Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Sẹo hình chân vuông - Boxcar Scar

Sẹo hình chân đế vuông là sẹo nông và thường gặp nhất ở da bị sẹo rỗ. Chúng ta cùng tìm hiểu hình dáng, nguyên nhân hình thành và phương pháp điều trị tương ứng với loại sẹo này nhé!

Boxcar Scar - sẹo hình chân đế vuông là sẹo nông và thường gặp nhất ở da bị sẹo rỗ. Chúng ta cùng tìm hiểu hình dáng, nguyên nhân hình thành và phương pháp điều trị tương ứng đối với loại sẹo này nhé!

Hình ảnh bệnh nhân bị sẹo hình chân vuông

Hình dáng và nguyên nhân hình thành sẹo rỗ hình chân đế vuông - Boxcar Scar

1. Hình dáng:

Sẹo lõm dạng chân hộp là có dạng đầu tròn hoặc hình bầu dục với dọc hai bên dốc hơn. Rộng hơn so với sẹo Ice Pick, những vết sẹo Boxcar để lại trên da những vết lõm hình vuông rộng nhưng không sâu.

2. Quá trình hình thành: 

Sẹo Boxcar rộng hơn sẹo chân sẹo lõm Ice Pick. Chúng được hình thành sau khi mụn trứng cá bị vỡ ra trở nên nặng và viêm hơn từ đó hủy diệt các collagen trong da. Sự tổn thương các tế bào trên da đã làm xuất hiện các vết sẹo chân đế vuông.

Khi một mụn trứng cá viêm bị vỡ ra và phá hủy các collagen sẽ làm mất đi các mô da ở vùng đó. Vùng da trên khu vực này tự động bị mất đi, và một vết lõm trên da được tạo ra. Sẹo Boxcar có thể có độ nông hoặc sâu tùy theo số lượng mô da bị mất ở vùng bị thương tổn.

Phương pháp điều trị tương ứng:

1. Laser da tái tạo da

Phương pháp này thường được ưu tiên áp dụng trong điều trị các ca sẹo rỗ nặng và trung bình. Đối với các ca sẹo rỗ này, đôi khi cần phải thực hiện phẫu thuật sẽ được cân nhắc thực hiện để làm cho các vết sẹo nhỏ và hẹp hơn. Sau đó sử dụng sóng laser siêu vi điểm để kích quá trình tăng sinh collagen và tái tạo da làm đầy sẹo. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhất để điều trị vết sẹo mụn trứng cá, đặc biệt là các loại sẹo hình sâu nhọn Ice Pick Scar và sẹo hình hộp Boxcar Scar.

lan-im-seo-chan-vuong
Hình ảnh trước và sau điều trị sẹo hình chân vuông bằng công nghệ RF

2. Lăn kim bằng công nghệ RF:

Phương pháp này thường được ưu tiên áp dụng trong điều trị các ca sẹo nhẹ. Đối với các ca sẹo rỗ này, công nghệ lăn kim RF đang là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị tối ưu và vượt trội hơn các phương pháp khác vì máy lăn kim RF sẽ kết hợp bước sóng và đồng thời có thể cân chỉnh độ sâu của kim để tác động chính xác đến vị trí chân sẹo, phá hủy các mô sẹo bị hư và kích thích tăng sinh collagen.

Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng mong muốn mình có làn da đẹp như "sao"

3. Lăn Kim PRP hoặc lăn kim kết hợp serum làm đầy sẹo:

Lăn kim cũng là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay trong điều trị sẹo rỗ. Phương pháp này hiệu quả và tính an toàn cao. Tuy nhiên lăn kim nên được thực hiện ở những cơ sở có uy tín và được cấp phép và do chính bác sĩ da liễu thực hiện để đảm bảo quy trình vô trùng và hiệu quả điều trị.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Bài viết liên quan

Cách nhận biết và điều trị sẹo lõm lâu năm

Cách nhận biết và điều trị sẹo lõm lâu năm

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ là gì?

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ là gì?

Phương pháp lăn kim PRP và những ưu điểm

Phương pháp lăn kim PRP và những ưu điểm

Tìm hiểu về công nghệ lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Tìm hiểu về công nghệ lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ

Lăn kim da mặt điều trị sẹo rỗ có thật sự tốt không?

Lăn kim da mặt điều trị sẹo rỗ có thật sự tốt không?

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016