Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Sẹo Icepick có thể điều trị được không?

Sẹo rỗ là một dạng tổn thương sâu trên da mặt, một khi đã mắc phải thì rất khó có thể hồi phục...

Sẹo rỗ là một dạng tổn thương sâu trên da mặt, một khi đã mắc phải thì rất khó có thể hồi phục 100%. Sẹo rỗ gồm có 3 loại: Sẹo Icepick (chân đá nhọn); sẹo Boxcar (chân đế vuông) và sẹo Rolling (sẹo hình lượn sóng). Trong đó, sẹo Icepick là loại sẹo phổ biến và cũng khó điều trị nhất trong những loại sẹo rỗ còn lại. 

Sẹo Icepick là loại sẹo khó điều trị
Sẹo Icepick là loại sẹo khó điều trị

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ Icepick là do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì do mụn bọc hoặc y nang lây nhiễm làm phá hủy lỗ chân lông.

Sẹo Icepick trông như thế nào?

Sẹo Icepick có dạng lỗ sâu và hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da, để lại những lỗ sâu với đường kính không quá 2mm, sâu hơn 0.5mm. Có những loại sẹo Icepick nông và rất dễ bị lầm tưởng với lỗ chân lông to. 

Vậy sẹo Icepick có thể điều trị được không?

Sẹo Icepick có thể điều trị được, tuy nhiên không thể cải thiện 100%. Theo nghiên cứu của tổ chức y khoa thế giới, sẹo rỗ nói chung là một dạng tổn thương vĩnh viễn, và chỉ có thể cải thiện tối đa 80% - 90%. Sẹo Icepick là một loại sẹo rỗ rất khó điều trị, bắt buộc phải điều trị bằng phương pháp đặc biệt thì mới có thể đem lại hiệu quả.

Phương pháp nào điều trị sẹo Icepick hiệu quả nhất?

Phương pháp điều thích hợp nhất cho sẹo Icepick là phương pháp Laser Fractional CO2 vì sẹo Icepick là loại sẹo có dạng lỗ sâu và hẹp, với những lỗ sâu và đường kính bề mặt chỉ không quá 2mm, nhưng sâu hơn 0.5mm. Do đó khi điều trị loại sẹo này, các bác sĩ bắt buộc phải có tay nghề cao, sử dụng kỹ thuật bắn Laser đặc biệt.

Cơ chế điều trị sẹo rỗ Icepick bằng phương pháp Laser Fractional Co2:

  • Tạo tổn thương trền bề mặt da

Dựa vào cơ chế tự lành thương của cơ thể, Bác Sĩ sẽ sử dụng công nghệ Laser Fractional CO2 để tạo những vi tổn thương có lợi trên bề mặt da, kích thích cơ chế tự lành thương của cơ thể để làm đầy sẹo và tái tạo da.

Riêng đối với sẹo Icepick, các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật bắn Pinpoin, chiếu laser trực tiếp vào từng lỗ sẹo, giúp miệng sẹo co lại ngay sau khi được bắn Laser.

  • Bóc tách sẹo:

Bóc tách sẹo là một thủ thuật thường được sử dụng trong điều trị sẹo rỗ được thực hiện trực tiếp với bác sĩ da liễu có nhiều kinh nghiệm nhằm tách phần chân sẹo ra khỏi lớp xơ cứng bên dưới da. Thủ thuật đóng vai trò quan trọng giúp giúp sẹo rỗ đầy lên tối đa. Việc này có thể đem lại hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ tác động trên bề mặt da.

  • Kết hợp Yếu tố tăng trưởng:

Các yếu tố tăng trưởng như PRP- Huyết tương giàu tiểu cầu hay các loại dưỡng chất serum sẽ giúp quá trình đầy sẹo được nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra các yếu tố này sẽ giúp cho da được cải thiện toàn diện về sắc tố và độ căng mịn. Ngoài ra, việc tạo các tổn thương trên bề mặt da trước đó sẽ hình thành rất nhiều lỗ nhỏ li ti, tạo điều kiện thuận lợi để đưa các yếu tố tăng trưởng thấm sâu vào bên trong da.

Tuy nhiên, vì sẹo Icepick là loại sẹo khó điều trị nhất trong tất cả các loại sẹo rỗ, nên hiệu quả điều trị chỉ có thể đạt từ 70 – 80% nếu bạn kiên trì điều trị theo đúng liệu trình mà bác sĩ da liễu đưa ra. 

Sẹo Icepick là loại sẹo hoàn toàn có thể cải thiện được nếu được điều trị đúng phương pháp, đúng kỹ thuật và quy trình điều trị đảm bảo vô trùng – vô khuẩn, người bị sẹo rỗ khi điều trị cũng phải tuân thủ liệu trình mà các bác sĩ đưa ra, từ đó mới có thể làm nên hiệu quả điều trị.

 Vì vậy, khi đã nhận biết được phần nào tình trạng sẹo của mình, bạn nên đến các Phòng khám chuyên khoa da liễu, chuyên sâu về sẹo rỗ để được các bác sĩ tư vấn và chuẩn đoán chính xác, từ đó có thể áp dụng phương pháp điều trị sẹo rỗ hợp lý và hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo an toàn, nhanh chóng và không để lại biến chứng sau khi chữa trị.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016