Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị sẹo rỗ: Hoàng Thị Thúy Liễu

Các bạn đang bị sẹo đang phân vân có nên lăn kim để điều trị sẹo không thì mình chia sẻ cho các bạn biết là pp lăn kim chỉ điều trị cho da bị lỗ chân lông to, làm mịn và sáng da thôi...

Chương trình: Chia sẻ kinh nghiệm điều trị sẹo rỗ

Bài dự thi: Mã số DS_CS101

Tên: Hoàng Thị Thúy Liễu


Chào mọi người!

Mình tên Liễu, 26t. Lúc trước da mình bị mụn, nghe mọi người nói đi lễ mụn da sẽ hết mụn. Sau khi đi lễ thì mụn hết nhưng da để lại nhiều vết sẹo rỗ 2 má và trán. Mình thiếu tự tin khi ra đường, nhiều khi thấy da của bạn bè mình mịn màng, không có tì vết mà thấy tủi thân cho bản thân. Một làn da đẹp khỏe là không cần trắng, chỉ cần mịn là Ok roi các bạn ạ.

chi-se-kinh-nghiem-dieu-tri-seo-ro-1
Với Liễu: "Một làn da đẹp khỏe là không cần trắng, chỉ cần mịn là được".

Ban đầu mình tính đi điều trị sẹo bằng pp lăn kim. Vô tình mình lướt Facebook thấy trang quảng cáo bên phòng khám Doctorscar chuyên trị sẹo rỗ bằng pp 3 trong 1: bóc tách sẹo, laser factional co2 kết hợp prp, mình đặt lịch và đến khám da tư vấn. Sau khi thăm khám thì tuỳ vào tình trạng da bác sĩ sẽ phân ra cho mình là 3 loại sẹo: sẹo nhẹ, sẹo trung bình và sẹo nặng. Sẹo mình thuộc sẹo trung bình và điều trị từ 4 đến 6 lần, cách 1 tháng điều trị một lần.

Các bạn đang bị sẹo đang phân vân có nên lăn kim để điều trị sẹo không thì mình chia sẻ cho các bạn biết là pp lăn kim chỉ điều trị cho da bị lỗ chân lông to, làm mịn và sáng da thôi, còn đối với sẹo thì ban đầu làm thì sẽ có hiệu quả là sẹo đầy lên nhưng một thời gian da bạn sẹo sẽ trở lại như cũ, vì lăn kim sẽ không tác động sâu vào bên trong sẹo mình được như điều trị bằng pp 3trong 1 mình nói trên ở doctorscar nha các bạn. Hiện tại mình đã điều trị ở phòng khám doctorscar được 3 lần, và thấy sẹo giảm được 60% nha.

Vấn đề thứ nhất là làm có đau không? tất nhiên là có đau nha, không có cái làm đẹp nào mà ko đau nha các bạn, đau ít hay đau nhiều mà thôi. Ở đây có bôi thuốc tê nhưng chỉ giảm đau 70% thôi, mình chỉ hơi đau 1 chút lúc bóc tách sẹo, bên cạnh đó mình được phun lạnh trong thời gian làm nên cảm giác như bị kiến cắn á.hihi.

Vấn đề thứ 2 là thời gian nghỉ dưỡng là bao lâu; sau khi điều trị da mình sẽ bị đỏ và hơi nóng rát, trong 24h chườm túi lạnh sẽ đỡ nhiều nha.

Ba ngày đầu mình bôi prp để mau làm lành vết thương. Đối với sẹo nhẹ thì tầm 5 đến 7 ngày da sẽ dần bình thường, nhưng với sẹo trung bình như mình và sẹo nặng thì tốt nhất mình nên xin nghỉ phép 3 ngày đầu tiên, ở nhà chăm sóc da một cách tối ưu, để da khỏi bị nhiễm trùng nha các bạn.

Tầm cỡ 5 đến 7 ngày thì da sẽ tróc lớp mài lúc đó mình sẽ sử dụng thuốc trị sẹo cho đến nửa tháng sau da đã dần bình thường, chỉ còn những vết đỏ lúc bóc tách thôi.

Lưu ý, các bạn nhớ bôi kem chống nắng sau ngày thứ 5 nha, để tránh da bị nám khi ra nắng.

Vấn đề thứ 3: sẹo có thể hết 100% không. Một khi da mình đã bị tổn thương, thì để mà điều trị da nó trở về bình thường như những người khác thì không thể nha, chỉ là giảm từ 60 đến 90% tuỳ cơ địa mỗi người nữa nha, là mình nhìn bằng mắt thường sẽ không thấy sẹo như lúc trước, chỉ khi mình soi kĩ thì mới thấy sẹo thôi nha. Nếu khi sau điều trị sẹo được đầy lên mình có thể lăn kim để da mình có thể đẹp hơn nha.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016