Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Lời khuyên của bác sĩ da liễu khi da bị thâm

Tình trạng thâm da sau điều trị sẹo rỗ làm bạn đang hoang mang và lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này.

Nguyên nhân xuất hiện thâm

Tình trạng thâm xuất hiện là do quá trình viêm làm tăng sinh sắc tố da melanin, sắc tố này được tạo ra từ tế bào hắc tố da melanocytes, nằm ở dưới đáy thượng bì, tác dụng quy định màu da, màu tóc, màu mắt của con người. 

Melanin sẽ không tự sản sinh nếu không có các tác động như: yếu tố di truyền, ánh nắng mặt trời, sự mất cân bằng hormone, rối loạn nội tiết tố, căng thẳng áp lực,... khi các yếu tố này tác động lên da với những cường độ mạnh thì lập tức cơ thể sẽ gia tăng melanin để bảo vệ da của bạn. Chính vì vậy, mà melanin vừa có nhiệm vụ bảo vệ da vừa là nguyên nhân hình thành thâm nám. 

Khi sắc tố da giảm thì các mảng thâm tối màu cũng sẽ giảm dần và làn da của bạn cũng sẽ trắng sáng hơn.

 Cơ chế tác động dẫn đến thâm sau điều trị sẹo rỗ

Thủ thuật bóc tách trong quá trình điều trị sẹo rỗ sẽ tác động “xâm lấn” vào tế bào da kích thích tăng sinh collagen, elastin, đồng thời quá trình làm viêm dẫn đến tình trạng tăng sắc tố melanin. Vì vậy, bạn sẽ thấy ở những vị trí được cắt đứt chân sẹo sẽ đầy lên nhưng thâm sẽ xuất hiện, việc bóc tách sẽ kích thích vào cơ chế tự làm lành của cơ thể từ đó melanin cũng tăng sinh để bảo vệ làn da tránh các tác động từ bên ngoài. Hiện tượng thâm da sau khi trị sẹo xảy ra là cơ chế rất bình thường của cơ thể bạn đừng quá lo lắng.

Theo thời gian các vết thâm này sẽ tự giảm nhưng không thể biết chính xác thời gian giảm thâm trên da sau khi  điều trị sẹo rỗ là bao lâu vì còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sẹo của mỗi người. 

Lời khuyên giúp giảm thâm sau trị sẹo rỗ từ các bác sĩ da liễu

Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết về dấu hiệu, nguyên nhân và cách bạn giảm thâm tại nhà được tham khảo từ các bác sĩ da liễu tại phòng khám, thông tin chi tiết xem ngay bảng bên dưới:

Nguyên nhân xuất hiện thâm Tình trạng thâm xuất hiện là do quá trình viêm làm tăng sinh sắc tố da melanin, sắc tố này được tạo ra từ tế bào hắc tố da melanocytes, nằm ở dưới đáy thượng bì, tác dụng quy định màu da, màu tóc, màu mắt của con người.  Melanin sẽ không tự sản sinh nếu không có các tác động như: yếu tố di truyền, ánh nắng mặt trời, sự mất cân bằng hormone, rối loạn nội tiết tố, căng thẳng áp lực,... khi các yếu tố này tác động lên da với những cường độ mạnh thì lập tức cơ thể sẽ gia tăng melanin để bảo vệ da của bạn. Chính vì vậy, mà melanin vừa có nhiệm vụ bảo vệ da vừa là nguyên nhân hình thành thâm nám.  Khi sắc tố da giảm thì các mảng thâm tối màu cũng sẽ giảm dần và làn da của bạn cũng sẽ trắng sáng hơn.  Cơ chế tác động dẫn đến thâm sau điều trị sẹo rỗ Thủ thuật bóc tách trong quá trình điều trị sẹo rỗ sẽ tác động “xâm lấn” vào tế bào da kích thích tăng sinh collagen, elastin, đồng thời quá trình làm viêm dẫn đến tình trạng tăng sắc tố melanin. Vì vậy, bạn sẽ thấy ở những vị trí được cắt đứt chân sẹo sẽ đầy lên nhưng thâm sẽ xuất hiện, việc bóc tách sẽ kích thích vào cơ chế tự làm lành của cơ thể từ đó melanin cũng tăng sinh để bảo vệ làn da tránh các tác động từ bên ngoài. Hiện tượng thâm da sau khi trị sẹo xảy ra là cơ chế rất bình thường của cơ thể bạn đừng quá lo lắng. Theo thời gian các vết thâm này sẽ tự giảm nhưng không thể biết chính xác thời gian giảm thâm trên da sau khi  điều trị sẹo rỗ là bao lâu vì còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sẹo của mỗi người.  Lời khuyên giúp giảm thâm sau trị sẹo rỗ từ các bác sĩ da liễu Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết về dấu hiệu, nguyên nhân và cách bạn giảm thâm tại nhà được tham khảo từ các bác sĩ da liễu tại phòng khám, thông tin chi tiết xem ngay bảng bên dưới: ​Bảng lời khuyên của các bác sĩ khi da bị thâm Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin cần thiết đến với bạn và giúp bạn giải quyết được tình trạng thâm hiện tại của mình.
​Bảng lời khuyên của các bác sĩ khi da bị thâm

Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin cần thiết đến với bạn và giúp bạn giải quyết được tình trạng thâm hiện tại của mình. 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Điểm: 5.0/5 (20 bình chọn)
Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Chuyên trị sẹo rỗ
Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016