Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Tại sao chưa thấy sẹo rỗ cải thiện sau vài lần điều trị

Những nguyên nhân bạn không ngờ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả cải thiện điều trị sẹo rỗ

Quý khách hàng thân mến,

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng phòng khám trong những đợt điều trị vừa qua, và khi bạn nhấn vào bài viết này hẳn bạn đang rất buồn và có phần hoang mang vì khi những người khác đã có sự cải thiện sẹo rỗ ngau sau 1,2 lần điều trị. Nhưng về phần mình thì bạn vẫn cảm giác sẹo không cải thiện mấy, thậm chí cảm thấy không cải thiện dù đã đi điều trị vài lần.

Tại sao bạn không cảm nhận rõ rệt hiệu quả cải thiện sau vài lần điều trị

Hiệu quả điều trị sẹo rỗ của mỗi người không giống nhau. Và đây  là 3 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị của mỗi người, dù áp dụng cùng một phương pháp điều trị.

  • Yếu tố đầu tiên, chính là độ tuổi của mỗi Khách hàng. Cơ chế điều trị sẹo rỗ là sử dụng tia Laser, kim lăn để tạo những tổn thương vi điểm trên da. Những tổn thương vi điểm này kích thích cơ thể tăng sinh tế bào, tăng sinh collagen để làm lành vết thương, đồng thời làm đầy sẹo rỗ. Và cơ chế lành thương này của mỗi người không giống nhau. Ở những người trẻ, khả năng tự sản sinh collagen và yếu tố tăng trưởng trong huyết tương rất tốt nên giúp da hồi phục thương tổn và làm đầy sẹo nhanh hơn so với những người lớn tuổi.
  • Yếu tố thứ hai chính là do cơ địa của mỗi người. Ở mỗi người, có tốc độ lành thuương khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị sẹo. Những người có cấu trúc da khoẻ, hồng hào, bóng mượt, tự nhỏ các vết thương đều lành rất nhanh thì khi điều trị sẹo, da của họ cũng sẽ thích nghi nhanh với các tổn thương mới và nhanh lành lại. Với những người có cơ địa yếu hơn, da độ đàn hồi kém, ít săn chắc thì hiệu quả lành thương cũng sẽ ít hơn, kết quả đầy sẹo cũng sẽ chậm hơn.
  • Yếu tố cuối cùng chính là sự chăm sóc da tại nhà của Khách hàng. Đây là một yếu tố quyết định từ 30-50% sự thành công trong quá trình trị sẹo. Quá trình chăm sóc da sau khi trị sẹo cần chú ý như: thoa kem dưỡng ẩm, chống nắng cho da, không cạy mài, ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin C, uống đủ nước và ngủ đủ giấc,... sẽ giúp da sáng mịn, tăng sinh tốt hơn và không bị các biến chứng như: tổn thương, viêm nhiễm, thâm,...

Vậy nên làm gì khi chưa thấy sẹo rỗ cải thiện nhiều sau vài lần điều trị

  1. Thực hiện chế độ chăm sóc da như trên.
     

     

  2. Tiếp tục kiên trì điều trị theo liệu trình 

Trước khi bắt đầu điều trị, Bác sĩ có khám và soi da nên đánh giá được với tình trạng da của Khách hàng, cần đi bao nhiêu liệu trình và đạt được hiệu quả tối thiểu bao nhiêu. Hiệu quả cải thiện sẹo rỗ của mọi người không giống nhau. thông thường giai đoạn cải thiện rõ rệt nhất từ lần thứ 2-3 trở đi, và đạt hiệu quả cao nhất ở lần thứ 5 (biểu đồ phía trên). Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của mỗi người mà có sự đáp ứng nhiều hay ít với cùng một phương pháp. Có thể cơ địa Bạn đáp ứng chậm hơn nên sẹo rỗ có cải thiện nhưng chưa nhiều. Trong trường hợp này, hiệu quả thường cộng dồn ở những lần điều trị sau. Vì thế, bạn cần đi đủ liệu trình mới đảm bảo đạt được kết quả điều trị như Bác sĩ phòng khám đã tư vấn.

Phòng khám xin được nhắc lại thông tin về lời Cam kết Phòng khám sẽ chịu trách nhiệm 100% về hiệu quả điều trị như lời Bác sĩ đã tư vấn. Quý Khách hãy yên tâm đi hết liệu trình để đạt được hiệu quả đã được hiệu quả cao nhất, đồng thời đảm bảo quyền lợi cao nhất của mình nhé!

Xem thêm: 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016