Thời gian làm việc: Thứ Hai - Chủ Nhật 09:00 - 21:00 Điện thoại 028 22394040 chuyentriseo@doctorscar.vn Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Đột phá công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất năm 2019

Công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất là công nghệ được mong đợi ở những quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiều khách hàng gặp vấn đề về mụn và sẹo sau mụn như Việt Nam.

Các loại sẹo rỗ/ sẹo lõm thường gặp và tỉ lệ mắc phải

Phân loại sẹo rỗ/ sẹo lõm theo hình dạng sẹo

Dựa vào hình dáng các loại sẹo rỗ người ta chia sẹo rỗ thành 3 loại: 

các loại sẹo rỗ thường gặp
Các loại sẹo rỗ thường gặp phải

1. Sẹo Ice Pick

Đặc điểm:

Sẹo có dạng lỗ sâu và hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da, để lại những lỗ sâu, thường bị hiểu nhầm thành tình trạng lỗ chân lông to.

Nguyên nhân:

Do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì, do mụn bọc hoặc y nan lây nhiễm, làm phá hủy lỗ chân lông.

2. Sẹo Boxcar

Đặc điểm:

Sẹo hố lõm, có chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông. Sẹo thường có góc cạnh thẳng đứng xuất hiện nhiều hai bên má và thái dương.

Nguyên nhân:

Hình thành sau quá trình thiếu hụt collagen liên kết da khi da tổn thương. Dễ gặp nhất ở những vùng da từng xuất hiện nốt thủy đậu hoặc do tác động bên ngoài.

3. Sẹo Rolling

Đặc điểm:

Rolling Scar là loại sẹo có miệng rộng hơn sẹo Ice Pick. Sẹo lõm xuống theo dạng hố tròn và tương đối sâu. Sẹo thường làm cho làn da trông giống như có những vết lượn sóng.

Nguyên nhân:

Thông thường, các tế bào tại vị trí mụn viêm bị hoại tử (do thời gian điều trị mụn kéo dài) và không có tế bào thay thế, dẫn đến da lõm xuống và tạo thành mô sẹo Rolling. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

>> Xem thêm : Phân loại sẹo rỗ/sẹo lõm và phương pháp điều trị hiệu quả

Tỷ lệ mắc phải của các loại sẹo rỗ/ sẹo lõm

Tỉ lệ mắc phải của các loại sẹo rỗ
Tỉ lệ mắc phải sẹo rỗ theo thống kê từ 4000 khách hàng điều trị tại Doctor Scar
 • Tỷ lệ người chỉ bị sẹo Boxcar: 15%
 • Tỷ lệ người chỉ bị sẹo Ice Pick: 8,3%
 • Tỷ lệ người chỉ bị sẹo Rolling: 10%
 • Tỷ lệ người bị 2 loại sẹo Boxcar và Ice Pick: 30%
 • Tỷ lệ người bị 2 loại sẹo Boxcar và Rolling: 10%
 • Tỷ lệ người bị 2 loại sẹo Ice Pick và Rolling: 6,7%
 • Tỷ lệ người bị cả 3 loại sẹo Ice Pick, Boxcar và Rolling: 20%

>>Xem thêm: Trị sẹo rỗ ở đâu hiệu quả tốt nhất?

Nhìn lại công nghệ điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm trong năm 2017 và 2018

Lăn kim - Công nghệ điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm năm 2017

Năm 2017 công nghệ lăn kim tác động trực tiếp lên da mặt được thực hiện phổ biến tại các trung tâm, cơ sở điều trị sẹo rỗ. Khi được thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo quy trình vô trùng phương pháp này giúp tái tạo làn da mới hiệu quả, sẹo rỗ nhẹ đầy lên rõ rệt. 

công nghệ tri sẹo rỗ năm 2017 lăn kim
Lăn kim là công nghệ trị sẹo được áp dụng rộng rãi trong năm 2017

Các dụng cụ lăn kim tại nhà cũng được bày bán rộng rãi và được nhiều người mua về tự thực hiện nhưng có rất nhiều hệ lụy như: nhiễm trùng, nổi mụn,... vì tự ý thực hiện điều trị sẹo rỗ tại nhà không đảm bảo an toàn. 

Ưu điểm

 • Phương pháp phổ biến nhất là lăn kim.
 • Tác động lên da để da sản sinh ra lớp tế bào mới, giúp sẹo rỗ đầy lên. 
 • Phương pháp này giúp cải thiện toàn bộ bề mặt da, làm đầy sẹo, giúp da trắng sáng và mịn màng hơn. 
 • Chi phí phù hợp với thu nhập của số đông.

Nhược điểm

 • Liệu trình điều trị và thời gian phục hồi sau lăn kim khá lâu.
 • Đòi hỏi kiêng khem nhiều.

>>Tìm hiểu thêm: Công nghệ trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc

Laser Fractional CO2 - Công nghệ trị sẹo rỗ/ sẹo lõm năm 2018

Công nghệ Laser Fractional CO2 lên ngôi vì đây là phương pháp hiện đại và hiệu quả cao. Tia laser tác động lên tầng thượng bì mà không gây xâm lấn các vùng da xung quanh, thúc đẩy sẹo rỗ nhanh lành trong thời gian ngắn nhất. 

công nghệ trị sẹo rỗ năm 2018 laser fractional co2
Laser Fractional CO2 là công nghệ được ưa chuộng vào năm 2018

Công nghệ này được sử dụng phổ biến trong năm 2018, vì tác động sâu và chính xác vào từng nốt sẹo rỗ, điều chỉnh tự động mức độ tần suất laser trong quá trình điều trị. 

Ưu điểm

 • Điều trị nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.
 • Thời gian nghỉ dưỡng ít, hiệu quả cao.

Nhược điểm

 • Da sưng đỏ sau khi điều trị.
 • Có khả năng bị bỏng da nếu người thực hiện không phải là bác sĩ da liễu chuyên sâu
 • Chi phí hơi cao so với thu nhập của nhiều người.

>>Tìm hiểu thêm: Trị sẹo rỗ nhẹ và lỗ chân lông to bằng phương pháp lăn kim siêu vi điểm tại Doctor Scar

Nguyên nhân khiến nhiều người điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm thất bại trong năm 2019

Mặc dù 2019 có nhiều công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất nhưng cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến việc điều trị sẹo rỗ của bạn thất bại bao gồm:

Do cơ địa tuổi tác

Nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm, mức độ phục hồi tổn thương trên da cũng sẽ theo đó mà giảm xuống. Lượng tế bào mới được tạo ra sẽ không đủ để thay thế các tế bào đã mất và chắc chắn vết sẹo rỗ cũng không thể được làm đầy.

Tuổi càng lớn, tỷ lệ trị sẹo thành công càng giảm: Sẹo càng lâu năm cấu trúc của sẹo càng ổn định, chân sẹo xơ cứng bên dưới da càng bám chắc nên sẽ rất khó để phá vỡ cấu trúc sẹo.

Sai phương pháp điều trị

Mỗi loại sẹo rỗ, mức độ sẹo rỗ điều có kỹ thuật và cách điều trị khác nhau, áp dụng sai cách việc điều trị sẽ không mang lại hiệu quả.

Người thực hiện điều trị không phải là bác sĩ

Nếu việc điều trị sẹo rỗ không được bác sĩ da liễu thực hiện sẽ gây ra tình trạng: xác định sai tình trạng sẹo, chỉ định sai cách, không có kỹ thuật điều trị sẹo rỗ. Các vấn đề phát sinh sau điều trị như: thâm nám, da tăng sinh sắc tố, nhiễm trùng không được xử lý kịp thời. Tất cả vấn đề trên dẫn đến việc điều trị sẹo rỗ của bạn không thành công. 

Chọn sai cơ sở điều trị

Rất nhiều địa chỉ tràn lan trên thị trường mở ra dịch vụ điều trị sẹo rỗ, mặt dù không đủ điều kiện đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng. Nhưng vẫn có rất nhiều người nhẹ dạ tin tưởng, kết quả tiền mất tật mang và để lại rất nhiều tác dụng phụ trên da: nhiễm trùng, sẹo phì đại, sẹo lõm sâu, da tổn thương trầm trọng,...

Chăm sóc da sai cách

Ngoài yếu tố trên, chăm sóc da là cách giúp bạn đạt được kết quả điều trị sẹo rỗ cao nhất. Ngược lại, sau khi điều trị sẹo rỗ bạn bỏ bê làn da của mình, để tình trạng da tiếp xúc với môi trường làm việc ô nhiễm, dùng sai mỹ phẩm hoặc không dùng sản phẩm hỗ trợ, thức khuya thường xuyên,... tình trạng da của bạn sẽ yếu dần và làm chậm quá trình cải thiện sẹo rỗ.

Điều trị thất bại do tâm lý

Trước và sau khi điều trị bạn thường có các tâm lý như: kỳ vọng cao vào kết quả cải thiện, nôn nóng mong sẹo nhanh lành chỉ trong vài ngày, không tin tưởng vào bác sĩ điều trị,... dẫn đến việc chữa sẹo rỗ không hiệu quả.

nguyên nhân điều trị sẹo rỗ thất bại trong năm 2019
Các nguyên nhân dẫn đến việc điều trị sẹo rỗ thất bại trong năm 2019

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị sẹo rỗ khác được nhiều người sử dụng cho việc điều trị sẹo rỗ tại nhà như: trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiêntrị sẹo rỗ bằng thuốc đông y gia truyềntrị sẹo rỗ bằng mật ong, trị sẹo rỗ bằng dầu dừa, uống collagen trị sẹo rỗmặt nạ trị sẹo rỗ tại nhà, trị sẹo rỗ bằng vitamin e... Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời với sẹo rỗ nhẹ và hiệu quả chưa được kiểm chứng.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ 3IN1 - Đột phá công nghệ trị sẹo rỗ/ sẹo lõm mới nhất trong năm 2019

Cơ chế điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm năm 2019

Khoa học ngày càng tiên tiến và nhiều phương pháp điều trị sẹo rỗ ra đời, năm 2019 là sự kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp trị sẹo đơn lẻ với nhau nhằm mang lại hiệu quả trị sẹo rỗ tối ưu, hạn chế tổn thương lên vùng da ít nhất, không những giúp điều trị sẹo rỗ hiệu quả mà còn giúp da phục hồi từ bên trong. Tại mỗi địa chỉ điều trị sẹo rỗ đã có đầu tư cải tiến về máy móc, công nghệ điều trị nhiều hơn.

Phương pháp thực hiện

Các phương pháp được kết hợp rất đa dạng, nhiều phương pháp trong 1 liệu trình bao gồm: Bóc tách sẹo rỗ, Laser Fractional CO2, PRP, Lăn kim siêu vi điểm, lăn kim Dermaroller, ngoại vi tế bào, chiếu ánh sáng,...

Phương pháp điều trị sẹo rỗ độc quyền 3IN1 - bước đột phá công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất trong năm 2019

Tại Doctor Scar - phòng khám đầu tiên và duy nhất chuyên sâu điều trị sẹo rỗ tại Việt Nam nghiên cứu và thực hiện thành công công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất với phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền 3IN1 đối với hơn 4000 khách hàng đến và điều trị tại phòng khám.

Phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền 3IN1 tại Doctor Scar là  “bộ 3 hoàn hảo” để giúp sẹo đầy lên tối đa và không lõm trở lại, có hiệu quả cao đối với cả những tình trạng sẹo rỗ nặng, lâu năm.

 • Bóc tách sẹo là phương pháp duy nhất giúp cắt đứt các chân sẹo xơ cứng bên dưới vết sẹo, giải phóng hoàn toàn bề mặt da, giúp bề mặt da được nâng lên dễ dàng, quan trọng nhất chính là chỉ khi cắt đứt được chân sẹo thì vết sẹo mới không bị lõm trở lại.
 • Laser Fractional CO2 là một thiết bị hiện đại được các nhà khoa học nghiên cứu và phát minh để chuyên trị sẹo rỗ. Đây là công nghệ tiên tiến nhất trong thế hệ Laser vi phân, không những có tác dụng trị sẹo rỗ, công nghệ này còn giải quyết được những vấn đề khác của da như: lỗ chân lông to, thâm sạm,… và rất an toàn cho làn da.
 • PRP là một dạng huyết tương giàu tiểu cầu. Loại huyết tương này được lấy từ chính máu của người điều trị nên rất an toàn khi sử dụng. Sau khi trải qua quá trình ly tâm, kích hoạt, nồng độ tiểu cầu trong PRP tăng gấp 5 - 10 lần so với huyết tương ban đầu, từ đó có thể thúc đẩy cơ thể nhanh chóng sản sinh collagen, tái tạo tế bào da và làm đầy sẹo.
công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất năm 2019 phương pháp 3in1
Phương pháp điều trị sẹo rỗ độc quyền 3IN1 - bước đột phá công nghệ mới nhất trong điều trị sẹo rỗ năm 2019

Ưu điểm

 • Đầy sẹo rõ rệt, hoàn toàn không tái lõm
 • Kích thích tăng sinh collagen, elastin tự nhiên, an toàn
 • Tác động điều trị chuyên sâu 2 chiều: vừa điều trị tận gốc sâu bên trong da vừa tác động bên trên lớp sừng bên ngoài mài thành viền sẹo se khít hiệu quả.
 • Bổ sung dưỡng chất ngay sau điều trị, hỗ trợ da phục hồi tốt nhất. 
 • Hiệu quả cao điều trị tất cả các loại sẹo rỗ từ nhẹ đến nặng.

Nhược điểm

 • Tăng sắc tố trên da, thâm đỏ ( từ 2-3 tháng vết thâm dần cải thiện)

Quy trình điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm với phương pháp độc quyền 3IN1 tại Doctor Scar

Tại Doctor Scar, quy trình điều trị sẹo rỗ được thực hiện theo đúng kỹ thuật, nguyên tắc vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn Y Khoa theo đúng với quy định của Bộ Y Tế. 

Bước 1: Tẩy trang và chụp ảnh lưu hồ sơ

Việc tẩy trang chỉ để giúp các vết sẹo trên da được nhìn thấy rõ ràng hơn, nhất là khi chụp hình.

Bước 2: Làm sạch da mặt

Giúp da được vệ sinh sạch sẽ trước khi điều trị. Tránh nhiễm trùng, đông thời massage giúp da săn chắc tăng độ đàn hồi hơn. 

Bước 3: Tiến hành ủ tê 30-40 phút

Điều dưỡng viên sẽ dùng một lượng thuốc tê J-Cream vừa đủ, bôi đều khắp mặt. Sau đó lấy màng bóng kính bọc kín. Để khoản 40-60 phút cho thuốc tê phát huy tác dụng. 

Bước này giúp bạn giảm đau trong quá trình điều trị.

Bước 4: Chiết tách - ly tâm - kích hoạt PRP

Điều dưỡng viên sẽ tiến hành lấy máu của bạn và chiết tách PRP ngay trong thời gian bạn ủ tê.

Dung dịch PRP sau khi được kích hoạt sẽ được cho vào ống dựng PRP và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 5: Thực hiện bóc tách sẹo

Bác sĩ sẽ trực tiếp sử dụng đầu kim y khoa tiến hành bóc tách từng vết sẹo cho bạn, kỹ thuật bóc tách chuyên sâu giúp hạn chế tình trạng thâm xuống mức thấp nhất sau điều trị.  

Bước 6: Thực hiện Laser Fractional CO2

Bác sĩ sẽ điều chỉnh mức laser phù hợp với tình trạng của bạn để bắn lên vùng da sẹo của bạn. Cùng lúc này, bạn cũng sẽ được phun lạnh bằng máy phun lạnh tại vị trí bắn laser để giảm lượng nhiệt do tia laser để lại trên da, giúp da mát lạnh, giảm nóng, giảm đau trong quá trình điều trị. 

Bước 7: Thoa PRP

Sau khi bắn laser xong, điều dưỡng viên sẽ giúp bạn tiếp tục phun lạnh thêm khoảng 5 - 10 phút, giúp da cân bằng giảm nóng rát, sau đó thoa ngay PRP lên vùng da vừa điều trị, dưỡng chất thẩm thấu nhanh chóng và phát huy tác dụng hiệu quả.

Hiệu quả điều trị

Phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền tại Doctor Scar đáp ứng được hai yếu tố  quan trọng: Hiệu quả - An toàn đến với từng khách hàng. 

 • Giải quyết tất cả các loại sẹo rỗ trên da, do mụn hoặc thủy đậu để lại
 • Trị tận gốc vấn đề sẹo rỗ, sẹo đầy vĩnh viễn
 • Tái tạo tế bào da mới theo cơ chế tự nhiên an toàn
 • Da láng mịn trắng sáng, đều màu hơn
 • Giảm nhờn, khắc phục tình trạng lỗ chân lông to.

Chi phí điều trị

Mặc dù dịch vụ điều trị sẹo rỗ tại phòng khám được đánh giá là cao cấp và chuyên sâu áp dụng công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất được bộ Y Tế cấp phép hoạt động nhưng chi phí điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar là mức giá trung bình trên thị trường và thấp hơn 2 đến 3 lần mức giá tại các trung tâm da liễu khác. 

Ngoài ra, phòng khám còn có các phương thức thanh toán linh động, chính sách trả góp 0% lãi suất giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ trị sẹo hiệu quả an toàn với mức chi phí hợp lý nhất. 

Bảng giá cụ thể về dịch vụ trị sẹo rỗ bằng phương pháp trị sẹo độc quyền 3IN1 như sau:

 • Mức độ sẹo rỗ nhẹ: 4.129.000 vnđ
 • Mức độ sẹo rỗ trung bình: 4.329.000 vnđ
 • Mức độ sẹo rỗ nặng: 4.629.000 vnđ

>>Xem thêm: Bảng giá trị sẹo rỗ mới nhất tại Doctor Scar năm 2019


Doctor Scar - Phòng khám CHUYÊN ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ tại Việt Nam
Hotline: 0976 52 8080
Địa chỉ: SS1N – Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM

 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Điểm: 5.0/5 (8 bình chọn)
Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar - Chuyên trị sẹo rỗ

Bài viết liên quan

Serum đặc trị sẹo rỗ và các sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng

Serum đặc trị sẹo rỗ và các sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng

Sẹo rỗ/ sẹo lõm lâu năm có điều trị được không?

Sẹo rỗ/ sẹo lõm lâu năm có điều trị được không?

Sẹo rỗ/ sẹo lõm có chữa trị dứt điểm được không?

Sẹo rỗ/ sẹo lõm có chữa trị dứt điểm được không?

Cà da mặt trị sẹo rỗ và những điều lưu ý cần biết

Cà da mặt trị sẹo rỗ và những điều lưu ý cần biết

Thuốc và kem trị sẹo rỗ/sẹo lõm tốt nhất hiện nay

Thuốc và kem trị sẹo rỗ/sẹo lõm tốt nhất hiện nay

Doctor Scar

Tọa lạc tại địa chỉ SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Da liễu Doctor Scar là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và trải nghiệm những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia da liễu đầu ngành, chúng tôi cam kết mang đến liệu trình điều trị phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm sẹo rỗ, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Copyright by Doctor Scar 2016