Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến kết quả điều trị sẹo rỗ?

Tuổi càng lớn, cơ chế tự lành thương của cơ thể càng bị ảnh hưởng. Vậy tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến kết quả điều trị sẹo rỗ?

Tuổi càng lớn, cơ chế tự lành thương của cơ thể càng bị ảnh hưởng. Vậy tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến kết quả điều trị sẹo rỗ?

Cùng xem đáp án thông qua bài viết dưới đây!

Cơ chế tự lành vết thương và việc điều trị sẹo rỗ

Có thể bạn đã biết hoặc chưa, cơ thể chúng ta rất thần kỳ, nó có nhiều các cơ chế hoạt động giúp chúng ta sống sót và bảo vệ chúng ta khỏi những tổn thương từ môi trường. Trong đó, cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể là hoạt động bảo vệ của cơ thể mà chúng ta dễ thấy nhất.

co-che-tu-lanh-thuong-cua-co-the-trong-dieu-tri-seo-ro
Cơ thể của chúng ta có cơ chế tự làm lành vết thương.

Theo đó, khi trên da chúng ta xuất hiện những tổn thương, cơ thể sẽ tự đưa các tế bào tiểu cầu và mao mạch máu đến bảo vệ và chữa lành vết thương. Tế bào tiểu cầu sẽ thu hút những tế bào khác đến vị trí tổn thương, sản sinh tế bào mới để thay thế tế bào mất đi, phục hồi các tế bào hư tổn và làm lành vết thương. Với cơ chế tự làm lành vết thương này, vùng da tại vết thương sẽ được thay mới, từ đó trị liệu được nhiều vấn đề trên da như sẹo, nám, tàn nhang...

Cùng với sự phát triển của y học thẩm mỹ, cơ chế tự lành thương của cơ thể đã được đưa vào ứng dụng trong công nghệ làm đẹp da, trị sẹo lõm, sẹo rỗ. Tại Doctor Scar, việc điều trị sẹo rỗ đều áp dụng các công nghệ có tác động xâm lấn vào da như lăn kim, laser, bóc tách sẹo… Các công nghệ này sẽ tạo những tổn thương vi điểm để kích thích quá trình tăng sinh collagen, tự làm lành vết thương của cơ thế. Đồng thời, các vết thương cũng sẽ tạo thành những đường dẫn li ti, giúp các dưỡng chất dễ dàng thẫm thấu sâu vào trong da và phát huy công dụng.

Đến đây, vấn đề đặt ra là tuổi tác có liên quan gì đến cơ chế tự lành thương của cơ thể và việc điều trị sẹo rỗ?

Tuổi tác, cơ chế tự lành thương và điều trị sẹo rỗ

Tác động lớn nhất của cơ chế tự lành thương trong việc điều trị sẹo rỗ chính là cơ thể chúng ta vốn có thể tự sản sinh Collagen tự nhiên. Tuy nhiên, khả năng sản sinh collegen tự nhiên này sẽ giảm dần theo thời gian cho đến khi không còn. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hồi phục, tái tạo da khi điều trị sẹo rỗ.

tuoi-tac-anh-huong-nhu-the-nao-den-ket-qua-dieu-tri-seo-ro-1
Tuổi càng trẻ, cơ chế tự làm lành vết thương, liền sẹo càng nhanh chóng và hiệu quả.

Tuổi tác càng trẻ, hệ thống sản xuất collagen hoạt động càng mạnh mẽ và yếu tố tăng trưởng trong huyết thanh cũng càng tốt. Do đó, những tổn thương của người trẻ thường nhanh lành và các vết sẹo rỗ cũng dễ dàng đầy dần lên so với người lớn tuổi.

Nói cách khác, việc quyết định điều trị càng sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ đạt hiệu quả điều trị cao. Chưa hết, điều trị sẹo rỗ càng sớm thì bạn càng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc vì lúc này liệu trình điều trị của bạn sẽ ngắn hơn và cũng đơn giản hơn việc điều trị sẹo lâu năm.

Chính vì vậy, bạn đừng để sự chần chừ làm lãng phí thời gian và giảm đi xác xuất điều trị sẹo rỗ thành công, hãy nhanh chóng chọn cho mình phương pháp điều trị sẹo phù hợp và bắt đầu quá trình điều trị càng sớm càng tốt bạn nhé!

Chúc bạn sớm có làn da mịn màng, khỏe mạnh và không còn sẹo rỗ.

Xem thêm: Hành trình điều trị sẹo rỗ thành công của khách hàng Doctor Scar

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016