Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Cách điều trị sẹo lõm lâu năm giúp hơn 3500 người thoát sẹo

Rất nhiều người bị sẹo rỗ nặng, lâu năm, tốn kém rất nhiều thời gian, tiền bạc để điều trị nhưng không mang lại hiệu quả. Vậy hơn 3500 khách hàng tại Doctor Scar đã thực hiện cách điều trị sẹo lõm lâu năm như thế nào để thoát khỏi nỗi đau bị sẹo này? Cùng xem đáp án trong bài viết dưới đây.

               > Sẹo rỗ lâu năm có điều trị được không?

               > Tại sao chưa thấy sẹo rỗ cải thiện sau vài lần điều trị

               > Tổng hợp bí quyết chăm sóc da tại nhà từ khách hàng điều trị sẹo thành công

Các yếu tố làm tăng hiệu quả điều trị sẹo lõm lâu năm

         Hiểu biết đúng tình trạng sẹo của mình

Chỉ có khi bạn hiểu rõ tình trạng sẹo, tình trạng da thì bạn mới chọn được phương pháp điều trị sẹo phù hợp nhất với bản thân. Do đó, bạn cần đến các cơ sở da liễu để bác sĩ khám, soi da và tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

         Lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp

Mỗi tình trạng sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất. Do đó, sau khi đã hiểu rõ về da, bạn cần chọn lựa phương pháp điều trị sẹo có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình. Thông thường, các bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn giới thiệu những phương pháp có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn để bạn dễ dàng lựa chọn.

cach-tri-seo-lom-lau-nam-giup-hon-3500-nguoi-thoat-seo-1
Mỗi tình trạng sẹo sẽ có cách trị sẹo hiệu quả khác nhau.

Các yếu tố làm tăng hiệu quả điều trị sẹo lõm lâu năm

        Hiểu biết đúng tình trạng sẹo của mình

Chỉ có khi bạn hiểu rõ tình trạng sẹo, tình trạng da thì bạn mới chọn được phương pháp điều trị sẹo phù hợp nhất với bản thân. Do đó, bạn cần đến các cơ sở da liễu để bác sĩ khám, soi da và tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

        Lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp

Mỗi tình trạng sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất. Do đó, sau khi đã hiểu rõ về da, bạn cần chọn lựa phương pháp điều trị sẹo có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình. Thông thường, các bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn giới thiệu những phương pháp có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn để bạn dễ dàng lựa chọn.

Trước khi lựa chọn, bạn nên tìm hiểu nhiều nhất có thể các thông tin về phương pháp này, đặc biệt, bạn nên tìm hiểu xem phương pháp này có giúp nhiều người điều trị sẹo thành công hay không và điều trị xong sẹo có tái phát không.

        Chọn đơn vị điều trị uy tín

Các đơn vị điều trị sẹo uy tín là những đơn vị được cấp phép hoạt động, có đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên,… giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong điều trị sẹo rỗ. Cơ sở vật chất của đơn vị này cần khang trang, điều kiện trị sẹo phải vô khuẩn vô trùng và tốt nhất, bạn nên chọn đơn vị da liễu có cam kết về hiệu quả điều trị để đảm bảo sẹo rỗ của bạn chắc chắn được cải thiện như cam kết.

        Chăm sóc da sau điều trị kỹ lưỡng

Việc điều trị sẽ không thể thành công nếu việc chăm sóc da của bạn tại nhà không đúng với yêu cầu của bác sĩ. Theo nghiên cứu và khảo sát của Doctor Scar, việc chăm sóc da tại nhà có thể chiếm đến 50% hiệu quả điều trị của mỗi người. Nếu chăm sóc da tốt, bạn không chỉ thúc đẩy quá trình phục hồi của da và hiệu quả trong làm đầy sẹo mà còn tránh được các biến chứng, nhiễm trùng cho da. Do vậy, sau khi thực hiện điều trị sẹo rỗ nặng, sẹo lâu năm tại cơ sở da liễu, bạn cũng cần nghiêm túc và cẩn thận trong việc chăm sóc da tại nhà.

Bạn cần giữ cho da luôn sạch sẽ để đảm bảo da không bị biến chứng sau trị sẹo. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm dược mỹ phẩm bổ trợ như thuốc uống, thuốc bôi, kem chống nắng, xịt khoáng… theo chỉ định của bác sĩ để giúp da nhanh phục hồi.

        Kiên trì điều trị theo đúng liệu trình

Hiện tại, trên thế gới vẫn không có bất kỳ cách điều trị sẹo rỗ lâu năm nào có thể mang lại hiệu quả 100% trong một lần điều trị, do đó, bạn cần kiên trì đi theo đúng liệu trình điều trị nhiều lần mà bác sĩ da liễu đặt ra để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên thực tế, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng đáp ứng (tốc độ hồi phục của da) của mỗi người để có số lần điều trị sẹo phù hợp. Chỉ cần tuân thủ đúng liệu trình này, bạn sẽ nhận được hiệu quả điều trị gần như ở mức cao nhất.

Cách điều trị sẹo lõm lâu năm tại Doctor Scar

Để điều trị sẹo lõm lâu năm đạt hiệu quả cao nhất, các bác sĩ da liễu Doctor Scar thường khuyến khích khách hàng thực hiện kết hợp 3 phương pháp điều trị sẹo gồm: Bóc tách sẹo; Laser Fractional CO2 và Huyết tương giàu tiểu cầu PRP.

        Phương pháp Bóc tách sẹo:

cach-tri-seo-lom-lau-nam-giup-hon-3500-nguoi-thoat-seo-3
Bóc tách sẹo là phương pháp duy nhất giúp cắt đứt chân sẹo xơ cứng.

Các chân sẹo xơ cứng dưới da không bị phá vỡ là nguyên nhân chính khiến các vết sẹo sau điều trị một thời gian sẽ lõm trở lại. Do đó, muốn da không tái lõm, bạn cần cắt đứt chân sẹo, phá vỡ cấu trúc vết sẹo và giải phóng hoàn toàn bề mặt da khỏi chân sẹo xơ cứng. Thủ thuật bóc tách sẹo có thể làm được điều này.

Để bóc tách sẹo, bác sĩ da liễu sẽ sử dụng một đầu kim y khoa thích hợp để tác động vào đáy sẹo, cắt đứt lớp xơ cứng bên dưới da. Quá trình này sẽ gây đau cho khách hàng nhưng do trước đó đã được ủ tê nên cảm giác đau sẽ được giảm từ 80 - 90%, thậm chí có khách hàng còn không thấy đau.

                           >> Xem thêm: Tại sao bóc tạch sẹo mang đến hiệu quả điều trị cao?

        Phương pháp Laser Fractional CO2:

Để giúp sẹo đầy lên, chúng ta cần tác động vào da, kích thích cơ thể tái tạo tế bào cũ để sửa chữa, thay thế các tế bào bị tổn thương, từ đó làm sẹo đầy dần lên. Với nguyên lý này, các bác sĩ Da liễu đã sử dụng bước sóng cao để tác động vào vùng da sẹo, tạo các tổn thương nhỏ tại vết sẹo (nhưng không xâm lấn hay làm tổn thương các mô da lành xung quanh), từ đó kích thích quá trình lành thương của cơ thể hiệu quả.

Thông thường, khách hàng sẽ được bắn laser với bước sóng nhẹ khắp khuôn mặt để giúp kích thích quá trình lành thương, tạo tế bào mới, đồng thời cải thiện các vấn đề da mặt: giúp da săn chắc, giảm vết thâm nám, vết nhăn, da mịn màng, tươi trẻ hơn… sau đó bác sĩ sẽ bắn Pin Point vào những nốt sẹo sâu để đảm bảo vùng da tại vết sẹo cũng được tác động, bắt đầu tái tạo tế bào mới, làm lành vết thương và đầy sẹo rỗ.

                          >> Xem thêm: Laser Fractional CO2 là gì và có những ưu điểm nào?

        Phương pháp PRP:

cach-tri-seo-lom-lau-nam-giup-hon-3500-nguoi-thoat-seo-2
PRP- Huyết tương giàu tiểu cầu giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi da và làm đầy sẹo rỗ.

PRP là viết tắt của từ Platelet Rich Plasma, có nghĩa là huyết tương giàu tiểu cầu. Dung dịch huyết tương này được chiết tách từ máu của chính người điều trị sẹo rỗ, qua quá trình kích loạt, nồng độ tiểu cầu của huyết tương này cao gấp 8 - 10 lần nồng độ tiểu cầu trong máu bình thường. Do đó, khi thoa huyết tương này lên da, các tiểu cầu trong PRP sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, tái tạo tế bào và làm lành vết thương, đầy sẹo rỗ diễn ra nhanh hơn.

Để đạt được hiệu quả cao nhất từ PRP, bạn sẽ được thoa PRP lên vùng da đã bắn Laser. Các tổn thương vi điểm do bước sóng laser để lại trên da sẽ trở thành đường dẫn, giúp PRP dễ dàng thấm sâu vào trong da và phát huy tối đa công dụng.

                             >> Xem thêm: Những ứng dụng của huyết tương giàu tiểu cầu

Với cách điều trị sẹo lõm lâu năm kể trên, phòng khám Da liễu Doctor Scar đã mang đến làn da mới cho hơn 3.500 khách hàng. Giúp họ xua tan nỗi lo về sẹo rỗ. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn cũng đã tìm được cách điều trị sẹo lõm lâu năm cho chính mình. Chúc bạn sớm sở hữu làn da mịn màng, trắng sáng mới.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Điểm: 5.0/5 (14 bình chọn)
Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Chuyên trị sẹo rỗ
Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016