Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Bóc tách sẹo là gì trong mắt Bác sĩ thế giới?

Thủ thuật bóc tách sẹo chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam không lâu.,Vậy phương pháp này là gì? Có mang lại hiệu quả điều trị sẹo rỗ tối ưu không? Cùng xem các Bác sĩ Da liễu trên thế giới nói về phương pháp này nhé!

Bóc tách sẹo là gì?

boc-tach-seo-la-gi-0
Bóc tách sẹo là một thủ thuật giúp cắt đứt chân sẹo trong điều trị sẹo rỗ.

Bóc tách sẹo là một thủ thuật có tác động xâm lấn vào da để cắt chân sẹo sơ cứng, phá vỡ cấu trúc vốn có của vết sẹo. Khi chân sẹo bị cắt đứt, bề mặt da sẽ được nâng lên, vết sẹo cũng dễ dàng được làm đầy và không tái lõm trở lại.

Nguyên lý điều trị sẹo rỗ của phương pháp bóc tách sẹo này được thể hiện qua các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ Da liễu sẽ sử dụng một đầu kim y tế vô khuẩn, từ miệng vết sẹo xuyên vào da theo một độ nghiêng rất nhỏ.

Bước 2: Khi cảm nhận được đầu kim đã đến đáy sẹo, Bác sĩ sẽ lia kim theo chiều cánh quạt để cắt đứt chân sẹo.

Bước 3: Thực hiện cắt đứt chân sẹo tại các vị trí khác.

Tại sao bóc tách sẹo lại mang đến hiệu quả trị sẹo cao?

Phương pháp bóc tách sẹo là phương pháp duy nhất để cắt bỏ các sợi liên kết giữa bề mặt da và lớp mô sơ cứng ở lớp hạ bì, giúp giải phóng hoàn toàn bề mặt da khỏi chân sẹo sơ cứng bên dưới, làm sẹo dễ dàng đầy lên tối đa.

Các đầu kim sẽ tạo thành tổn thương dưới da, kích thích cơ chế tự lành thương của cơ thể, thúc đẩy tăng sinh collagen tái tạo tế bào, làm đầy sẹo rỗ.

boc-tach-seo-la-gi-1
Bóc tách sẹo là phương pháp duy nhất giúp cắt đứt chân sẹo.

Tổn thương do bóc tách sẹo cũng sẽ trở thành đường dẫn, giúp các dưỡng chất từ các yếu tố tăng trưởng như serum, huyết tương giàu tiểu cầu… có thể thấm sâu vào trong da, đẩy nhanh quá trình điều trị sẹo rỗ.

Bóc tách sẹo được nhiều Bác sĩ Da liễu áp dụng khi trị sẹo

Cùng nghe một số ý kiến của các Bác sĩ Da liễu trên thế giới để biết họ nói gì về Bóc tách sẹo nhé!

Phương pháp bóc tách sẹo đòi hỏi thực hiện nhiều lần:

  • Jason Emer, MD - Bác sĩ phẫu thuật Da liễu Los Angeles: "Hiện nay, không có bất kỳ phương pháp nào có thể trị hết sẹo trong một lần duy nhất. Do đó, việc điều trị sẹo bằng phương pháp bóc tách sẹo nhiều lần là rất cần thiết để thấy rõ được sự cải thiện ở các vết sẹo”
  • Davin Lim, MBBS, FACD - Bác sĩ da liễu laser và thẩm mỹ Brisbane, Úc: "Cần phải thực hiện nhiều lần để có hiệu quả trị sẹo tốt nhất với việc bóc tách, đặc biệt là vết sẹo sâu và sẹo lâu năm

Subcision - Giải pháp tối ưu cho vết sẹo:

  • Richard Ort, MD - Bác sĩ da liễu, lâm sàng - Viện da liễu & Laser ở Colorado: "Khi tôi thực hiện thủ thuật bóc tách sẹo, tôi sẽ thực hiện việc cắt bỏ chân sẹo và bất kỳ liên kết nào kéo da xuống. Tôi có thể nhìn thấy da thật sự được giải phóng và nâng lên rõ rệt khi thực hiện xong thủ thuật bóc tách. Bóc tách sẹo có thể gây bầm tím và sưng tấy tạm thời. Có thể có kết quả khác nhau ở những đơn vị thực hiện khác nhau”.

Subcision cho hiệu quả cao nhất khi thực hiện cùng phương pháp khác

  • Steven F. Weiner, MD - Thẩm mỹ viện Phẫu thuật Thẩm mỹ trên khuôn mặt Thành phố Panama: “Subcision là một thủ thuật trị sẹo khá đơn giản và an toàn. Khi chân sẹo được bóc tách, sẽ không còn các mối liên kết giữa chân sẹo và bề mặt da, khiến da không còn bị tái sẹo. Đây được xem là một giải pháp lâu dài cho một vấn đề vĩnh viễn. Thật dễ dàng để kết hợp subcision với các phương pháp khác để nâng cao hiệu quả điều trị sẹo tối đa”.

Trên đây là một số thông tin về thủ thuật bóc tách sẹo cũng như ý kiến của các Bác sĩ Da liễu trên trế giới về phương pháp này. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về phương pháp điều trị sẹo rỗ rất hữu ích này. Chúc bạn sớm có làn da mịn màng và không còn sẹo rỗ.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Điểm: 4.0/5 (12 bình chọn)
Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Chuyên trị sẹo rỗ
Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016