệm nhằm tách phần chân sẹo ra khỏi lớp xơ cứng bên dưới da.

Trong đó, bóc tách đa điểm là kỹ thuật mà trước khi bóc tách sẹo, các bác sĩ sẽ chia nhỏ từng vùng chân sẹo lớn để bóc tách, tránh gây tổn thương tới những vùng da không có sẹo. Thủ thuật này đóng vai trò quan trọng giúp sẹo rỗ đầy lên tối đa và không tái phát. Việc này có thể đem lại hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ tác động trên bề mặt da.

Tại sao lại phải bóc tách sẹo khi điều trị sẹo rỗ?

Mỗi nốt sẹo rỗ đều có một chân sẹo rất xơ và cứng được hình thành bởi các sợi Collagen. Nếu trong quá trình điều trị, những chân sẹo không được các bác sĩ da liễu thực hiện bóc tách triệt để, thì theo thời gian, những sợi collagen này sẽ tiếp tục hình thành, giữ chặt chân sẹo khiến sẹo rỗ tiếp tục lõm xuống. Vì vậy, bóc tách sẹo mang một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sẹo rỗ tái phát trở lại.

Ưu điểm của Bóc tách đa điểm trong điều trị sẹo rỗ?

  • Giúp sẹo rỗ đầy lên nhanh hơn
  • Sẹo rỗ được đầy lên đạt mức tối đa
  • Sẹo rỗ không bị lõm xuống trở lại so với chỉ tác động trên bề mặt Phương pháp này đem đến hiệu quả cải thiện vượt trội so với việc chỉ tác động trên bề mặt da, một số trường hợp ngay sau lần đầu tiên điều trị đã thấy sẹo đầy lên rõ rệt.

Nhược điểm của Bóc tách đa điểm?

Nhược điểm của bóc tách đa điểm là để lại vết đỏ trên bề mặt da. Tuy nhiên, những vết đỏ này sẽ biến mất trong 2-3 tuần.

Bóc tách đa điểm được thực hiện như thế nào?

  • Để thực hiện bóc tách sẹo, bác sĩ sử dụng 1 đầu kim nhỏ tác động vào đáy sẹo để cắt đứt lớp xơ cứng bên dưới da.
  • Khi thực hiện bóc tách đa điểm, các bác sĩ sẽ chia nhỏ những nốt sẹo lớn thành những phần nhỏ và bóc tách từng phần, tránh tình trạng thâm da và hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng.
  • Đây là một thủ thuật xâm lấn nên chắc chắn sẽ gây cảm giác đau và chảy máu nhẹ trong quá trình thực hiện.
  • Để hạn chế tối đa cảm giác đau (khoảng 90%), trước khi thực hiện bóc tách sẹo, khách hàng sẽ được ủ tê trong khoảng thời gian 30 – 45 phút để thuốc tê có thể phát huy hoàn toàn tác dụng.

Bóc tách đa điểm hay còn gọi là bóc tách sẹo trong điều trị sẹo rỗ có vai trò rất quan trọng giúp sẹo rỗ đầy lên tối đa, quá trình đầy lên nhanh hơn, da căng mịn, đem lại hiệu quả điều trị sẹo rỗ tối đa.

Tuy nhiên, thủ thuật bóc tách đa điểm là một thủ thuật phức tạp, đòi hỏi được thực hiện tại những cơ sở điều trị sẹo rỗ Uy tín, các bác sĩ điều trị phải có chuyên môn về lĩnh vực sẹo rỗ, cũng như đáp ứng quy trình điều trị chuẩn Y khoa để giảm thiểu tối đa tình trạng viêm nhiễm trong và sau quá trình điều trị. Như vậy mới có thể đem lại hiệu quả cải thiện sẹo rỗ cao nhất dành cho bạn.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016